15:56 ICT Thứ hai, 01/06/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 40


2 Hôm nay : 16803

thời trang nữ Tháng hiện tại : 16803

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 26263201

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Đẩy nhanh việc sắp xếp, đổi mới các công ty lâm nghiệp

Thứ hai - 18/12/2017 08:32
Việc sắp xếp, đổi mới các công ty lâm nghiệp thuộc tỉnh quản lý được bắt đầu thực hiện từ quý IV -2016, theo kế hoạch, sẽ hoàn thành trong năm nay. Tuy nhiên, thời gian kết thúc năm 2017 không còn nhiều, để có thể hoàn thành mục tiêu sắp xếp, đổi mới các công ty lâm nghiệp trên địa bàn trong năm nay, tiến độ hoàn thành các phần việc liên quan cần được đẩy nhanh hơn nữa.

 

Theo Phương án tổng thể sắp xếp, đổi mới công ty lâm nghiệp tỉnh do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, 4 Công ty Lâm nghiệp: Chiêm Hóa, Tuyên Bình, Yên Sơn, Sơn Dương chuyển thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên; Công ty Nguyễn Văn Trỗi chuyển thành công ty cổ phần, Nhà nước không nắm giữ cổ phần. 


Công nhân Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Tuyên Bình
chăm sóc cây giống phục vụ trồng rừng. 

Theo đánh giá của Ban đổi mới, sắp xếp doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị đã chủ động thực hiện các nội dung công việc được UBND tỉnh giao. Hiện UBND tỉnh đã phê duyệt phương án sử dụng đất của 5 công ty lâm nghiệp. 

Trong khi đó, việc hoàn thiện hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp, tổ chức thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt và công bố giá trị doanh nghiệp rất chậm. Hiện mới chỉ có Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Sơn Dương được phê duyệt tại Quyết định số 1234/QĐ-UBND, ngày 26-10-2017 của UBND tỉnh. Theo lãnh đạo công ty, ngay sau khi UBND tỉnh có quyết định phê duyệt và công bố giá trị doanh nghiệp, ngày 8-11-2017, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sơn Dương đã có văn bản thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc chuyển đổi lên thành Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Cuối tháng 11, Công ty đã làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư là Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang, Công ty cổ phần Giấy An Hòa để xác định cơ cấu vốn điều lệ, tỷ lệ góp vốn. 

Các công ty còn lại là Công ty Lâm nghiệp Chiêm Hóa, Yên Sơn, Tuyên Bình, Nguyễn Văn Trỗi vẫn đang chờ Sở Tài chính thẩm định hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp. Theo ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chiêm Hóa, thời gian hoàn thiện hồ sơ lâu hơn so với kế hoạch đề ra là do đơn vị không lường trước được hết các bước, các thủ tục phải thực hiện khi xác định. Đơn cử như việc xác định giá trị doanh nghiệp, đơn vị tính toán thời gian trong vòng 4-5 tháng, tuy nhiên, phải mất gần 1 năm, sau nhiều bước kiểm tra, kiểm toán, giá trị doanh nghiệp mới được xác định. Cuối tháng 11-2017, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chiêm Hóa đã trình UBND tỉnh phê duyệt giá trị doanh nghiệp. Theo đó, qua thẩm định, giá trị tài sản của doanh nghiệp được xác định là gần 25 tỷ đồng, tăng 8 tỷ đồng tại thời điểm 31-12-2016. Ông Tuấn cho biết, ngay sau khi được UBND tỉnh phê duyệt và công bố giá trị doanh nghiệp, đơn vị sẽ tiếp tục mời các đơn vị có nhu cầu tham gia làm thành viên thứ 2 trở lên. Hiện đã có Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang có nhu cầu tham gia góp vốn với công ty. 

Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nguyễn Văn Trỗi cho biết, hiện đơn vị đã gửi hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp cho Sở Tài chính thẩm định. Sau kiểm toán, giá trị doanh nghiệp được xác định hơn 9,5 tỷ đồng, giảm gần 1 tỷ đồng so với thời điểm 31-12-2017; các phương án chuyển đổi cũng đã cơ bản hoàn thành. Ông Trung cho biết, ngay sau khi được UBND tỉnh phê duyệt giá trị và công bố giá trị doanh nghiệp, đơn vị sẽ xây dựng Phương án cổ phần hóa và bán cổ phần lần đầu gửi Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt. 

Để có thể hoàn thành mục tiêu sắp xếp, đổi mới trong năm nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Công ty Lâm nghiệp Chiêm Hóa hoàn thành phương án chuyển đổi doanh nghiệp để tổ chức thẩm định trước ngày 15-12; 2 Công ty Lâm nghiệp Yên Sơn, Tuyên Bình gửi trước ngày 31-12-2017. Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nguyễn Văn Trỗi tiếp tục thực hiện các nội dung công việc cổ phần hóa doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả, chất lượng, đúng tiến độ theo quy trình và kế hoạch thực hiện cổ phần hóa được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. 

Xác định việc sắp xếp chuyển đổi mô hình hoạt động sẽ giúp các công ty lâm nghiệp của tỉnh phát huy lợi thế về đất đai, thu hút thêm các nhà đầu tư có tiềm lực liên kết phát triển sản xuất, tạo việc làm ổn định và cải thiện đời sống cho người lao động… Các công ty lâm nghiệp đang dồn sức hoàn thiện những phần việc cuối cùng, cam kết hoàn thành tiến độ trong thời gian nhanh nhất có thể. 


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da