08:52 ICT Thứ hai, 22/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 46


2 Hôm nay : 4365

thời trang nữ Tháng hiện tại : 188766

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16599325

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Thí điểm dịch vụ chi trả dịch vụ môi trường – thu 77 tỷ đồng

Thí điểm dịch vụ chi trả dịch vụ môi trường – thu 77 tỷ đồng

Báo cáo của Bộ Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn cho biết, năm 2009, hai tỉnh thí điểm chi trả dịch vụ môi trường rừng là Lâm Đồng và Sơn La đã thu được 77 tỷ đồng, và nộp vào Quỹ Bảo vệ&Phát triển Rừng Việt Nam.

Toàn bộ số tiền này sẽ được cấp trở lại cho hai tỉnh để trả cho nhân dân và cộng đồng địa phương tham gia bảo vệ rừng qua các hợp đồng khoán.

Thạch nhũ trong hang Chữ

Quảng Bình phát hiện thêm 3 hang động tuyệt mỹ

Đội tìm kiếm hang động Hoàng gia Anh mới đây phát hiện thêm 3 hang động mới tuyệt đẹp tại vùng núi đá vôi Kẻ Bàng.

Trong ba hang động đó, một hang được đặt tên hang Chữ, cách km 20 đuờng 20 - Quyết Thắng 2 km về phía tay trái. Đó là hang động mà đoàn thám hiểm phải khám phá bằng cách bơi nhiều giờ liền trong nước. Nó được nói thuộc hệ thống hang Vòm, và mới khảo sát bước đầu 2 km. Trong hang có nhiều thạch nhũ tráng lệ. Hang Chữ có miệng hang rộng, trần hang cao 40 m, khu rộng nhất của hang có nơi lên đến 55 m.

Thanh niên tình nguyện giúp đồng bào vùng sâu tăng gia sản xuất

Tháng Thanh niên năm 2010: Đạt kết quả toàn diện trên nhiều nội dung hoạt động

thanh niên một hành động, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, Tháng Thanh niên năm 2010 đã đạt kết quả toàn diện trên nhiều nội dung hoạt động.

Công tác chỉ đạo của các tổ chức Đoàn đảm bảo tính thống nhất cao, với việc xác định rõ ràng, cụ thể phương châm, chủ đề hành động. Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên được tập trung cao điểm. Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức 7.530 cuộc đối thoại, trao đổi với lãnh đạo cấp uỷ, thu hút trên 60.000 đoàn viên, thanh niên tham gia; hàng vạn cán bộ Đoàn, bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc được khen thưởng; trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho hàng nghìn cá nhân có đóng góp cho công tác đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ...

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hòa cùng người dân Tây Nguyên tiếng nói bảo vệ rừng

Dàn nhạc giao hưởng bảo vệ rừng lập kỷ lục Guinness

Nhằm bảo vệ rừng, khoảng 5.000 người dân Tây Nguyên và các nghệ sỹ nổi tiếng gắn bó với Tây Nguyên sẽ tạo thành dàn nhạc lập kỷ lục Guinness Việt Nam.

Thông điệp “Nói Không với lâm sản trái phép” sẽ được vang lên tại một sự kiện văn hóa cộng đồng tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk vào ngày 17/4/2010, nhằm góp tiếng nói của mọi người với việc bảo vệ rừng. Tham gia cùng sự kiện là khoảng 5.000 người dân đang sinh sống tại các vùng Tây Nguyên, trong đó có khu vực vùng đệm và vùng lõi của rừng.

Nguy ngập với thảm họa ngập

Nguy ngập với thảm họa ngập

Con người tự bức tử

Tại các thành phố của Việt Nam, các con kênh mương tự nhiên và những khu vực thấp đang bị xâm lấn và lấp đầy bừa bãi phục vụ cho đô thị hóa. Phương pháp tiếp cận đơn ngành của quy hoạch chung hiện nay rõ ràng không thể đáp ứng được yêu cầu mới trong bối cảnh lũ lụt tăng lên do biến đổi khí hậu. Thực tế cho thấy, sông hồ đang ngày một cạn kiệt bởi sự khai thác vô độ của con người. Tại các khu đô thị, nhà cao tầng, nhà chia lô... mọc lên đang xóa dần đi những phần diện tích mặt nước hiếm hoi. Không chỉ bê tông hóa mà ngay cả việc nạo vét, kè hồ cũng làm giảm khả năng thẩm thấu và trữ nước của nó. Sau mỗi lần qui hoạch diện tích mặt nước của nhiều đô thị bị thu hẹp dần, thậm chí là biến mất.

Ngày Môi trường thế giới năm 2010 (5/6/2010): “Nhiều loài - một hành tinh - tương lai chúng ta”

Ngày Môi trường thế giới năm 2010 (5/6/2010): “Nhiều loài - một hành tinh - tương lai chúng ta”

Bạn có biết rằng con người là một trong hàng triệu loài? Hay chính xác hơn, theo ước tính của các nhà khoa học con người là một trong số 15 triệu loài đang sinh sống trên hành tinh. Trong khi dân số đang gia tăng một cách nhanh chóng thì phần lớn những loài động vật và thực vật lại đang ngày càng suy giảm.

Tổng cộng có 17.291 loài được biết đến đang có nguy cơ tuyệt chủng, từ những loài ít được biết đến như thực vật và côn trùng tới các loài chim cỡ lớn và động vật có vú. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phần nổi của “tảng băng”, thậm chí có nhiều loài còn biến mất trước khi được phát hiện.

Bảo vệ môi trường trong... 16 tiếng!

Bảo vệ môi trường trong... 16 tiếng!

Một ngày có 8 tiếng dành để ngủ, không làm được gì trong ấy, trừ phi… mộng du. 16 tiếng còn lại, bạn vẫn có thể làm được khá nhiều điều cho môi trường xanh...

Với nhiều người, cứ nghe cụm từ “bảo vệ môi trường” là lập tức nghĩ tới Chính phủ, Liên hiệp quốc, hoặc ít ra cũng phải là tổ chức Hòa bình xanh. Nhưng thật ra những chuyện nho nhỏ để "sống xanh" thật là gần gũi và không khó lắm. Vấn đề là bạn đừng chỉ chia động từ “thực hiện” ở thì tương lai!

Góp ý cho Đề cương chi tiết Báo cáo môi trường quốc gia năm 2010

Ngày 6/4 tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường tổ chức hội thảo "Đóng góp ý kiến cho Đề cương chi tiết Báo cáo môi trường quốc gia tổng quan năm 2010" với sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, nhà quản lý và hoạch định chính sách.

“Ngày hội sống xanh” cho những người trẻ yêu môi trường

“Ngày hội sống xanh” cho những người trẻ yêu môi trường

“Ngày hội sống xanh” dành cho những người trẻ yêu môi trường sẽ diễn ra từ 08h00 đến 16h00 ngày 11/4 tại Cung văn hóa Lao động Quận 1, TP.HCM, do Câu Lạc bộ GoGreen - Hành Trình xanh TP. HCM tổ chức.

Đến với “Ngày hội sống xanh”, các bạn trẻ sẽ lần lượt được vui chơi, trải nghiệm qua các “khu vực xanh”. Tư duy xanh là nơi các bạn trẻ có thể trải lòng, chia sẻ những suy nghĩ về những vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường.

Chung sức bảo vệ thiên nhiên Việt Nam

Chung sức bảo vệ thiên nhiên Việt Nam

Sáng ngày  02/04/2010, Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã (WAR) phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức chương trình “Tìm hiểu Thế giới Động vật hoang dã Việt Nam”, tại Nhà hát Bến Thành. Sự kiện này nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi học sinh, cán bộ TP.HCM cam kết tham gia bảo vệ tài nguyên thiên nhiên Việt Nam, đặc biệt là thế giới động vật hoang dã.

Các quốc gia cần liên kết lại để có sự phát triển bền vững

Việt Nam luôn đề cao và ủng hộ xu hướng phát triển bền vững

Trong dòng chảy toàn cầu hoá, là một nước đang phát triển, Việt Nam ý thức rất rõ về tất cả những vấn đề toàn cầu phát triển bền vững mà thế giới đang phải đối mặt. Đó là những vấn đề khủng bố và tội phạm quốc tế, chiến tranh – hoà bình, dân số - tài nguyên – môi trường hay là dịch bệnh – đói nghèo… Trên cơ sở đó, Việt Nam khẳng định sự cần thiết phải có những động thái nỗ lực chủ quan của mỗi quốc gia, chủ thể quan hệ quốc tế mới có thể thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Chim cánh cụt chân đen (Cape penguin)

13 loài sinh vật biển nguy cấp nhất

Báo The Daily Green (Mỹ) vừa giới thiệu 13 loài sinh vật biển nguy cấp nhất, từ loài tôm nhỏ bé đến cá voi khổng lồ.

Mặc dù đang bị đe dọa nhưng những loài này lại chưa được bổ sung vào danh sách các loài được bảo vệ tại Hội nghị (lần thứ 15) Công ước về buôn bán các loài động thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng quốc tế (CITES) vừa kết thúc hôm 25-3 ở thủ đô Doha, Quatar.

Bổ sung quy định phí bảo vệ môi trường với nước thải

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 26/2010/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung khoản 2 điều 8 Nghị định số 67/2003/NĐ-CP ngày 13 tháng 6 năm 2003 của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải-Phó giám đốc Sở TN&MT Tuyên Quang, khai mạc Hội thảo

Hội thảo khởi động Dự án “Hài hòa phát triển và bảo tồn vùng núi đá vôi phía bắc thông qua nâng cao năng lực và quy hoạch vùng”

Ngày 30.3, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế tại Việt Nam (IUCN VN) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Hài hòa phát triển và bảo tồn vùng núi đá vôi phía bắc thông qua nâng cao năng lực và quy hoạch vùng” (giai đọan 1).

Nokia: Hãy sử dụng trình duyệt web trên di động vì một hành tinh xanh

Nokia: Hãy sử dụng trình duyệt web trên di động vì một hành tinh xanh

Nokia, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới vừa mới phát động một chiến dịch nhằm kêu gọi người dùng sử dụng trình duyệt web trên điện thoại di động nhiều hơn thay vì trên máy tính bởi hành động này giúp tiết kiệm năng lượng, giúp trái đất chúng ta xanh hơn.

Nhông zig-lơ - Pseudocalotes ziegleri

Một loài Nhông mới được phát hiện ở Việt Nam

Loài Nhông này sống trong rừng thường xanh ở độ cao trên 1.000 mét thuộc cao nguyên Kon Tum và được đặt theo tên của PGS Thomas Ziegler (Vườn thú Cologne). Đây là loài nhông mới thứ 5 được phát hiện ở Việt Nam.

Loài nhông mới được phát hiện ở tỉnh Kon Tum thuộc giống Pseudocalotes và được đặt theo tên của PGS Thomas Ziegler (Vườn thú Cologne), người có nhiều công trình công bố liên quan đến các nghiên cứu về bò sát và ếch nhái ở nước ta.

Cán bộ Hạt Kiểm lâm Hàm Yên tuần tra, bảo vệ rừng

Hàm Yên - Làm gì để phát huy hiệu quả kinh tế rừng?

Xác định phát triển kinh tế rừng là một trong những mục tiêu mang tính chiến lược, góp phần xoá đói giảm nghèo cho nhân dân, huyện Hàm Yên đang tích cực triển khai các biện pháp để phát huy hiệu quả kinh tế rừng. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện huyện còn gặp không ít khó khăn.

Đối mặt với khó khăn

Hàm Yên hiện có hơn 66 nghìn ha đất lâm nghiệp, trong đó đất có rừng gần 60 nghìn ha. Phần lớn đất rừng đã được giao cho các công ty, tổ chức và UBND xã, thị trấn quản lý. Trong đó, UBND các xã, thị trấn quản lý gần 34 nghìn ha; Ban Quản lý Dự án nông lâm nghiệp Hàm Yên quản lý hơn 8 nghìn ha; Công ty Lâm nghiệp Hàm Yên hơn 4 nghìn ha; Công ty Lâm nghiệp Tân Thành hơn 3 nghìn ha; Công ty Lâm nghiệp Tân Phong hơn 3 nghìn ha... Đất lâm nghiệp đã giao cho 9.699 hộ ở 18 xã, thị trấn, tổng diện tích 14.024 ha; số hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp là 3.720 hộ, diện tích đất đã cấp là 6.674 ha...

Đại diện các Bộ ngành và UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì họp báo

Festival Trái cây Việt Nam lần thứ nhất: Tôn vinh những cây lành trái ngọt

Sáng 26/3 tại Hà Nội, UBND tỉnh Tiền Giang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã phối hợp tổ chức họp báo công bố Festival Trái cây Việt Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Tiền Giang từ 19 đến 24/4 tới. Ông Trần Thế Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban Tổ chức Festival cho biết đây là một sự kiện kinh tế - văn hóa – xã hội – du lịch nhằm quảng bá thương hiệu trái cây Việt Nam, là thông điệp gửi đến bạn bè thế giới về một Việt Nam thanh bình, cây lành – trái ngọt, đồng thời là sự kiện hướng tới chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội…

Nấm linh chi tự nhiên

Giữ gìn "kho thuốc" trên dãy Trường Sơn

Theo các chuyên gia về phân loại thực vật, nước ta có 12.000 loài thực vật bậc cao, trong đó  có 3.948 loài được dùng làm thuốc, chiếm 37% số loài thực vật đã biết ở nước ta và khoảng 19% số loại cây làm thuốc trên thế giới. Mặc dù chưa có thống kê đầy đủ về số loài, sự phân bố và trữ lượng, nhưng những cây thuốc quí giá đều tồn tại ở các vùng núi trọng điểm gắn liền với dãy Trường Sơn…

Xả nước thải không qua xử lý vào nguồn nước

10 nguyên nhân gây ô nhiễm nhất

Tổ chức Bảo vệ Môi trường Green Cross của Thụy Sỹ và Viện Blacksmith của Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu, đưa ra 10 nguyên nhân ô nhiễm môi trường gây tác hại nghiêm trọng trên thế giới.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 76 77 78 79  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da