13:00 ICT Chủ nhật, 24/02/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 34


2 Hôm nay : 5051

thời trang nữ Tháng hiện tại : 161941

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17579593

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Dãy Trường Sơn trên bán đảo Đông Dương

Hành động vì an ninh môi trường trên dãy Trường Sơn

Hội thảo “Bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn lần thứ 2” do Hội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường Việt Nam (VACNE) tổ chức ngày 18 và 19/3 ở Hà Nội nhằm phối hợp hành động vì an ninh môi trường và phát triển bền vững.

Dùng túi nilon sẽ phải chịu thuế môi trường

Dự thảo Luật thuế Môi trường: Người tiêu dùng“gánh” thuế môi trường

Trong bản Dự thảo Luật thuế Môi trường, sẽ có 5 nhóm đối tượng phải nộp thuế môi trường và những người sử dụng những sản phẩm thuộc nhóm này cũng sẽ là người nộp thuế.

Hội nghị quốc tế về các vùng rừng lớn

Hội nghị quốc tế về các vùng rừng lớn

Đại diện của hơn 30 quốc gia thuộc những khu vực có diện tích rừng lớn của châu Phi, Mỹ Latin và châu Á, cùng đại biểu của 12 nước tài trợ đã tham dự hội nghị.

Trang web mới thế giới ít các bon thúc đẩy chuyển đổi sang nền kinh tế xanh

Trang web mới thế giới ít các bon thúc đẩy chuyển đổi sang nền kinh tế xanh

Mạng internet đang thúc đẩy việc chuyển đổi thành công từ các mô hình kinh doanh truyền thống sang các chiến lược tăng trưởng xanh mới. Trang web “thế giới ít các bon”, một diễn đàn truyền thông trên mạng - www.LowCarbonEconomy.com – đã chính thức được công bố ở Bali, Indonexia tại Hội đồng điều hành thường niên của Chương trình Môi trường LHQ.

Hội thảo “Thực thi luật và Chính sách bảo vệ môi trường” do MONRE phối hợp với JICA tổ chức

Pháp luật về môi trường: Bất cập của Việt Nam và kinh nghiệm từ Nhật Bản

Bảo vệ môi trường bằng pháp luật là một định hướng cơ bản của hoạt động bảo vệ môi trường ở mỗi quốc gia. Tuy nhiên, dù đã có luật cũng như chính sách về bảo vệ môi trường, nhưng việc thực thi ở Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn và tiến hành khá muộn so với các nước khác. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE) đã phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo “Thực thi luật và Chính sách bảo vệ môi trường” ngày 09/03 tại Hà Nội, nhằm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực thi luật môi trường của Nhật Bản.

Rừng nguyên sinh Pù Mát, điểm du lịch sinh thái lý tưởng của tỉnh Nghệ An

Đẩy nhanh việc chi trả dịch vụ môi trường rừng

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo đẩy nhanh việc thực hiện Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Việt Nam sau khi thực hiện thí điểm tại một số tỉnh và đã mang lại kết quả tốt trong chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ rừng.

Tại Hội nghị sơ kết thực hiện Quyết định 380/QD-TTG của Thủ tướng Chính phủ về Chính sách thí điểm chi trả dịch vụ môi trường rừng, tổ chức ngày 9/3, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng cho rằng chi trả dịch vụ môi trường là một chính sách xã hội mới, thiết thực, có hiệu quả phù hợp với mục đích bảo vệ rừng, môi trường, nguồn nước, góp phần chống biến đổi khí hậu và đem lại lợi ích thiết thực cho người bảo vệ rừng, góp phần xóa đói giảm nghèo cho dân.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai và các đại biểu tham dự Hội thảo

Khai mạc Diễn đàn Cơ chế hợp tác môi trường nước khu vực Châu Á

Sáng 8/3, tại Hà Nội, Hội thảo quốc tế lần thứ nhất của pha 2 Diễn đàn hợp tác môi trường nước khu vực Châu Á (WEPA) đã chính thức khai mạc. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai đã đến dự. Tham dự hội thảo còn có hơn 40 đại biểu đến từ các nước châu Á và Việt Nam.