01:23 ICT Thứ bảy, 21/07/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 26


2 Hôm nay : 417

thời trang nữ Tháng hiện tại : 164027

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15645379

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Quản lý đất đai gắn với quy hoạch đô thị

Thứ hai - 12/06/2017 16:46
Thành phố Tuyên Quang có tổng diện tích tự nhiên trên 11.905 ha, trong đó đất nông nghiệp là hơn 8.586 ha, đất phi nông nghiệp trên 3.076 ha, đất chưa sử dụng trên 242 ha. Những năm qua, thành phố chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với các địa phương gắn quản lý đất đai với quy hoạch xây dựng, đảm bảo sử dụng quỹ đất hợp lý và hiệu quả.

 

Từ đầu năm đến nay, thành phố đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho 117 hộ, cá nhân và phê duyệt 349 hồ sơ đăng ký biến động quyền sử dụng đất do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai chuyển đến; giao đất tái định cư cho 30 hộ, cá nhân thuộc các dự án, công trình phải thu hồi đất theo đúng trình tự thủ tục.


Người dân xây dựng nhà ở tại khu dân cư An Phú, xã An Tường (TP Tuyên Quang).

Công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất trên địa bàn thành phố đã được thực hiện. 13 phường, xã của thành phố đã chủ động tổng hợp số liệu để nắm những biến động trên bản đồ của địa phương để làm cơ sở cho việc xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và xây dựng dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, các xã, phường đã chủ động trong việc nắm chắc quỹ đất đang sử dụng, quỹ đất chưa sử dụng và khả năng khai thác để sử dụng đất vào các mục đích nông nghiệp và phi nông nghiệp để từng bước xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai ngày càng chính xác…

Thời gian qua, thành phố cũng đã quy hoạch nhiều khu dân cư mới nhằm từng bước thay đổi diện mạo đô thị, phối hợp với Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh bán đấu giá quyền sử dụng đất các lô đất theo đúng quy định tại các khu dân cư mới này. Các khu dân cư được hoàn thiện về hạ tầng kỹ thuật và thu hút được nhiều hộ dân đến mua và xây dựng. Trong đó, nhiều khu dân cư như An Phú, xã An Tường, diện tích trên 15 ha; Tân Phát, phường Ỷ La diện tích trên 15 ha; Minh Thanh và Thịnh Hưng, phường Tân Hà… đã có nhiều hộ dân đến xây dựng nhà ở. Trong đó, phải kể đến gần  90 lô đất mà thành phố đã bố trí phù hợp giao đất tái định cư tại các khu dân cư Minh Thanh, Thịnh Hưng, An Phú... mà người dân đồng thuận dời đi để triển khai các dự án xây dựng công trình đường giao thông trung tâm hành chính thành phố Tuyên Quang, dự án Vincom Shophouse Tuyên Quang… Đối với Dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và dịch vụ sinh thái tại xã An Tường, nhà đầu tư là Công ty TNHH đầu tư và xây dựng An Tường ECO vừa được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, UBND thành phố cũng đã họp dân về địa điểm thực hiện dự án tại thôn An Hòa 1 và thôn Hưng Kiều 3, xã An Tường để thông báo công tác quy hoạch, cơ bản đã được người dân đồng thuận và nhất trí.

Quy hoạch và kế hoạch hóa đất đai giúp cho thành phố theo dõi, giám sát được quá trình sử dụng đất. Việc sử dụng đất đai phù hợp với quy hoạch là công việc của tất cả các cơ quan quản lý đất đai và các tổ chức, cá nhân sử dụng đất, bảo đảm hạn chế những sai phạm phát sinh.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da