14:26 ICT Thứ ba, 18/06/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 177


2 Hôm nay : 8718

thời trang nữ Tháng hiện tại : 269804

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18545200

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Đi xe đạp không chỉ giúp rèn luyện cơ thể mà còn góp phần bảo vệ môi trường

Người dân Italia hưởng ứng

Ngày 9/5 đã trở thành "Ngày xe đạp quốc gia" đầu tiên tại Italia với một loạt hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về di chuyển bền vững, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và giữ gìn di sản quốc gia.

“Làn sóng xanh” cho một hành tinh xanh

“Làn sóng xanh” cho một hành tinh xanh

Hưởng ứng Năm Quốc tế đa dạng sinh học 2010, Ban Thư ký về Công ước Đa dạng Sinh học  (CBD) đã quyết định tổ chức một chiến dịch toàn cầu giáo dục thanh thiếu niên về đa dạng sinh học mang tên “Làn sóng xanh”. Một buổi lễ đặc biệt sẽ diễn ra vào 22/5 tại một số quốc gia hưởng ứng sự kiện này.

Du khách tham gia nấu ăn cùng người bản địa

Sẵn sàng chi thêm tiền nếu có “du lịch trách nhiệm”

97% du khách tại Hà Nội, TPHCM, Hội An, Hạ Long và TP Huế khi được phỏng vấn đều trả lời sẵn sàng chi nhiều tiền hơn nếu có dịch vụ “du lịch trách nhiệm” (Responsible Travel – RT), một loại hình du lịch hướng đến môi trường và mang lại lợi ích cho người bản địa, đặc biệt là những người nghèo.

RT được xem là phương thức tiếp cận mới trong định hướng phát triển ngành du lịch Việt Nam và lần đầu tiên được Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam công bố tại hội thảo về sáng kiến du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam”, tổ chức tại Huế ngày 4/5.

Thuyền du lịch nhận giải sáng tạo VIFOTEC

Khám phá thuyền du lịch "xanh"

Loại thuyền du lịch, gắn động cơ điện của Công ty liên doanh Vina Siam (Quảng Bình) vừa nhận giải sáng tạo VIFOTEC.

Đây là loại thuyền có vỏ làm bằng composite nên tuổi thọ cao, độ bền lớn. Thuyền gắn động cơ điện một chiều thay thế cho động cơ diezen. Các tấm pin mặt trời thiết kế trên mui thuyền có khả năng tận dụng tối đa nguồn ánh sáng lại không làm ảnh hưởng đến không gian của thuyền.

Rơm, rạ và môi trường

Rơm, rạ và môi trường

Vài năm trở lại đây, tình trạng đốt rơm, rạ diễn ra ngày càng phổ biến sau mùa gặt, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến môi trường và sức khỏe của người dân.

Ô nhiễm môi trường vì đốt rơm, rạ ngoài trời

Việc đốt rơm, rạ chẳng những lãng phí nguồn nhiên nguyên liệu mà còn gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông. Theo các nhà y học, khói bụi khi đốt rơm, rạ làm ô nhiễm không khí, gây tác hại lớn đối với sức khỏe con người. Trẻ em, người già, và người có bệnh hô hấp, bệnh mạn tính, dễ bị ảnh hưởng nhất.

Thành phố Freiburg ở phía tây nam nước Đức

Những thành phố "xanh" nhất thế giới

Không có khói bụi, tiếng còi xe váng tai, không dùng năng lượng hóa thạch để sản xuất điện là đặc điểm nổi bật của những thành phố xanh như Amsterdam, Freiburg, Reykjavík... 

Rác thải điện tử được vứt thành đống hiện nay

Cảnh báo rủi ro do hóa chất trong hoạt động tái chế chất thải

Hội thảo quốc tế "Quản lý rủi ro do hóa chất trong sản phẩm ở nền kinh tế quay vòng chất thải trên phạm vi toàn cầu", do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Dresden (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 4 đến 6/5.

Hội nghị các vịnh đẹp nhất thế giới lần thứ 6

Hội nghị các vịnh đẹp nhất thế giới lần thứ 6

Ngày 30/4, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Ban quản lý vịnh Hạ Long đăng cai tổ chức Hội nghị các Vịnh đẹp nhất thế giới lần thứ 6.

Tham dự hội nghị có đại diện 30 vịnh thành viên của Câu lạc bộ các Vịnh đẹp nhất thế giới.

Trồng xong 5 triệu hécta rừng trong năm 2011

Đến thời điểm này, Ban Quản lý dự án trồng rừng các địa phương cơ bản đã giao xong chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng năm 2010 cho cơ sở, tuy nhiên, còn tới 30 tỉnh, thành phố và đơn vị giao chỉ tiêu trồng rừng phòng hộ thiếu so với kế hoạch năm Nhà nước giao.

Sử dụng vật liệu xây dựng không nung góp phần giảm ô nhiễm môi trường

Từ 2011, sử dụng gạch không nung loại nhẹ để xây nhà cao tầng

Từ năm 2011, các công trình nhà cao tầng (từ 9 tầng trở lên) sử dụng tối thiểu 30% vật liệu xây không nung loại nhẹ (khối lượng thể tích không lớn hơn 1000 kg/m3) trong tổng số vật liệu xây.

Cá thể rùa tại hồ Hoàn Kiếm

Phát hành tài liệu hỗ trợ bảo vệ rùa ở Việt Nam

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa phát hành bộ tài liệu mới nhằm hỗ trợ các cán bộ thực thi pháp luật trong việc ngăn chặn nạn buôn bán trái phép các loài rùa cạn và rùa nước ngọt.

Bộ tài liệu do ENV, Trung tâm Bảo tồn rùa Cúc Phương và Chương trình Bảo tồn rùa châu Á tại Việt Nam hợp tác thực hiện, gồm sách điện tử hướng dẫn định dạng các loài rùa cạn và rùa nước ngọt ở Việt Nam và một bộ phim ngắn về những mối nguy hiểm mà loài rùa đang phải đối mặt trước nạn săn bắt và buôn bán trái phép.

Lần đầu tiên VN có khoa đào tạo Cảnh sát môi trường

Ngày 28/4, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã ra mắt Khoa Nghiệp vụ Cảnh sát Phòng chống tội phạm môi trường. Đây là Khoa đào tạo cảnh sát môi trường đầu tiên ở Việt Nam.

Mục tiêu của Khoa là đào tạo cán bộ công an có trình độ đại học ngành điều tra trinh sát cảnh sát, đồng thời xây dựng hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo, tổ chức giảng dạy nghiệp vụ cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho các hệ, các loại hình đào tạo.

Triển khai Chương trình xử lý chất thải rắn từ 2011

Triển khai Chương trình xử lý chất thải rắn từ 2011

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Xây dựng gấp rút xây dựng Chương trình tổng thể xử lý chất thải rắn sinh hoạt, áp dụng công nghệ hạn chế chôn lấp giai đoạn 2010-2020, khắc phục tình trạng hết sức bức xúc về rác thải hiện nay.

Phân tích chính sách môi trường - môn học mới cho các nhà quản lý tương lai

Phân tích chính sách môi trường - môn học mới cho các nhà quản lý tương lai

Lần đầu tiên tại Việt Nam, “Phân tích chính sách môi trường” sẽ được giảng dạy với tư cách là một môn học dành cho sinh viên sau đại học. Đây là bước khởi đầu cho tầm nhìn dài hạn, nhằm trang bị phương pháp tiếp cận, đánh giá và phân tích chính sách môi trường cho các nhà hoạch định chính sách tương lai.

Hội thảo phản biện xã hội về Dự thảo Luật Thuế bảo vệ môi trường lần thứ nhất: Dự thảo Luật Thuế môi trường chưa đủ sức thuyết phục

Sáng 26/4, tại Hà Nội, với sự tài trợ của Quỹ châu Á (ASIS FOUNDATION), Hôi Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam  tổ chức Hội thảo lần thứ nhất về Dự thảo Luật Thuế môi trường.

TS Vũ Văn Trường, Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế Bộ Tài chính, trưởng nhóm soạn thảo Dự thảo, đã trình bầy văn bản “Dự thảo Luật Thuế bảo vệ môi trường” chính thức trình UBTV Quốc Hội  ngày 14/4 vừa qua.

Sông Citarum, Indonesia

10 dòng sông ô nhiễm nhất thế giới

Nếu bạn đã biết đến những dòng sông tuyệt đẹp với khung cảnh như trên thiên đường thì chắc chắn bạn sẽ bị sốc khi biết đến 10 dòng sông ô nhiễm nhất thế giới đang bị chính con người hủy hoại.

Phiên bản giới thiệu của Board USB Stick

USB thân thiện môi trường làm từ… giấy

Một trong những vấn đề cấp bách hiện nay là tận dụng rác thải, trong đó có các loại rác thải điện tử. Nhóm các nhà khoa học Hà Lan đã đề xuất ý tưởng tận dụng giấy rác, biến nó thành sản phẩm hữu ích và góp phần bảo vệ môi trường.
Nhóm các nhà khoa học này đã cho ra mắt chiếc USB bằng giấy nhãn hiệu Boardy USB Stick. Thành phần cấu tạo chủ yếu của Boardy USB Stick là giấy và một số bộ phận điện tử đã bị bỏ đi.

Cá tầm thìa có thể dài tới 7 mét, lần cuối cùng được thấy vào đầu năm 2003 có thể đã tuyệt chủng

Thế giới tự nhiên đang dần biến mất

Trong khi nhiều loài động thực vật mới được phát hiện, số loài đang biến mất cũng không phải là con số nhỏ. Thế giới tự nhiên đang bị đe dọa bởi thay đổi khí hậu và bởi chính bàn tay của con người. Sự suy giảm của giới tự nhiên trên Trái đất có thể khiến những thế hệ tương lai không còn cơ hội nhìn thấy nhiều loài động thực vật ngày nay.

Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 3: Công nghệ môi trường - một chuyên đề trọng điểm

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Hội nghị Môi trường toàn quốc vừa qua tại Hà Nội, Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến đã trình bày Đề án Tổ chức Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 3 và các sự kiện bên lề năm 2010. Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường chủ trì cuộc họp.