19:13 ICT Thứ năm, 01/10/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 184

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 177


2 Hôm nay : 18709

thời trang nữ Tháng hiện tại : 18709

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 28298782

Trang nhất » Tin Tức » Những chuyện quanh ta

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu trung ương, địa phương sáng nay 25-4 (tức mùng 10-3 âm lịch) đã dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương dưới trời mưa nặng hạt.

Ảnh minh họa

Phê duyệt Quy hoạch tổng thể bố trí dân cư các vùng: Thiên tai, đặc biệt khóa khăn, di cư tự do, khu rừng đặc dụng trên địa bàn tỉnh

Nhằm ổn định về đời sống, sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; gắn việc sắp xếp ổn định dân cư với việc giảm nghèo bền vững; đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đổ rác thải ngay bên đường giao thông. Ảnh chụp tại thôn Đầm Hồng 3, xã Ngọc Hội (Chiêm Hóa).

Cần có nơi tập kết rác thải hợp lý

Ven đoạn đường qua thôn Đầm Hồng 3, xã Ngọc Hội (Chiêm Hóa) có một rãnh nước nhỏ. Thời gian qua, người dân thường xuyên mang rác đến đây để đổ, tràn ra lề đường, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ông Trần Văn Dẻo, thôn Cầu Trắng, xã Hợp Thành (Sơn Dương) kiểm tra cây nhãn ghép Miền Thiết.

Người yêu rừng

Ông Trần Văn Dẻo, thôn Cầu Trắng, xã Hợp Thành (Sơn Dương) kể say sưa với chúng tôi về các loại cây. Trồng bất kỳ loại cây nào, ông cũng đầu tư công sức và gửi vào đó tình cảm của mình. Chỉ tay về phía rừng cây đang lên xanh tốt, ông Dẻo bảo “đó là của bỏ ống, của để dành”.

Nhân dân xã Đội Cấn hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Nhân dân xã Đội Cấn hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Ngày 5/6 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với UBND xã Đội Cấn tổ chức lễ Mít tinh Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2014.

Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn sở TN&MT hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2014

Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn sở TN&MT hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2014

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2014, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở TN&MT tham gia lao động, quét dọn vệ sinh khu vực trụ sở cơ quan.

Rác thải chất đống trước cổng chợ Xuân Vân. (Ảnh chụp lúc 16 giờ, ngày 4-5).

Cần có nơi xử lý rác thải hợp lý

Thời gian gần đây, trước cổng chợ Xuân Vân (Yên Sơn), rác thải thường bị chất đống gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2014

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2014

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2014, đoàn viên thanh niên sở TN&MT tham gia lao động, dọn vệ sinh khu vực cơ quan.

Một số ý kiến về kết quả cấp giấy chứng nhận QSDĐ năm 2013

Tại hội tổng kết công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ theo chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đã có nhiều ý kiến của các đại biểu đánh giá kết quả đạt được và nêu những kinh nghiệm trong triển khai thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ những năm tiếp theo. Báo Tuyên Quang xin giới thiệu một số ý kiến.

Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang thực hiện công tác tuyên truyền việc không buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp động vật, thực vật hoang dã

Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang thực hiện công tác tuyên truyền việc không buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp động vật, thực vật hoang dã

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và thường trực tỉnh ủy Tuyên Quang, ngày 09/01/2014 Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Tuyên Quang đã ban hành hướng dẫn số 46- HD/BTGTU hướng dẫn “Công tác tuyên truyền việc thực hiện không buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp động vật, thực vật hoang dã”. Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai đến tất cả các phòng, các đơn vị trực thuộc tổ chức tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung theo chỉ đạo.

Tài liệu tuyên truyền giới thiệu Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013

Tài liệu tuyên truyền giới thiệu Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013

​Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Chiến dịch đã trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia trực tiếp của 35 triệu tình nguyện viên và hưởng ứng của hàng trăm triệu người ở 130 quốc gia trên thế giới.

Thông điệp “Bảo vệ động vật hoang dã” tham gia Đêm hội Thành Tuyên 2013

Thông điệp “Bảo vệ động vật hoang dã” tham gia Đêm hội Thành Tuyên 2013

Mô hình mang thông điệp “Bảo vệ động vật hoang dã” tham gia Đêm hội Thành Tuyên của tổ 11, phường Tân Quang.

Khói!

Khói!

Trời về chiều, khói của nhà máy khiến dãy núi thêm mờ ảo.

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Sở TN&MT Tuyên Quang dự hội nghị trực tuyến

Hội nghị triển khai công tác năm 2013 và sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 1474/CT-TTg về chấn chỉnh việc cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Sáng 22/1 tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2013 và sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 1474/CT-TTg về chấn chỉnh việc cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dự và phát biểu chỉ đạo.

Tuyên Quang trước ngày hội lớn

Tuyên Quang trước ngày hội lớn

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào mừng Kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9, những ngày này, nhân dân các dân tộc trong tỉnh nói chung, người dân xã Tân Trào nói riêng, đang khẩn trương chuẩn bị các hoạt động cho Lễ công bố Quyết định xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào và kỷ niệm 67 năm cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9.

Tài liệu hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012

Tài liệu hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012

Năm 2012, Bộ TN&MT phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức các hoạt động quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Năm Quốc tế về Năng lượng bền vững 2012 tại Quảng Ninh. ​Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động như tổ chức hội thảo - diễn đàn Kinh tế Xanh; đối thoại, giao lưu văn nghệ về bảo vệ môi trường; phát động phong trào và triển khai các dự án cải thiện môi trường; Lễ mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2012.

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012

Năm nay, chủ đề của Ngày Môi trường thế giới là “Kinh tế Xanh: Có vai trò của Bạn”. Chủ đề này nói lên rằng nếu chúng ta muốn có một tương lai tương sáng thì Kinh tế Xanh là một lựa chọn thiết yếu. Nhưng quan trọng hơn cả, chủ đề nhấn mạnh rằng chính ‘bạn’ là yếu tố quan trọng để việc xây dựng nền Kinh tế Xanh thành công. Đây cũng là một lời mời ‘bạn’ tham gia vào các hoạt động hưởng ứng thực hiện bởi các Chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự, cộng đồng và các khu vực tư nhân nơi bạn sinh sống. Bản hướng dẫn này được thiết kế để truyền cảm hứng cho bạn về những ý tưởng thú vị cũng như đưa ra nhưng đề xuất giúp bạn tổ chức các sự kiện. Hãy tham gia đóng góp vì môi trường thông qua việc hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và hãy cùng khuyến khích những người khác cùng tham gia.

Kinh tế xanh – Những câu hỏi thường gặp

Kinh tế xanh – Những câu hỏi thường gặp

1. Kinh tế Xanh là gì? Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), Kinh tế Xanh là nền kinh tế nâng cao đời sống của con người và cải thiện công bằng xã hội, đồng thời giảm đáng kể những rủi ro môi trường và những thiếu hụt sinh thái. ​Nói một cách đơn giản, nền Kinh tế Xanh có mức phát thải thấp, sử dụng hiệu quả tài nguyên và hướng tới công bằng xã hội.

Giờ Trái đất 2012: Tôi và bạn hãy cùng hành động

Giờ Trái đất 2012: Tôi và bạn hãy cùng hành động

Giờ trái đất 2012 sẽ bắt đầu từ 8.30 đến 9.30 tối thứ 7 ngày 31 tháng 3. Hành động tự nguyện lớn nhất của nhân loại này sẽ bắt đầu bằng hành động biểu trưng là tắt đi những ánh sáng và thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ, và được tiếp nối bằng những hành động yêu trái đất trong suôt thời gian tiếp theo. Năm nay khẩu hiệu "Tôi và bạn hãy cùng hành động" sẽ đi cùng chiến dịch trong suốt 365 ngày tiếp theo.


Các tin khác

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da