10:03 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 40

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 39


2 Hôm nay : 2623

thời trang nữ Tháng hiện tại : 327841

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16295507

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

80 nghệ sỹ từ 16 quốc gia đến với Không gian Xanh

80 nghệ sỹ đến từ 16 quốc gia sẽ biểu diễn tại Liên hoan nghệ thuật Âm thanh Hà Nội do Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cùng Công ty sản xuất và phát triển Văn hóa M.A.M tổ chức. Các nghệ sỹ sẽ tạo nên bữa tiệc âm thanh tưng bừng trong suốt ba ngày, từ 26 đến 28/3/2010. Liên hoan sẽ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, số 148 Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Hướng tới đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Liên hoan Âm thanh Hà Nội 2010 mang tên gọi Không Gian Xanh là chương trình âm nhạc điện tử -thể nghiệm-mới mẻ duy nhất của Hà Nội thuộc loại này.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn - đại sứ chiến dịch

Vì một môi trường không khói thuốc tại Việt Nam

Nhân dịp Tháng Thanh niên 2010, Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá Quốc gia (Vinacosh), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức Sức khỏe Gia đình Quốc tế (FHI) triển khai Chương trình “Sáng kiến Click không thuốc lá”. Đây là một trong những hành động thiết thực nhằm ủng hộ việc ban hành Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá tại Việt Nam.

Một gia đình hổ Siberia

Liên Hợp Quốc lo ngại về sự tồn vong của hổ

Một quan chức cấp cao về bảo tồn của Liên Hợp Quốc hôm nay khẳng định thế giới đã thất bại trong nỗ lực bảo vệ hổ hoang dã, khiến loài thú vốn là biểu tượng của nhiều tôn giáo và nền văn hóa đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Cẩm nang về kỹ năng truyền thông môi trường

Cẩm nang về kỹ năng truyền thông môi trường

Nhà xuất bản Thanh Niên vừa xuất bản gần 5.000 cuốn “ Cẩm nang kỹ năng truyền thông môi trường dành cho cán bộ đoàn, hội, đội”, do Hội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường Việt Nam (VACNE) và Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chỉ đạo, VACNE cho biết trên website của mình.

Cẩm nang kỹ năng truyền thông môi trường là cuốn sách khổ nhỏ (13 X 19 Cm), được trình bày đơn giản, trang nhã, nhưng trong đó chứa đựng nhiều thông tin bổ ích.

CITES đề xuất quy định mới về buôn bán động vật hoang dã

CITES đề xuất quy định mới về buôn bán động vật hoang dã

Khoảng 1.500 đại biểu đến từ hơn 170 quốc gia, nhóm dân tộc thiểu số, doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ đã tề tựu về Doha, Quatar tham gia cuộc họp thường kỳ được tổ chức 3 năm một lần của CITES - Công ước về buôn bán quốc tế các loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng. Phiên khai mạc đã mở ra với lời kêu gọi thiết lập những quy định mới thắt chặt hơn công tác quản lý hoạt động buôn bán.

Dãy Trường Sơn trên bán đảo Đông Dương

Hành động vì an ninh môi trường trên dãy Trường Sơn

Hội thảo “Bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn lần thứ 2” do Hội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường Việt Nam (VACNE) tổ chức ngày 18 và 19/3 ở Hà Nội nhằm phối hợp hành động vì an ninh môi trường và phát triển bền vững.

Dùng túi nilon sẽ phải chịu thuế môi trường

Dự thảo Luật thuế Môi trường: Người tiêu dùng“gánh” thuế môi trường

Trong bản Dự thảo Luật thuế Môi trường, sẽ có 5 nhóm đối tượng phải nộp thuế môi trường và những người sử dụng những sản phẩm thuộc nhóm này cũng sẽ là người nộp thuế.

Hội nghị quốc tế về các vùng rừng lớn

Hội nghị quốc tế về các vùng rừng lớn

Đại diện của hơn 30 quốc gia thuộc những khu vực có diện tích rừng lớn của châu Phi, Mỹ Latin và châu Á, cùng đại biểu của 12 nước tài trợ đã tham dự hội nghị.

Trang web mới thế giới ít các bon thúc đẩy chuyển đổi sang nền kinh tế xanh

Trang web mới thế giới ít các bon thúc đẩy chuyển đổi sang nền kinh tế xanh

Mạng internet đang thúc đẩy việc chuyển đổi thành công từ các mô hình kinh doanh truyền thống sang các chiến lược tăng trưởng xanh mới. Trang web “thế giới ít các bon”, một diễn đàn truyền thông trên mạng - www.LowCarbonEconomy.com – đã chính thức được công bố ở Bali, Indonexia tại Hội đồng điều hành thường niên của Chương trình Môi trường LHQ.

Hội thảo “Thực thi luật và Chính sách bảo vệ môi trường” do MONRE phối hợp với JICA tổ chức

Pháp luật về môi trường: Bất cập của Việt Nam và kinh nghiệm từ Nhật Bản

Bảo vệ môi trường bằng pháp luật là một định hướng cơ bản của hoạt động bảo vệ môi trường ở mỗi quốc gia. Tuy nhiên, dù đã có luật cũng như chính sách về bảo vệ môi trường, nhưng việc thực thi ở Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn và tiến hành khá muộn so với các nước khác. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE) đã phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo “Thực thi luật và Chính sách bảo vệ môi trường” ngày 09/03 tại Hà Nội, nhằm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực thi luật môi trường của Nhật Bản.

Rừng nguyên sinh Pù Mát, điểm du lịch sinh thái lý tưởng của tỉnh Nghệ An

Đẩy nhanh việc chi trả dịch vụ môi trường rừng

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo đẩy nhanh việc thực hiện Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Việt Nam sau khi thực hiện thí điểm tại một số tỉnh và đã mang lại kết quả tốt trong chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ rừng.

Tại Hội nghị sơ kết thực hiện Quyết định 380/QD-TTG của Thủ tướng Chính phủ về Chính sách thí điểm chi trả dịch vụ môi trường rừng, tổ chức ngày 9/3, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng cho rằng chi trả dịch vụ môi trường là một chính sách xã hội mới, thiết thực, có hiệu quả phù hợp với mục đích bảo vệ rừng, môi trường, nguồn nước, góp phần chống biến đổi khí hậu và đem lại lợi ích thiết thực cho người bảo vệ rừng, góp phần xóa đói giảm nghèo cho dân.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai và các đại biểu tham dự Hội thảo

Khai mạc Diễn đàn Cơ chế hợp tác môi trường nước khu vực Châu Á

Sáng 8/3, tại Hà Nội, Hội thảo quốc tế lần thứ nhất của pha 2 Diễn đàn hợp tác môi trường nước khu vực Châu Á (WEPA) đã chính thức khai mạc. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai đã đến dự. Tham dự hội thảo còn có hơn 40 đại biểu đến từ các nước châu Á và Việt Nam.