22:54 ICT Thứ ba, 20/03/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 22


2 Hôm nay : 4867

thời trang nữ Tháng hiện tại : 118287

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 14735410

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Thạch nhũ ở một trong 15 hang động được tìm thấy

Phát hiện 15 hang động mới tại Quảng Bình

Ngày 12/04, đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh đã công bố việc phát hiện 15 hang động mới (3 hang ở huyện Minh Hoá, 12 hang ở rặng núi Kẻ Bàng) trong thời gian 1 tháng tìm kiếm tại Quảng Bình.

Tổng cộng các hang động mới này có chiều dài 11km, cái ngắn nhất 200m, dài nhất 4km. Theo đoàn thám hiểm, có những hang được xác lập kỷ lục thế giới vì có những viên ngọc đá tinh khiết lớn nhất trên thế giới, với đường kính mỗi viên ngọc hơn 20cm.

Voọc đầu trắng - chỉ còn 59 cá thể (số liệu WCS) trên quần đảo Cát Bà của Việt Nam

10 loài động vật quý hiếm nguy cấp 2010

Trong ấn bản State of the Wild 2010 -2011, Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WCS) đã công bố danh mục “hiếm nhất trong các loài động vật quý hiếm” trên thế giới, trong đó có loài Voọc Cát Bà của Việt Nam.

Danh sách là một tập hợp đầy đủ các loài, từ chim, động vật có vú, bò sát đến loài lưỡng cư. Trong đó có một số loài đã được biết đến rộng rãi, như đười ươi Sumatra và cả những loài còn ít được biết tới như cá heo Vaquita.

Mua công nghệ xử lý rác được ngân sách hỗ trợ

Bộ Tài chính cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn việc chi ngân sách cho hoạt động bảo vệ môi trường.

Theo đó, ngân sách sẽ hỗ trợ kinh phí quản lý công trình vệ sinh công cộng và hỗ trợ cho việc mua sắm thiết bị, phương tiện thu gom rác thải sinh hoạt, vệ sinh môi trường ở khu dân cư và nơi công cộng.

Ảnh minh hoạ

Sản xuất nông nghiệp - Nhìn từ góc độ môi trường

Trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn với nhu cầu thị trường hiện nay không ít địa phương đã quá lạm dụng các loại phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật và các chất kích thích sinh trưởng để tăng năng suất, sản lượng cây trồng đang là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng mức độ ô nhiễm môi trường sản xuất nông nghiệp và nông thôn.