11:38 ICT Thứ sáu, 27/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 20


2 Hôm nay : 2903

thời trang nữ Tháng hiện tại : 232960

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15031028

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Rà soát, kiện toàn chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý đất đai và Văn phòng Bộ

Thứ năm - 02/03/2017 07:58
Sáng 01/3, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì các cuộc họp nghe báo cáo rà soát, hoàn thiện dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của hai đơn vị trực thuộc Bộ là: Tổng cục Quản lý đất đai và Văn phòng Bộ.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp


Tại các cuộc họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Lê Thanh Khuyến và Chánh Văn phòng Bộ Tăng Thế Cường đã báo cáo kết quả rà soát, xây dựng và hoàn thiện dự thảo Quyết định trên cơ sở đã tiếp thu, giải trình ý kiến góp ý của các đơn vị trực thuộc Bộ. Về cơ bản, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của hai đơn vị không thay đổi nhiều so với quy định cũ trước đây. Cả hai đơn vị đều quán triệt chỉ đạo của Bộ trưởng là chức năng, nhiệm vụ phải bao quát và được thực hiện hiệu quả; cơ cấu tổ chức phải tinh gọn và hiệu quả, bảo đảm không tăng đầu mối, không tăng biên chế và không làm tăng nguồn chi từ Ngân sách.

Tổng cục Quản lý đất đai là tổ chức thuộc Bộ TN&MT, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về đất đai trong phạm vi cả nước; thực hiện các dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai theo quy định của pháp luật.

Để đáp ứng yêu cầu quản lý đất đai trong thời gian tới, Tổng cục Quản lý đất đai đã đề xuất sửa đổi, bổ sung một số chức năng, nhiệm vụ, cụ thể: làm rõ nội dung về giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013; đồng thời, bổ sung một số nhiệm vụ như lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của các vùng; thẩm định điều kiện của tổ chức thực hiện hoạt động tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thẩm định điều kiện của tổ chức thực hiện điều tra, đánh giá đất đai; xây dựng và duy trì hệ thống quan trắc giám sát tài nguyên đất; các quy định về hệ thống theo dõi và đánh giá đối với quản lý và sử dụng đất đai;…

 

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Lê Thanh Khuyến phát biểu tại cuộc họp

 

Đối với Văn phòng Bộ, là tổ chức thuộc Bộ TN&MT có chức năng tham mưu giúp Bộ trưởng tổng hợp, thông tin phục vụ quản lý chỉ đạo, điều hành, điều phối chương trình làm việc của lãnh đạo Bộ, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ theo chương trình, kế hoạch công tác và theo chỉ đạo của Bộ trưởng; quản lý, tổ chức thực hiện công tác hành chính, văn thư, lưu trữ, quốc phòng, an ninh, kế hoạch, tài chính, tin học hóa quản lý hành chính, quản trị công sở cơ quan Bộ TN&MT.

Để nâng cao hiệu quả và đảm bảo bao quát hết nhiệm vụ được giao, Văn phòng Bộ đề xuất bổ sung thêm chức năng làm đầu mối thực hiện công tác bảo vệ bí mật nội bộ; tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Bộ; quản lý vận hành Cổng thông tin điện tử của Bộ;…

 

Chánh Văn phòng Bộ Tăng Thế Cường phát biểu tại cuộc họp

 

Trên cơ sở những đề xuất của đơn vị và các ý kiến góp ý tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chỉ đạo, cho ý kiến cụ thể đối với từng đề xuất về bổ sung, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của các đơn vị. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp thu để chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức bộ máy của các đơn vị sớm trình Bộ trưởng xem xét, phê duyệt.

Đồng ý với đề xuất của Văn phòng Bộ về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, Thứ trưởng giao Văn phòng chủ trì làm đầu mối xây dựng văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát về công tác này. Đồng thời, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng về tổng hợp, trả lời ý kiến cử tri và thực hiện lời hứa của Bộ trưởng và đề nghị Văn phòng Bộ phối hợp chặt chẽ với Vụ Pháp chế để đôn đốc thực hiện tốt nhiệm vụ, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ.

Đối với Tổng cục Quản lý đất đai, Thứ trưởng cơ bản đồng ý với dự thảo Quyết định. Thứ trưởng đề nghị Tổng cục rà soát, hoàn thiện quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị trực thuộc Tổng cục để sớm trình Bộ trưởng.

“Các đơn vị tiếp tục rà soát, sớm hoàn thiện các quy định về chức năng, nhiệm vụ đảm bảo phân định rõ, không chồng chéo với các đơn vị khác; tiếp tục thực hiện đơn giản hóa, tinh gọn tổ chức bộ máy nhưng vẫn đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.” – Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da