01:40 ICT Thứ năm, 25/04/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 55


2 Hôm nay : 450

thời trang nữ Tháng hiện tại : 179201

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18027233

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

“Ngày hội sống xanh” cho những người trẻ yêu môi trường

“Ngày hội sống xanh” cho những người trẻ yêu môi trường

“Ngày hội sống xanh” dành cho những người trẻ yêu môi trường sẽ diễn ra từ 08h00 đến 16h00 ngày 11/4 tại Cung văn hóa Lao động Quận 1, TP.HCM, do Câu Lạc bộ GoGreen - Hành Trình xanh TP. HCM tổ chức.

Đến với “Ngày hội sống xanh”, các bạn trẻ sẽ lần lượt được vui chơi, trải nghiệm qua các “khu vực xanh”. Tư duy xanh là nơi các bạn trẻ có thể trải lòng, chia sẻ những suy nghĩ về những vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường.

Chung sức bảo vệ thiên nhiên Việt Nam

Chung sức bảo vệ thiên nhiên Việt Nam

Sáng ngày  02/04/2010, Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã (WAR) phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức chương trình “Tìm hiểu Thế giới Động vật hoang dã Việt Nam”, tại Nhà hát Bến Thành. Sự kiện này nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi học sinh, cán bộ TP.HCM cam kết tham gia bảo vệ tài nguyên thiên nhiên Việt Nam, đặc biệt là thế giới động vật hoang dã.

Các quốc gia cần liên kết lại để có sự phát triển bền vững

Việt Nam luôn đề cao và ủng hộ xu hướng phát triển bền vững

Trong dòng chảy toàn cầu hoá, là một nước đang phát triển, Việt Nam ý thức rất rõ về tất cả những vấn đề toàn cầu phát triển bền vững mà thế giới đang phải đối mặt. Đó là những vấn đề khủng bố và tội phạm quốc tế, chiến tranh – hoà bình, dân số - tài nguyên – môi trường hay là dịch bệnh – đói nghèo… Trên cơ sở đó, Việt Nam khẳng định sự cần thiết phải có những động thái nỗ lực chủ quan của mỗi quốc gia, chủ thể quan hệ quốc tế mới có thể thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Chim cánh cụt chân đen (Cape penguin)

13 loài sinh vật biển nguy cấp nhất

Báo The Daily Green (Mỹ) vừa giới thiệu 13 loài sinh vật biển nguy cấp nhất, từ loài tôm nhỏ bé đến cá voi khổng lồ.

Mặc dù đang bị đe dọa nhưng những loài này lại chưa được bổ sung vào danh sách các loài được bảo vệ tại Hội nghị (lần thứ 15) Công ước về buôn bán các loài động thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng quốc tế (CITES) vừa kết thúc hôm 25-3 ở thủ đô Doha, Quatar.

Bổ sung quy định phí bảo vệ môi trường với nước thải

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 26/2010/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung khoản 2 điều 8 Nghị định số 67/2003/NĐ-CP ngày 13 tháng 6 năm 2003 của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải-Phó giám đốc Sở TN&MT Tuyên Quang, khai mạc Hội thảo

Hội thảo khởi động Dự án “Hài hòa phát triển và bảo tồn vùng núi đá vôi phía bắc thông qua nâng cao năng lực và quy hoạch vùng”

Ngày 30.3, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế tại Việt Nam (IUCN VN) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Hài hòa phát triển và bảo tồn vùng núi đá vôi phía bắc thông qua nâng cao năng lực và quy hoạch vùng” (giai đọan 1).

Nokia: Hãy sử dụng trình duyệt web trên di động vì một hành tinh xanh

Nokia: Hãy sử dụng trình duyệt web trên di động vì một hành tinh xanh

Nokia, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới vừa mới phát động một chiến dịch nhằm kêu gọi người dùng sử dụng trình duyệt web trên điện thoại di động nhiều hơn thay vì trên máy tính bởi hành động này giúp tiết kiệm năng lượng, giúp trái đất chúng ta xanh hơn.

Nhông zig-lơ - Pseudocalotes ziegleri

Một loài Nhông mới được phát hiện ở Việt Nam

Loài Nhông này sống trong rừng thường xanh ở độ cao trên 1.000 mét thuộc cao nguyên Kon Tum và được đặt theo tên của PGS Thomas Ziegler (Vườn thú Cologne). Đây là loài nhông mới thứ 5 được phát hiện ở Việt Nam.

Loài nhông mới được phát hiện ở tỉnh Kon Tum thuộc giống Pseudocalotes và được đặt theo tên của PGS Thomas Ziegler (Vườn thú Cologne), người có nhiều công trình công bố liên quan đến các nghiên cứu về bò sát và ếch nhái ở nước ta.

Cán bộ Hạt Kiểm lâm Hàm Yên tuần tra, bảo vệ rừng

Hàm Yên - Làm gì để phát huy hiệu quả kinh tế rừng?

Xác định phát triển kinh tế rừng là một trong những mục tiêu mang tính chiến lược, góp phần xoá đói giảm nghèo cho nhân dân, huyện Hàm Yên đang tích cực triển khai các biện pháp để phát huy hiệu quả kinh tế rừng. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện huyện còn gặp không ít khó khăn.

Đối mặt với khó khăn

Hàm Yên hiện có hơn 66 nghìn ha đất lâm nghiệp, trong đó đất có rừng gần 60 nghìn ha. Phần lớn đất rừng đã được giao cho các công ty, tổ chức và UBND xã, thị trấn quản lý. Trong đó, UBND các xã, thị trấn quản lý gần 34 nghìn ha; Ban Quản lý Dự án nông lâm nghiệp Hàm Yên quản lý hơn 8 nghìn ha; Công ty Lâm nghiệp Hàm Yên hơn 4 nghìn ha; Công ty Lâm nghiệp Tân Thành hơn 3 nghìn ha; Công ty Lâm nghiệp Tân Phong hơn 3 nghìn ha... Đất lâm nghiệp đã giao cho 9.699 hộ ở 18 xã, thị trấn, tổng diện tích 14.024 ha; số hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp là 3.720 hộ, diện tích đất đã cấp là 6.674 ha...

Đại diện các Bộ ngành và UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì họp báo

Festival Trái cây Việt Nam lần thứ nhất: Tôn vinh những cây lành trái ngọt

Sáng 26/3 tại Hà Nội, UBND tỉnh Tiền Giang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã phối hợp tổ chức họp báo công bố Festival Trái cây Việt Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Tiền Giang từ 19 đến 24/4 tới. Ông Trần Thế Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban Tổ chức Festival cho biết đây là một sự kiện kinh tế - văn hóa – xã hội – du lịch nhằm quảng bá thương hiệu trái cây Việt Nam, là thông điệp gửi đến bạn bè thế giới về một Việt Nam thanh bình, cây lành – trái ngọt, đồng thời là sự kiện hướng tới chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội…

Nấm linh chi tự nhiên

Giữ gìn "kho thuốc" trên dãy Trường Sơn

Theo các chuyên gia về phân loại thực vật, nước ta có 12.000 loài thực vật bậc cao, trong đó  có 3.948 loài được dùng làm thuốc, chiếm 37% số loài thực vật đã biết ở nước ta và khoảng 19% số loại cây làm thuốc trên thế giới. Mặc dù chưa có thống kê đầy đủ về số loài, sự phân bố và trữ lượng, nhưng những cây thuốc quí giá đều tồn tại ở các vùng núi trọng điểm gắn liền với dãy Trường Sơn…

Xả nước thải không qua xử lý vào nguồn nước

10 nguyên nhân gây ô nhiễm nhất

Tổ chức Bảo vệ Môi trường Green Cross của Thụy Sỹ và Viện Blacksmith của Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu, đưa ra 10 nguyên nhân ô nhiễm môi trường gây tác hại nghiêm trọng trên thế giới.

Cây Mai dương ở vường Quốc gia Cát Tiên

Hiểm họa từ cây mai dương

Từ năm 2000, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế đã xếp cây mai dương là 1 trong 100 loài sinh vật ngoại lai xâm hại hậu quả nghiêm trọng nhất trên thế giới. Cây mai dương xâm nhập vào nước ta từ năm 1979, đến nay, đã xâm lấn hàng vạn ha đất tại 45 tỉnh, thành phố.

Cuộc sống con người sẽ bị đe dọa khi hệ sinh thái sụp đổ

Cuộc sống con người sẽ bị đe dọa khi hệ sinh thái sụp đổ

Mỗi con thú là một mắt xích của hệ sinh thái và khi hệ sinh thái bị sụp đổ thì cuộc sống con người sẽ bị đe doạ và sụp đổ theo, TS Scott Roberton, Giám đốc Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã (WCS) phát biểu tại buổi tập huấn chống buôn bán động vật hoang dã xuyên biên giới mới đây tại Móng Cái, (Quảng Ninh) cuối tuần qua.

“Khi diện tích rừng ngày càng giảm dần, dân số và nhu cầu sử dụng thực phẩm từ động vật hoang dã gia tăng, buôn bán động vật hoang dã xuyên biên giới trở thành một vấn đề cấp thiết”, ông nói.

Rùa biển

Phát động chiến dịch cùng bảo tồn rùa biển

Trên 400 học sinh và 100 ngư dân đã tham gia chiến dịch truyền thông bảo tồn rùa biển, được tổ chức trong hai ngày 20-21/3, tại xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Hoạt động do tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Việt Nam, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Trị cùng phối hợp tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức và kêu gọi mọi người cùng hành động bảo tồn rùa biển và nơi sinh sống của chúng.

Thuế môi trường cho xăng dầu: Vẫn thấp hơn nhiều nước

Thuế môi trường cho xăng dầu: Vẫn thấp hơn nhiều nước

Theo ông Vũ Văn Trường - Vụ trưởng Vụ Chính sách - Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính, Tổ trưởng Tổ soạn thảo Luật thuế Môi trường, mức thuế môi trường dự kiến đánh vào mặt hàng xăng dầu tưởng là cao nhưng thực ra vẫn thấp hơn các nước tiên tiến.

Hội thảo Bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn lần thứ 2: Đa dạng sinh học dãy Trường Sơn gắn chặt với An ninh Môi trường

Hội thảo Bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn lần thứ 2 do Tổng cục Môi trường phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường VN (VACNE) tổ chức đã khai mạc sáng 18/3  với sự tham gia đông đảo của các nhà quản lý, các nhà khoa học, đại điện tổ chức ba nước Lào, Campuchia, Thái Lan, các tổ chức quốc tế. Đặc biệt có sự tham gia của đại diện các Vườn Quốc gia, Khu Bảo tồn đến từ 19 tỉnh thuộc dãy Trường Sơn.