16:16 ICT Thứ hai, 01/06/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 36


2 Hôm nay : 16952

thời trang nữ Tháng hiện tại : 16952

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 26263350

Trang nhất » Tin Tức » Những chuyện quanh ta

Bài phát biểu hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2012 của đoàn viên thanh niên huyện Hàm Yên

Thứ hai - 19/03/2012 10:41
Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2012 tại Khu vực chân đồi Trạm viba, huyện Hàm Yên

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2012 tại Khu vực chân đồi Trạm viba, huyện Hàm Yên

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Tuyên Quang đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - văn minh”. Tuổi trẻ toàn tỉnh quyết tâm thực hiện có hiệu quả “Ngày Nước thế giới năm 2012”.
Đại diện cho hơn 900 đoàn viên thanh niên có mặt tại Lễ ra quân hưởng ứng Ngày nước thế giới 2012 tổ chức tại huyện Hàm Yên và đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Tuyên Quang nói chung, đoàn viên trường THPT Hàm Yên đã phát biểu hưởng ứng. Sau đây là nguyên văn bài phát biểu:

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Thưa toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên!

Hôm nay, tôi rất vinh dự và xúc động được thay mặt cho các bạn đoàn viên thanh niên của tỉnh phát biểu tại Lễ phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2012 với chủ đề “Nước và an ninh lương thực”. Lời đầu tiên, tôi xin kính chúc các đồng chí đại biểu, các bạn đoàn viên thanh niên mạnh khỏe, hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí  đại biểu!

Thưa toàn thể các bạn đoàn viên thân mến!

Như chúng ta đã biết nước là tài nguyên thiên nhiên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi
trường. Tài nguyên nước trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đang chịu sức ép nặng nề do biến đổi khí hậu, tốc độ gia tăng dân số, do sự phát triển của các hoạt động kinh tế, đời sống có liên quan đến sử dụng nước và tình trạng ô nhiễm, suy thoái nguồn nước ngày càng trầm trọng.

Được tổ chức hàng năm vào ngày 22/3, Ngày Nước Thế giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý của người dân trên khắp trái nhận thức được tầm quan trọng của nguồn nước sạch và góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này. Nước đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp để tạo ra lương thực cho con người. Thiếu nước sẽ dẫn đến giảm năng suất cây trồng, gây ra thiếu hụt lương thực và mất an ninh lương thực. Vì thế, từ những việc làm nhỏ nhất, hy vọng Ngày Nước thế giới hàng năm sẽ trở thành công việc thường xuyên đối với mọi người. Làm được điều này, chúng ta sẽ góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.

Các bạn đoàn viên thanh niên thân mến!

Những việc làm thiết thực đầy ý nghĩa có liên quan đến công tác việc sử dụng tiết kiệm nước, gìn giữ và bảo vệ nguồn nước đang chờ chúng ta. Nào các bạn, chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng tuyên truyền, thông tin, giáo dục truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân nhận thức đúng, hiểu đúng về vai trò và tầm quan trọng của nguồn nước phục vụ phát triển bền vững trong sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước. Tích cực vận động đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân tham gia bảo vệ, khai thác và sử dụng có hiệu quả tài nguyên nước bằng các hoạt động thiết thực như trồng rừng đầu nguồn; không gây ô nhiễm nguồn nước; không gây lãng phí tài nguyên nước, sửa chữa và xây dựng mới các công trình cấp nước...Tổ chức các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”. Có nhiều hoạt động nhằm khuyến khích và động viên đoàn viên, thanh thiếu niên tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ nguồn nước, góp phần hình thành nếp sống văn hoá, văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống nhằm phát triển bền vững.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Tuyên Quang đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - văn minh”. Tuổi trẻ toàn tỉnh quyết tâm thực hiện có hiệu quả “Ngày Nước thế giới năm 2012”.

Cuối cùng tôi xin kính chúc các đồng chí đại biểu, các bạn đoàn viên thanh niên mạnh khỏe. Chúc buổi Lễ phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2012 thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!  

Tác giả bài viết: TTCNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da