21:32 ICT Thứ ba, 23/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 22


2 Hôm nay : 5691

thời trang nữ Tháng hiện tại : 200226

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16610785

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Khởi sắc từ thị trường bất động sản

Thứ tư - 09/08/2017 07:37
Thời gian qua, thành phố Tuyên Quang có nhiều nỗ lực thực hiện tốt các giải pháp về quy hoạch, giải phóng mặt bằng, xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhanh chóng đưa vào đấu giá các khu quy hoạch mới… nên đã “hâm nóng” thị trường bất động sản.

 


Khu đô thị mới Thịnh Hưng, phường Ỷ La (TP Tuyên Quang) đang được hình thành.

Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh, trong năm 2016, trung tâm đã bán đấu giá từ quyền sử dụng đất được 197 lô với giá trị trên 152 tỷ đồng; bán tăng so với giá khởi điểm 4 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đã bán được 154 lô, thu trên 105 tỷ đồng; bán tăng so với giá khởi điểm 12,3 tỷ đồng.

Ông Vũ Đức Đa, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh cho biết, từ nửa cuối năm 2016 trở lại đây, thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã có những chuyển biến tích cực. Đơn cử như đất phân lô khu vực Tân Phát thuộc phường Ỷ La được quy hoạch, đầu tư hạ tầng từ năm 2010, sau nhiều năm rao bán nhưng vẫn còn nhiều lô chưa bán được thì nay đã bán hết.

Khu đô thị mới Thịnh Hưng, phường Ỷ La mới được hoàn thiện hạ tầng, chỉ trong một đợt đấu giá đã bán hết. Hay như khu dân cư tuyến đường Nguyễn Trãi trước đây không có người mua thì nay đã có nhiều người quan tâm, nhiều lô đã được bán. Không chỉ người trong tỉnh tham gia đấu giá quyền sử dụng đất mà còn nhiều người ở các tỉnh khác như Yên Bái, Vĩnh Phúc cũng đã đến đấu giá mua đất.

Thành phố Tuyên Quang trong những năm gần đây có tốc độ tăng dân số cơ học khá nhanh trên 11%/năm, do ngày càng thu hút được nhiều lao động, hộ gia đình từ các địa phương khác chuyển đến… Để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho người dân, tỉnh từng bước quy hoạch, xây dựng hạ tầng hình thành các khu dân cư mới, thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội. Hiện, Sở Xây dựng đang tiến hành khảo sát nhu cầu xây dựng nhà ở xã hội giai đoạn 2017 - 2021. 

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch do tỉnh tổ chức đã có nhiều nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực phát triển hạ tầng đô thị. Cụ thể, Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Thành Hưng thực hiện xây dựng đường Lý Thái Tổ đi kèm với hệ thống hạ tầng đô thị dọc theo tuyến đường, khu đô thị Việt Mỹ - VMI, khu dân cư thương mại An Mỹ Hưng; khu dân cư dọc tuyến đường nối từ Trung tâm sát hạch lái xe tới Bệnh viện Yên Sơn thuộc các xóm Sông Lô 6, Sông Lô 9, xã An Tường, tổng vốn đầu tư cho các dự án 800 tỷ đồng.

Dự án đường trục phát triển đô thị từ TP Tuyên Quang đi Trung tâm huyện lỵ Yên Sơn (đường Quang Trung kéo dài) theo hình thức đầu tư xây dựng chuyển giao của Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà Việt Đức, tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng, đi kèm với dự án phát triển giao thông là dự án xây dựng khu đô thị mới An Hưng (phân khu đô thị phía Bắc thành phố)...

Ông Đặng Thế Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, với hàng loạt các dự án phát triển hạ tầng đô thị đã và đang triển khai, thời gian tới thành phố Tuyên Quang sẽ được mở rộng, phát triển với quy mô hiện đại. Điều này sẽ kéo theo sự sôi động của thị trường bất động sản. Để tạo đà cho thị trường bất động sản phát triển thì tỉnh cũng như thành phố Tuyên Quang cần thực hiện tốt công khai minh bạch thông tin, xây dựng mức giá phù hợp với thực tế, tổ chức tốt các phiên đấu giá để hạn chế nạn “cò” đấu giá.

Bên cạnh đó cần đẩy mạnh đầu tư hạ tầng các khu đấu giá đất để tạo thêm quỹ đất tốt. Sự phát triển thị trường tốt thì cần thiết thành lập Sàn giao dịch bất động sản. Sàn giao dịch sẽ giúp cho người bán, người mua dễ dàng gặp nhau, tạo nguồn thu cho nhà nước, khách hàng tránh được rủ ro khi mua nhà đất. Hơn hết, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến với Tuyên Quang về vấn đề mặt bằng.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da