03:33 ICT Thứ tư, 26/06/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 131

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 127


2 Hôm nay : 6094

thời trang nữ Tháng hiện tại : 457282

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18732678

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Sẽ bổ sung 5 đối tượng được hỗ trợ khắc phục ô nhiễm môi trường

Sẽ bổ sung 5 đối tượng được hỗ trợ khắc phục ô nhiễm môi trường

Ngoài 5 đối tượng thuộc khu vực công ích đang được Nhà nước hỗ trợ khắc phục ô nhiễm môi trường, dự kiến sẽ có thêm 5 đối tượng khác được hưởng chính sách này.

Khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia trồng rừng

Khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia trồng rừng

Năm 2010, tỉnh ta có kế hoạch trồng mới 15.050 ha rừng tập trung, trong đó có 13.000 ha rừng sản xuất, 2.050 ha rừng phòng hộ đặc dụng. Theo kế hoạch trồng rừng sản xuất, các doanh nghiệp được bố trí 3.500 ha, còn lại các tổ chức và hộ dân trồng 9.500 ha.

Các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây tại khuôn viên trường Trung cấp nghề

Nhiều loài - Một hành tinh - Tương lai chúng ta!

Đó là chủ đề của ngày Môi trường thế giới năm nay 05/6/2010. Cùng với thế giới, trên khắp đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Tuyên Quang nói riêng, mọi tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng ngày Môi trường thế giới. Năm 2010 được chọn là năm Quốc tế đa dạng sinh học, cùng với chủ đề của ngày Môi trường thế giới một lần nữa kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo tồn sự đa dạng của cuộc sống trên hành tinh chúng ta. Một hành tinh không có đa dạng sinh học sẽ là một viễn cảnh thật ảm đạm. Con người và sinh vật cùng chia sẻ một không gian sống trên một hành tinh, và chỉ có bảo tồn sinh vật chúng ta mới tạo ra được một tương lai bền vững và thịnh vượng.

Bầu trời rác của Nguyễn Hữu Nhật và Nguyễn Duy Hiền

FESTIVAL HUẾ 2010 VÌ MỘT HÀNH TINH XANH

Chiều 5/6, Bộ Văn hoá - Thể thao & Du lịch phối hợp cùng Công ty Talis Media đã tổ chức chương trình VÌ MỘT HÀNH TINH XANH để chào mừng Festival Huế 2010 và Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thănh Long. Đến dự có ông Hoàng Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao & Du lịch, ông Nguyễn Văn Đức  - Thứ trưởng thường trực Bộ Tài nguyên và Môi trường  cùng đông đảo các ban ngành trung ương và địa phuơng.

Công bố đường dây nóng của Cục Cảnh sát Môi trường

Công bố đường dây nóng của Cục Cảnh sát Môi trường

Sáng ngày 4/6, Cục Cảnh sát PCTP về Môi trường, Tổng cục Cảnh sát PCTP, Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng 24/24 về lĩnh vực môi trường và các hoạt động buôn bán bất hợp pháp động thực vật hoang dã.

Poster chính thức cho ngày Môi trường thế giới 2010

Chủ đề ngày Môi trường thế giới 2010

Chủ đề của Ngày Môi trường thế giới năm 2010 là “Nhiều loài - một hành tinh - tương lai chúng ta”. Chủ đề này một lần nữa kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo tồn sự đa dạng của cuộc sống trên hành tinh.

Không đủ nước rửa cho HS sẽ bị phạt cao nhất là 1 triệu đồng

Sẽ phạt 500 nghìn đồng nếu xả rác vào nước sinh hoạt

Mức phạt cao nhất lên đến 40 triệu đồng cho hành vi đe dọa truyền HIV cho người khác. Mức thấp nhất là 50.000 đồng đối với hành vi xả rác, chất thải vào nguồn nước dùng cho ăn uống và sinh hoạt.

Sớm hoàn thiện Nghị định hướng dẫn Luật Đa dạng sinh học

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉnh sửa lại Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đa dạng sinh học.

Hội chợ Năng lượng hiệu quả - Môi trường 2010

Từ ngày 27 – 30/05/2010, Hội chợ triển lãm quốc tế Năng lượng hiệu quả - Môi trường Hà Nội 2010 (ENTECH HaNoi 2010) lần thứ 2 khu vực Miền Bắc sẽ được tổ chức với quy mô lớn tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội, với chủ đề “Hiệu quả Năng lượng – Môi trường, Hiệu quả kinh doanh, Phát triển bền vững”.

Hội nghị thi đua điển hình tiên tiến lần thứ nhất của Tổng cục Môi trường: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Hội nghị thi đua điển hình tiên tiến lần thứ nhất của Tổng cục Môi trường: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Hội nghị thi đua điển hình tiên tiến 5 năm lần thứ nhất của Tổng cục Môi trường được tổ chức đúng ngày kỷ niệm 120 năm  ngày sinh Bác Hồ.

5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của tập thể cán bộ, viên chức các đơn vị trực thuộc Tổng cục luôn gắn liền với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; trở thành động lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, trách nhiệm quản lý Nhà nước về môi trường; tiêu biểu nhất 155 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được bình bầu trong 5 năm qua, trong đó có 14 tập thể và 16 cá nhân điển hình tiên tiến đạt thành tích xuất sắc được tuyên dương tại Hội nghị.

Giải thưởng Doanh nghiệp xanh lần 3-2010

Giải thưởng Doanh nghiệp xanh lần 3-2010

Ngày 18/05, tại Hội thảo “Doanh nghiệp và Môi trường”, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh phát động giải thưởng Doanh nghiệp xanh lần 3-2010.

Hội nghị Môi trường và Khí hậu của MRC tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh

Hội nghị Môi trường và Khí hậu của MRC

Nối tiếp các thảo luận về những chủ đề đang được quan tâm hàng đầu trong khu vực – Môi trường và Biến đổi khí hậu – tại Hội nghị cấp cao Uỷ hội sông Mê Kông Quốc tế, cuối tháng 4 vừa qua, Uỷ hội sông Mê Kông Quốc tế (MRC) đã phối hợp với Uỷ ban sông Mê Kông Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về “Môi trường và Khí hậu” tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường là một trong những con đường dẫn đến phát triển bền vững

Châu Á-Thái Bình Dương cam kết cùng phát triển xanh và bền vững

Các nước tham dự hội nghị hàng năm của Uỷ ban Kinh tế Xã hội châu Á-Thái Bình Dương (ESCAP) khai mạc ngày 13/5 tại Inchơn (Incheon), Hàn Quốc, đã nhất trí phối hợp hành động nhằm bảo đảm tiến trình phục hồi kinh tế của khu vực này sẽ dẫn tới phát triển bền vững.

Voọc đầu trắng

Sáng kiến bảo tồn các loài cây và linh trưởng của FFI

Gần đây, Tổ chức Bảo tồn Động thực vật Quốc tế (FFI) đã giới thiệu một chương trình bảo tồn thực hiện trong ba năm với đối với một số loài thực vật thân gỗ và linh trưởng bị đe dọa trên toàn miền Bắc Việt Nam. Sáng kiến này sẽ thúc đẩy một số dự án hiện có của FFI, như các dự án bảo tồn loài vượn Cao Vít, voọc mũi hếch và vượn đen tuyền.

ENTECH HaNoi 2010: Hội chợ triển lãm quốc tế về năng lượng- môi trường quy mô lớn

Hội chợ triển lãm quốc tế Năng lượng hiệu quả - môi trường Hà Nội 2010 (ENTECH HaNoi 2010) lần thứ 2 có quy mô lớn của khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 30/5/2010 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ- Hà Nội với chủ đề “Hiệu quả Năng lượng- môi trường, hiệu quả kinh doanh, phát triển bền vững”.

Trụ sở chính của Tập đoàn Samsung Electronics tại Seoul

Samsung đầu tư 20 tỷ USD cho năng lượng xanh

Tập đoàn kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc Samsung Electronics ngày 11/5 công bố kế hoạch đầu tư hơn 23.000 tỷ won (khoảng 20 tỷ USD) vào các hoạt động kinh doanh mới trong ngành năng lượng xanh và chăm sóc sức khỏe cho đến năm 2020.

Kế hoạch đầu tư trên đã được thông qua tại cuộc họp Hội đồng các chủ tịch hôm 10/5 với sự tham dự của Chủ tịch Lee Kun-Hee và những người đứng đầu các công ty con của Samsung Electronics.

Ngành Giáo dục hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ, các viện nghiên cứu trực thuộc Bộ tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng sự kiện Ngày Môi trường thế giới (5/6/2010) và Năm Quốc tế về Đa dạng sinh học.

Các hoạt động Bộ GD&ĐT yêu cầu cơ sở thực hiện cụ thể: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh và sinh viên chấp hành tốt Luật Bảo vệ môi trường, Luật Đa dạng sinh học; đề xuất và triển khai các chương trình dự án cung cấp nước sạch và bảo vệ môi trường...

Xây dựng Bộ cơ sở dữ liệu về khí tượng thủy văn, môi trường, sinh thái quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa: Bảo vệ vững chắc chủ quyền và hỗ trợ phát triển kinh tế biển

Xây dựng Bộ cơ sở dữ liệu về khí tượng thủy văn, môi trường, sinh thái quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa: Bảo vệ vững chắc chủ quyền và hỗ trợ phát triển kinh tế biển

Hợp tác quốc tế  về  điều tra, khảo sát khoa học trên thềm lục địa và khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, thực hiện từ 2011-2020, là một trong những nội dung quan trọng của Đề án Hợp tác quốc tế về biển đến năm 2020, với nhiệm vụ hợp tác quốc tế về biển đối với các ngành, lĩnh vực: dầu khí, kinh tế hàng hải, đảm bảo an ninh, an toàn trên biển, thăm dò tài nguyên và phát triển khoa học công nghệ biển...   

Cử nhân mặc lễ phục tốt nghiệp làm bằng... chai nhựa tái chế

Cử nhân mặc lễ phục tốt nghiệp làm bằng... chai nhựa tái chế

Năm nay nhiều sinh viên năm cuối ở khắp nước Mỹ đang chuẩn bị cho một truyền thống tổ chức lễ tốt nghiệp kiểu mới: thay vì mặc những bộ lễ phục tốt nghiệp bằng vải, họ mặc những bộ lễ phục làm từ chai nhựa tái chế.

Tê giác một sừng Cát Tiên (Rhinoceros sondaicus annamiticus) qua bẫy ảnh, chụp năm 2005

Bàn thua 0 - 1 về bảo tồn?

Cho đến nay, cả Việt Nam lẫn thế giới đều không biết chính xác tê giác một sừng hiện còn lại bao nhiêu cá thể ở Việt Nam, bởi chúng cực...cực hiếm. Một số ý kiến cho rằng có lẽ con số đó chỉ đếm bằng đầu ngón trên một bàn tay. Tuy nhiên, có một điều mà cả thế giới sẽ biết và có thể đã biết, ở Cát Tiên, một trong hai Vườn quốc gia trên thế giới còn tê giác một sừng sinh sống, có một chú tê giác vừa mới bị sát hại, được phát hiện trong tình trạng "không còn sừng".


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 75 76 77 ... 79 80 81  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da