22:45 ICT Chủ nhật, 26/05/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 17


2 Hôm nay : 4945

thời trang nữ Tháng hiện tại : 188492

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18242076

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Giải phóng mặt bằng thi công cầu Tình Húc

Thứ hai - 16/10/2017 08:01
Cầu Tình Húc vượt sông Lô là dự án nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng, giảm tải cho cầu Nông Tiến, khai thác tiềm năng du lịch - dịch vụ, góp phần hướng tới xây dựng thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

 Phối cảnh cầu Tình Húc.   Ảnh: Khánh Dương

Ngày 1-10 -2017, cầu Tình Húc đã chính thức được khởi công. Thời gian thi công cầu trong 24 tháng. Để đảm bảo tiến độ thi công cầu thì phần việc quan trọng hiện nay là công tác giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng thi công. Cầu Tình Húc có nút giao đầu tuyến với đường Phạm Văn Đồng, đường Lê Đại Hành; nút giao cuối tuyến giai đoạn 1 với đường Bình Ca, phạm vi giải phóng mặt bằng thuộc địa phận phường Hưng Thành, xã An Tường và phường Nông Tiến.

Ngay từ cuối tháng 7-2017, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Tuyên Quang đã tiến hành các bước giải phóng mặt bằng. Ông Trần Viết Cương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án cho biết, đến nay công tác thông báo cho các hộ và kiểm kê diện tích đất thuộc diện giải tỏa đã hoàn thành. Theo số liệu thống kê của Ban, diện tích cần giải phóng mặt bằng là 8.238 m2, liên quan đến 68 hộ gia đình và 4 tổ chức; có 25 hộ thuộc diện phải di dời tái định cư.  

Riêng đối với điểm cầu phường Nông Tiến, ngay trong đầu tháng 10 này, Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng sẽ tiến hành thẩm định phương án bồi thường. Việc chi trả bồi thường được thực hiện ngay sau đó để có mặt bằng thi công cho nhà thầu ngay trong tháng 10 này. Ông Dương Văn Thìn, Chủ tịch UBND phường Nông Tiến khẳng định, diện tích đất thu hồi trên địa bàn đều là đất nông nghiệp, 26 hộ có đất thuộc diện thu hồi đều ủng hộ chủ trương nên mọi việc tiến hành thuận lợi. Sau khi chi trả bồi thường, phường sẽ nhanh chóng giải phóng mặt bằng cho đơn vị thi công.Toàn cảnh khu vực soi Tình Húc.

Trao đổi thêm về công tác giải phóng mặt bằng, ông Bùi Minh Đức, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Tuyên Quang cho biết, các bước giải phóng mặt bằng khu vực phường Hưng Thành và xã An Tường cũng đang được triển khai khẩn trương. Xác định đây là công trình trọng điểm nên trung tâm phối hợp với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cử cán bộ làm việc với các hộ thuộc diện giải tỏa, nhất là đối với 294 phần mộ của các dòng tộc trên địa bàn thuộc diện di dời. Thành phố Tuyên Quang cũng đang rà soát các địa điểm tái định cư cho các hộ thuộc diện di dời, đảm bảo ổn định cuộc sống cho bà con.

Là một trong các hộ thuộc diện phải di dời, ông Trương Đình Vinh, tổ 7, phường Hưng Thành bày tỏ, mặc dù cả đời gắn bó với mảnh đất hiện tại, nhưng vì chủ trương của tỉnh, cây cầu có ý nghĩa lớn đối với phát triển thành phố nên gia đình hoàn toàn ủng hộ. Ông mong muốn thành phố tìm kiếm địa điểm mới đảm bảo công bằng cho gia đình ông và các hộ khác.

Theo ông Nguyễn Thế Thừa, Tổ trưởng tổ 7, phường Hưng Thành, tổ có 11 hộ phải di dời hoàn toàn, 7 hộ mất một phần đất. Qua thông báo, bà con hết sức ủng hộ chủ trương, đây là điều kiện thuận lợi để thực hiện các bước tiếp theo.

Thông số cơ bản về cầu Tình Húc

Cầu Tình Húc dài 907,6 m, rộng 16,5 m. Cầu có 8 nhịp chính sử dụng dầm cáp hỗn hợp EXTRADOSED, 5 trụ tháp cao 29 m hình bó đuốc có cáp dây văng, lan can 2 bên được mở rộng và trang trí biểu tượng cây đa Tân Trào, 5 nhịp dẫn trụ sử dụng dầm SuperT; từ cầu chính thiết kế một nhánh cầu xuống soi Tình Húc và một nhánh từ soi Tình Húc lên nhánh chính. Tổng mức đầu tư 852 tỷ đồng.

Nguồn tin: tuyenquang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da