01:39 ICT Thứ năm, 25/04/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 47


2 Hôm nay : 437

thời trang nữ Tháng hiện tại : 179188

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18027220

Trang nhất » Tin Tức » Những chuyện quanh ta

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2012 tại Khu vực chân đồi Trạm viba, huyện Hàm Yên

Bài phát biểu hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2012 của đoàn viên thanh niên huyện Hàm Yên

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Tuyên Quang đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - văn minh”. Tuổi trẻ toàn tỉnh quyết tâm thực hiện có hiệu quả “Ngày Nước thế giới năm 2012”.

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Ngày 12/11, thông tin chính thức từ Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn bảy kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới do tổ chức New Open World phát động từ bốn năm qua.

Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long: Việc nên làm vì tình yêu Tổ quốc

Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long: Việc nên làm vì tình yêu Tổ quốc

Đến thời điểm này, Vịnh Hạ Long của Việt Nam đang đứng trong top 10 trong số 28 địa danh toàn cầu lọt vào vòng chung kết cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Chỉ còn ít ngày nữa là cuộc bầu chọn kết thúc và 7 kỳ quan sẽ được công bố trên toàn thế giới. Việt Nam có trở thành một trong số 7 kỳ quan này hay không phụ thuộc rất nhiều ở lá phiếu bình chọn của mọi người dân Việt Nam trong và ngoài nước, cũng như bạn bè quốc tế trong thời gian cấp bách này. Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là việc thực sự có ích, cần sự ủng hộ của cả cộng đồng trong những ngày này. Chỉ một việc làm đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng lại là hành động vô cùng thiết thực để thể hiện tình yêu Tổ quốc, vì lòng tự hào dân tộc. Thời điểm kết thúc cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ kết thúc vào lúc 11 giờ 11 phút (giờ GMT) vào ngày 11/11/2011, tức là khoảng 18 giờ 11 phút theo giờ Việt Nam. Từ nay đến 18 giờ 11 phút ngày 11/11 thời gian thực sự không còn nhiều. Vì thương hiệu Vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên đã 2 lần được UNESCO công nhận, vì hình ảnh quốc gia, dân tộc, cộng đồng người dân hãy tích cực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đến phút cuối cùng…

Bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 180 năm Ngày thành lập tỉnh

Bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 180 năm Ngày thành lập tỉnh

Đêm 29-10 đã diễn ra màn bắn pháo hoa nghệ thuật tại hai điểm: Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của tỉnh và khu vực Bảo tàng tỉnh thuộc thành phố Tuyên Quang.

Với thời lượng 15 phút, chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật đã để lại nhiều ấn tượng và thu hút đông đảo quần chúng nhân dân, du khách gần xa xem và thưởng thức.

Chào mừng kỷ niệm 180 năm Ngày thành lập tỉnh Tuyên Quang (4-11-1831 - 4-11-2011)

Chào mừng kỷ niệm 180 năm Ngày thành lập tỉnh Tuyên Quang (4-11-1831 - 4-11-2011)

Chào mừng kỷ niệm 180 năm Ngày thành lập tỉnh (4-11-1831 - 4-11-2011), trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã diễn ra các hoạt động: Khai mạc Giải quần vợt các câu lạc bộ tỉnh Tuyên Quang mở rộng, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng toàn tỉnh, Triển lãm ảnh "Tuyên Quang - quá trình hình thành, xây dựng và phát triển"; Lễ hội đường phố, bắn pháo hoa...

Hội nghị Bàn giao cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý và bản đồ tỷ lệ 1:10.000

Hội nghị Bàn giao cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý và bản đồ tỷ lệ 1:10.000

Ngày 04/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Hội nghị Bàn giao cơ sở dữ liệu (CSDL) nền thông tin địa lý và bản đồ tỷ lệ 1:10.000 cho các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai và Yên Bái.

CSDL NĐL là hạt nhân kết nối các CSDL chuyên ngành thành một “Hệ thống thông tin địa lý (GIS) phục vụ nhu cầu nghiệp vụ, quản lý nhà nước, phát triển kinh tế-văn hóa xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng”; Ứng dụng GIS trong công tác quản lý nhà nước không những là xu thế mà còn là nhu cầu tất yếu không phải chỉ riêng ở Việt Nam mà còn của tất cả các quốc gia trên thế giới.

Học sinh trường THPT Ỷ La hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” năm 2011

Học sinh trường THPT Ỷ La hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” năm 2011

Ngày 17/9, Sở TN&MT Tuyên Quang phối hợp với Thành đoàn Thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” năm 2011 với chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta”. Chủ đề này nhấn mạnh vai trò của mỗi cá nhân trong các hoạt động chung của cộng đồng sẽ tác động lên toàn cầu, từ đó nâng cao nhận thức của cá nhân, của cộng đồng về trách nhiệm đối với môi trường, góp phần vào những nỗ lực vì môi trường toàn cầu.

Ngay sau lễ ra quân, cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên và học sinh đã tham gia diễu hành tuyên truyền cổ động với băng zôn, cờ, biểu ngữ…lao động vệ sinh môi trường, quét dọn lòng đường, vỉa hè, thu gom rác thải, phát cỏ, khơi thông cống rãnh tại Khu vực Đài tưởng niệm và hồ công viên cây xanh và khuôn viên trường THPT Tân Trào, THPT Ỷ La.

“Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta”

“Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta”

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu. Chiến dịch đã trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm.

Tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Ninh Bình, Thanh Hoá

Tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Ninh Bình, Thanh Hoá

Thực hiện chương trình công tác 6 tháng cuối năm của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Tuyên Quang, từ ngày 01-04/9, Sở TN&MT đã cử đoàn cán bộ tham quan, học tập kinh nghiệm tại Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình, Thanh Hoá.

Đoàn cán bộ Trung tâm Công nghệ Thông tin - Sở TN&MT Tuyên Quang đã tham quan, học tập kinh nghiệm tổ chức, triển khai các hoạt động thuộc chức năng nhiệm vụ của Trung tâm (tập trung vào lĩnh vực xây dựng, tích hợp, quản lý, cập nhật, khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu TN&MT; xây dựng và triển khai các dự án ứng dụng công nghệ thông tin tại Sở)

* Ảnh: Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Sở TN&MT Tuyên Quang tặng bức ảnh Cây đa tân trào cho Trung tâm Công nghệ thông tin, Sở TN&MT Ninh Bình.

Học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng

Học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng

Thực hiện Kế hoạch số 04-KH/TU ngày 22/4/2011 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ và Kế hoạch số 19-KH/DUK ngày 01/6/2011 của Đảng uỷ Khối cơ quan Dân chính Đảng về việc ban hành kế hoạch học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Ngày 19/8/2011, Đảng uỷ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Tuyên Quang tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng cho toàn thể cán bộ đảng viên, quần chúng trong Đảng uỷ.

Qua hội nghị các cán bộ, đảng viên, quần chúng xác định rõ trọng tâm, trọng điểm và nắm bắt được những nội dung cơ bản, đổi mới trong các văn kiện Đại hội XI của Đảng và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Trước khi chặt một cây bạn hãy trồng một rừng cây!

Trước khi chặt một cây bạn hãy trồng một rừng cây!

Đó là một trong những khẩu hiệu của ngày Môi trường thế giới năm nay (05/6/2011). Năm 2011 đã được Liên hợp quốc chọn là Năm quốc tế về Rừng với mục tiêu thúc đẩy việc quản lý, bảo tồn và phát triển bền vững tất cả các loại rừng, phòng chống phá rừng và suy thoái rừng.

29/5: Ngày Chủ nhật xanh

29/5: Ngày Chủ nhật xanh

Ngày 29/5, toàn thể cán bộ công nhân viên chức Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham gia hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh với những hoạt động như: quét dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh, trồng cây xanh trong khu vực cơ quan. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Ngày quốc tế đa dạng sinh học 22/5 và Năm quốc tế về Rừng.

2011: Năm quốc tế về Rừng!

2011: Năm quốc tế về Rừng!

Năm 2011 đã được Liên hợp quốc chọn là Năm quốc tế về Rừng với mục tiêu thúc đẩy việc quản lý, bảo tồn và phát triển bền vững tất cả các loại rừng, phòng chống phá rừng và suy thoái rừng. Hưởng ứng Năm quốc tế về rừng, UNEP lấy chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là: “Rừng: Giá trị cuộc sống từ tự nhiên” (Forests: Nature At Your Service) và Ấn Độ là quốc gia đăng cai các hoạt động quốc tế kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới năm 2011. Chủ đề này nhấn mạnh tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống và hệ sinh thái, đồng thời đưa ra cảnh báo về tình trạng phá rừng và suy thoái rừng trên phạm vi toàn cầu mà nguyên nhân chủ yếu là do hoạt động của con người gây ra.

Tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức các hoạt động quốc gia Ngày Môi trường thế giới và Năm quốc tế về Rừng 2011 tại tỉnh Bắc Kạn.

Tắt đèn 60 phút – Hành động 365 ngày vì biến đổi khí hậu!

Tắt đèn 60 phút – Hành động 365 ngày vì biến đổi khí hậu!

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ.

Mục đích của sự kiện này nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng và vì vậy làm giảm lượng khí thải điôxít cacbon, một khí gây ra hiệu ứng nhà kính và nhằm đánh động sự chú ý của mọi người với ý thức bảo vệ môi trường.

Đoàn viên thanh niên thành phố Tuyên Quang dự Lễ phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2011

Đoàn viên thanh niên thành phố Tuyên Quang dự Lễ phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2011

Ngày 22/3, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Tuyên Quang phối hợp với Thành đoàn Thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày nước thế giới 22/3/2011.

Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hoàng Hải – Phó giám đốc Sở TN&MT Tuyên Quang; Vương Minh Tân – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Thành Uỷ Tuyên Quang; các đồng chí đại biểu là Lãnh đạo Ban dân vận, Ban Tuyên giáo thành uỷ; Ban Thanh niên nông thôn, công nhân và đô thị; Trung tâm Văn hoá Thể thao – Thanh thiếu nhi tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban mặt trận Tổ quốc; lãnh đạo UBND phường Phan Thiết cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên thuộc các cơ sở Đoàn của Thành phố và Chi đoàn Sở TN&MT đã tham dự Lễ phát động.

Sau Lễ phát động, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã tham gia tuyên truyền, cổ động trên các trục đường chính của thành phố Tuyên Quang.

Ngày nước thế giới năm 2011: Nước cho phát triển đô thị

Ngày nước thế giới năm 2011: Nước cho phát triển đô thị

Sự phát triển quá nhanh của các đô thị trên thế giới đang gia tăng sức ép tới tài nguyên nước - nhất là các nguồn nước sạch. Con người đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng thiếu nước sạch trầm trọng.

Ngày nước thế giới năm 2011 có chủ đề “Nước cho phát triển đô thị” với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế, chính quyền các cấp và cộng đồng dân cư về những thách thức của tài nguyên nước trong phát triển bền vững các đô thị trong quá trình công nghiệp hóa, biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai.

Hiện nay, dân số sinh sống tại các đô thị trên toàn thế giới là 3,3 tỷ và quá trình đô thị hóa vẫn không ngừng phát triển tại hầu hết các quốc gia trong khi nước cho phát triển đô thị chưa được quan tâm đúng mức. Nhu cầu cấp thoát nước cho các đô thị đã trở thành vấn đề cấp thiết do nguồn nước bị suy giảm, mực nước sông hạ thấp…

Xã Lăng Can - Thủ phủ huyện mới Lâm Bình

Xã Lăng Can - Thủ phủ huyện mới Lâm Bình

Ngày 26-2, tại xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Chính phủ về thành lập huyện mới Lâm Bình.

Theo Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ huyện Lâm Bình có diện tích tự nhiên 78.152,17 ha, có 29.459 nhân khẩu, 8 đơn vị  hành chính, gồm các xã: Lăng Can, Thượng Lâm, Khuôn Hà, Phúc Yên, Xuân Lập, Bình An, Thổ Bình, Hồng Quang. Xã Lăng Can được chọn làm huyện lỵ của huyện Lâm Bình.

Ngày 11-2-2011, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Quyết định thành lập Đảng bộ huyện Lâm Bình trực thuộc Tỉnh ủy Tuyên Quang, gồm 9 tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được chuyển từ 2 Đảng bộ huyện Nà Hang và Chiêm Hóa. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện có 29 đồng chí; Ban Thường vụ 9 đồng chí; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy 5 đồng chí.

Sở Tài nguyên và Môi trường gặp mặt đầu xuân

Sở Tài nguyên và Môi trường gặp mặt đầu xuân

Ngày 8-2 (tức ngày 6 tháng Giêng năm Tân Mão), Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức gặp mặt cán bộ công nhân viên chức ngành nhân dịp đầu xuân. Thay mặy lãnh đạo Sở, đồng chí Hoàng Văn An - Giám đốc Sở đã chúc tết các cán bộ công nhân viên chức ngành một năm mới mạnh khoẻ, gặt hái nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống; phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết ngành TN&MT năm 2010

Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết ngành TN&MT năm 2010

Ngày 14/01/2011, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2010 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2011.

Năm 2010, Sở Tài nguyên và Môi trường luôn bám sát chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đưa công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh ngày càng chặt chẽ, đúng pháp luật và sử dụng tiết kiệm, có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh đã nêu trong Nghị quyết đại hội lần thứ XIV của tỉnh Đảng bộ đã đề ra. Chủ động tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền của Uỷ ban nhân dân tỉnh; thực hiện các nội dung quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, khoáng sản, môi trường, nước khí tượng thuỷ văn và đo đạc bản đồ theo đúng quy định của pháp luật. Triển khai có hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, như sử dụng hộp thư điện tử Gmail, nhằm giảm giấy tờ, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh. Tổ chức giao lưu trực tuyến trên mạng Internet để trả lời trực tiếp các vướng mắc của các tổ chức, cá nhân trên tất cả các lĩnh vực của ngành nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước và giải quyết kịp thời các ý kiến kiến nghị của công dân, giảm đơn thư khiếu kiện.

Giải cầu lông ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2010

Giải cầu lông ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2010

Ngày 24/12 Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Tuyên Quang đã tổ chức Giải cầu lông ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2010. Đây là một hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa thiết thực hàng năm của ngành TN&MT do Sở TN&MT Tuyên Quang tổ chức. Qua đó nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, phục vụ học tập, công tác; nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ ngành Tài nguyên và Môi trường và tăng cường giao lưu văn hoá, thể thao, đoàn kết giữa các đơn vị.


Các tin khác

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da