14:15 ICT Thứ hai, 01/06/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 50


2 Hôm nay : 16092

thời trang nữ Tháng hiện tại : 16092

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 26262490

Trang nhất » Tin Tức » Những chuyện quanh ta

Một số ý kiến về kết quả cấp giấy chứng nhận QSDĐ năm 2013

Thứ hai - 28/04/2014 10:48
Tại hội tổng kết công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ theo chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đã có nhiều ý kiến của các đại biểu đánh giá kết quả đạt được và nêu những kinh nghiệm trong triển khai thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ những năm tiếp theo. Báo Tuyên Quang xin giới thiệu một số ý kiến.

 

 

Ông Lê Văn Lịch, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Đất đai (Bộ Tài nguyên và MT)
Tạo bước đột phá trong cấp giấy chứng nhận QSDĐ

Điều rất đáng trân trọng là công tác chuẩn bị lực lượng của Tuyên Quang, nhất là phong trào “Thanh niên tình nguyện mùa hè sổ đỏ”. Với sự chỉ đạo chặt chẽ, diện tích được cấp giấy chứng nhận QSDĐ cần cấp lần đầu từ 69% năm 2012 lên 89% năm 2013, là một bước đột phá rất tích cực của Tuyên Quang. Trong thời gian tới, rất mong được cấp ủy, chính quyền tỉnh tiếp tục quan tâm ngành tài nguyên và môi trường để hoàn thành công tác đo đạc hoàn chỉnh bản đồ địa chính và tích hợp để tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn.
 

Ông Ma Phúc Đào,Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa 
Điều hành quyết liệt, sáng tạo

Nhận thức đúng đắn ý nghĩa của việc thực hiện Chỉ thị; cấp ủy, chính quyền huyện đã dồn sức tập trung chỉ đạo điều hành một cách quyết liệt, sáng tạo ngay từ đầu nên đã đạt được kết quả tốt. Ban chỉ đạo huyện đã phân công từng thành viên phụ trách từng đơn vị cấp xã; theo đó các thành viên Ban chỉ đạo đã huy động lực lượng là cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan mình tham gia cùng cán bộ xã và thôn để triển khai thực hiện. Đến nay, toàn huyện đã cấp và đang viết, trình ký 40.810 giấy với diện tích 7.661,2 ha, đạt 100% so với chỉ tiêu kế hoạch giao.  

Ông Nguyễn Hưng Vượng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn 
Hiệu quả phong trào“thanh niên tình nguyện mùa hè sổ đỏ”

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện đảm nhận việc mới, việc khó, các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức 1.505 buổi tuyên truyền cho 108.379 lượt đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đoàn đứng ra tổ chức vận động 7.030 hộ tự giác kê khai; hướng dẫn giúp đỡ 53.347 hộ kê khai và cùng 36.072 hộ dân thực hiện việc đo diện tích đất ở, đất liền kề với 23.361 ngày công... 

 

Ông Ma Văn Sử,Chủ tịch UBND xã Bình An (Lâm Bình)
Thực hiện tốt quy chế dân chủ 

Để có được kết quả tốt việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ, chúng tôi đã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, mọi việc đều do dân thống nhất, công khai, minh bạch. Cấp ủy, chính quyền xã và các thôn bản cùng vào cuộc; nhân dân thông suốt tư tưởng, hành động; chủ động giải quyết các vấn đề vướng mắc ở cơ sở như hòa giải dứt điểm những trường hợp tranh chấp để đưa diện tích đó vào quản lý và lập hồ sơ đề nghị cấp giấy. 

Ông Nguyễn Đức Kiểu, Trưởng thôn Mới, xã Minh Thanh (Sơn Dương)
Ý đảng phù hợp với lòng dân

Ý  của Đảng phù hợp với lòng dân, do vậy, nhân dân trong thôn rất phấn khởi. Nhân dân được cán bộ đến tận nhà giúp kê khai, đăng ký đất đai các thửa đất đang sử dụng, kể cả các thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận, thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận, thửa đất đã có giấy tờ nhưng mang tên người khác do nhận chuyển quyền sử dụng, do dồn điền đổi thửa. Một số hộ gia đình có mâu thuẫn, tranh chấp đất đai trong thôn đã chủ động tự hòa giải thống nhất ranh giới để được cấp giấy chứng nhận.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da