16:03 ICT Thứ sáu, 22/02/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 48


2 Hôm nay : 4401

thời trang nữ Tháng hiện tại : 147617

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17565269

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Doanh nhân trẻ và phát triển bền vững 2010

Doanh nhân trẻ và phát triển bền vững 2010

Chương trình “Doanh nhân trẻ và phát triển bền vững 2010” sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8/2010, dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 18-25 quan tâm tới lĩnh vực phát triển bền vững, có tinh thần lập nghiệp và ý thức cống hiến cho xã hội.

GM Daewoo sẽ phát triển dòng xe thân thiện môi trường tại Việt Nam

GM Daewoo sẽ phát triển dòng xe thân thiện môi trường tại Việt Nam

Ông Michele Arcamone, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn ôtô GM Daewoo (Hàn Quốc)  khẳng định GM Daewoo sẽ tăng cường đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh lĩnh vực ôtô ở Việt Nam thời gian tới.

Phát hiện loài rắn mới ở Việt Nam

Phát hiện loài rắn mới ở Việt Nam

Trong các chuyến khảo sát gần đây ở miền Bắc, các nhà khoa học Việt Nam đã thu thập được mẫu vật và công bố lần đầu phát hiện loài Rắn sãi hoa - Amphiesmoides ornaticeps.

Khởi động Dự án bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long

Khởi động Dự án bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long

Sáng 14/04, UBND tỉnh Quảng Ninh và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức Hội nghị Khởi động Dự án hợp tác kỹ thuật “Bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long”.

Dự án hợp tác kỹ thuật “Bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long” nằm trong khuôn khổ hợp tác song phương Việt Nam – Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) được thực hiện tại Quảng Ninh từ năm 2010 đến năm 2013. Mục tiêu tổng quát của dự án là nhằm ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm, hủy hoại tài nguyên môi trường tại vịnh Hạ Long và các khu vực lân cận (gồm: thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả, huyện Hoành Bồ).

Những hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2010

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, 5/6/2010, Bộ Tài nguyên&Môi trường đề nghị các tỉnh thành tổ chức mít tinh và các hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng như làm vệ sinh môi trường trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh...

Hưởng ứng Năm Quốc tế về Đa dạng Sinh học 2010, Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc (UNEP) lựa chọn chủ đề chính thức cho Ngày Môi trường Thế giới 5/6 năm nay là “Nhiều loài - Một hành tinh - Tương lai chúng ta” (Many Species. One Planet. One Future) và nước Cộng hòa Rwanda thuộc Châu Phi được chọn làm địa điểm tổ chức lễ mít tinh quốc tế sự kiện môi trường quan trọng này.

Thạch nhũ ở một trong 15 hang động được tìm thấy

Phát hiện 15 hang động mới tại Quảng Bình

Ngày 12/04, đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh đã công bố việc phát hiện 15 hang động mới (3 hang ở huyện Minh Hoá, 12 hang ở rặng núi Kẻ Bàng) trong thời gian 1 tháng tìm kiếm tại Quảng Bình.

Tổng cộng các hang động mới này có chiều dài 11km, cái ngắn nhất 200m, dài nhất 4km. Theo đoàn thám hiểm, có những hang được xác lập kỷ lục thế giới vì có những viên ngọc đá tinh khiết lớn nhất trên thế giới, với đường kính mỗi viên ngọc hơn 20cm.

Voọc đầu trắng - chỉ còn 59 cá thể (số liệu WCS) trên quần đảo Cát Bà của Việt Nam

10 loài động vật quý hiếm nguy cấp 2010

Trong ấn bản State of the Wild 2010 -2011, Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WCS) đã công bố danh mục “hiếm nhất trong các loài động vật quý hiếm” trên thế giới, trong đó có loài Voọc Cát Bà của Việt Nam.

Danh sách là một tập hợp đầy đủ các loài, từ chim, động vật có vú, bò sát đến loài lưỡng cư. Trong đó có một số loài đã được biết đến rộng rãi, như đười ươi Sumatra và cả những loài còn ít được biết tới như cá heo Vaquita.

Mua công nghệ xử lý rác được ngân sách hỗ trợ

Bộ Tài chính cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn việc chi ngân sách cho hoạt động bảo vệ môi trường.

Theo đó, ngân sách sẽ hỗ trợ kinh phí quản lý công trình vệ sinh công cộng và hỗ trợ cho việc mua sắm thiết bị, phương tiện thu gom rác thải sinh hoạt, vệ sinh môi trường ở khu dân cư và nơi công cộng.

Ảnh minh hoạ

Sản xuất nông nghiệp - Nhìn từ góc độ môi trường

Trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn với nhu cầu thị trường hiện nay không ít địa phương đã quá lạm dụng các loại phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật và các chất kích thích sinh trưởng để tăng năng suất, sản lượng cây trồng đang là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng mức độ ô nhiễm môi trường sản xuất nông nghiệp và nông thôn.