23:38 ICT Thứ ba, 11/12/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 48


2 Hôm nay : 7694

thời trang nữ Tháng hiện tại : 66602

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17049433

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Poster chính thức cho ngày Môi trường thế giới 2010

Chủ đề ngày Môi trường thế giới 2010

Chủ đề của Ngày Môi trường thế giới năm 2010 là “Nhiều loài - một hành tinh - tương lai chúng ta”. Chủ đề này một lần nữa kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo tồn sự đa dạng của cuộc sống trên hành tinh.

Không đủ nước rửa cho HS sẽ bị phạt cao nhất là 1 triệu đồng

Sẽ phạt 500 nghìn đồng nếu xả rác vào nước sinh hoạt

Mức phạt cao nhất lên đến 40 triệu đồng cho hành vi đe dọa truyền HIV cho người khác. Mức thấp nhất là 50.000 đồng đối với hành vi xả rác, chất thải vào nguồn nước dùng cho ăn uống và sinh hoạt.

Sớm hoàn thiện Nghị định hướng dẫn Luật Đa dạng sinh học

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉnh sửa lại Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đa dạng sinh học.

Hội chợ Năng lượng hiệu quả - Môi trường 2010

Từ ngày 27 – 30/05/2010, Hội chợ triển lãm quốc tế Năng lượng hiệu quả - Môi trường Hà Nội 2010 (ENTECH HaNoi 2010) lần thứ 2 khu vực Miền Bắc sẽ được tổ chức với quy mô lớn tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội, với chủ đề “Hiệu quả Năng lượng – Môi trường, Hiệu quả kinh doanh, Phát triển bền vững”.

Hội nghị thi đua điển hình tiên tiến lần thứ nhất của Tổng cục Môi trường: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Hội nghị thi đua điển hình tiên tiến lần thứ nhất của Tổng cục Môi trường: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Hội nghị thi đua điển hình tiên tiến 5 năm lần thứ nhất của Tổng cục Môi trường được tổ chức đúng ngày kỷ niệm 120 năm  ngày sinh Bác Hồ.

5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của tập thể cán bộ, viên chức các đơn vị trực thuộc Tổng cục luôn gắn liền với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; trở thành động lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, trách nhiệm quản lý Nhà nước về môi trường; tiêu biểu nhất 155 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được bình bầu trong 5 năm qua, trong đó có 14 tập thể và 16 cá nhân điển hình tiên tiến đạt thành tích xuất sắc được tuyên dương tại Hội nghị.

Giải thưởng Doanh nghiệp xanh lần 3-2010

Giải thưởng Doanh nghiệp xanh lần 3-2010

Ngày 18/05, tại Hội thảo “Doanh nghiệp và Môi trường”, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh phát động giải thưởng Doanh nghiệp xanh lần 3-2010.

Hội nghị Môi trường và Khí hậu của MRC tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh

Hội nghị Môi trường và Khí hậu của MRC

Nối tiếp các thảo luận về những chủ đề đang được quan tâm hàng đầu trong khu vực – Môi trường và Biến đổi khí hậu – tại Hội nghị cấp cao Uỷ hội sông Mê Kông Quốc tế, cuối tháng 4 vừa qua, Uỷ hội sông Mê Kông Quốc tế (MRC) đã phối hợp với Uỷ ban sông Mê Kông Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về “Môi trường và Khí hậu” tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường là một trong những con đường dẫn đến phát triển bền vững

Châu Á-Thái Bình Dương cam kết cùng phát triển xanh và bền vững

Các nước tham dự hội nghị hàng năm của Uỷ ban Kinh tế Xã hội châu Á-Thái Bình Dương (ESCAP) khai mạc ngày 13/5 tại Inchơn (Incheon), Hàn Quốc, đã nhất trí phối hợp hành động nhằm bảo đảm tiến trình phục hồi kinh tế của khu vực này sẽ dẫn tới phát triển bền vững.

Voọc đầu trắng

Sáng kiến bảo tồn các loài cây và linh trưởng của FFI

Gần đây, Tổ chức Bảo tồn Động thực vật Quốc tế (FFI) đã giới thiệu một chương trình bảo tồn thực hiện trong ba năm với đối với một số loài thực vật thân gỗ và linh trưởng bị đe dọa trên toàn miền Bắc Việt Nam. Sáng kiến này sẽ thúc đẩy một số dự án hiện có của FFI, như các dự án bảo tồn loài vượn Cao Vít, voọc mũi hếch và vượn đen tuyền.

ENTECH HaNoi 2010: Hội chợ triển lãm quốc tế về năng lượng- môi trường quy mô lớn

Hội chợ triển lãm quốc tế Năng lượng hiệu quả - môi trường Hà Nội 2010 (ENTECH HaNoi 2010) lần thứ 2 có quy mô lớn của khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 30/5/2010 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ- Hà Nội với chủ đề “Hiệu quả Năng lượng- môi trường, hiệu quả kinh doanh, phát triển bền vững”.

Trụ sở chính của Tập đoàn Samsung Electronics tại Seoul

Samsung đầu tư 20 tỷ USD cho năng lượng xanh

Tập đoàn kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc Samsung Electronics ngày 11/5 công bố kế hoạch đầu tư hơn 23.000 tỷ won (khoảng 20 tỷ USD) vào các hoạt động kinh doanh mới trong ngành năng lượng xanh và chăm sóc sức khỏe cho đến năm 2020.

Kế hoạch đầu tư trên đã được thông qua tại cuộc họp Hội đồng các chủ tịch hôm 10/5 với sự tham dự của Chủ tịch Lee Kun-Hee và những người đứng đầu các công ty con của Samsung Electronics.

Ngành Giáo dục hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ, các viện nghiên cứu trực thuộc Bộ tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng sự kiện Ngày Môi trường thế giới (5/6/2010) và Năm Quốc tế về Đa dạng sinh học.

Các hoạt động Bộ GD&ĐT yêu cầu cơ sở thực hiện cụ thể: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh và sinh viên chấp hành tốt Luật Bảo vệ môi trường, Luật Đa dạng sinh học; đề xuất và triển khai các chương trình dự án cung cấp nước sạch và bảo vệ môi trường...

Xây dựng Bộ cơ sở dữ liệu về khí tượng thủy văn, môi trường, sinh thái quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa: Bảo vệ vững chắc chủ quyền và hỗ trợ phát triển kinh tế biển

Xây dựng Bộ cơ sở dữ liệu về khí tượng thủy văn, môi trường, sinh thái quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa: Bảo vệ vững chắc chủ quyền và hỗ trợ phát triển kinh tế biển

Hợp tác quốc tế  về  điều tra, khảo sát khoa học trên thềm lục địa và khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, thực hiện từ 2011-2020, là một trong những nội dung quan trọng của Đề án Hợp tác quốc tế về biển đến năm 2020, với nhiệm vụ hợp tác quốc tế về biển đối với các ngành, lĩnh vực: dầu khí, kinh tế hàng hải, đảm bảo an ninh, an toàn trên biển, thăm dò tài nguyên và phát triển khoa học công nghệ biển...   

Cử nhân mặc lễ phục tốt nghiệp làm bằng... chai nhựa tái chế

Cử nhân mặc lễ phục tốt nghiệp làm bằng... chai nhựa tái chế

Năm nay nhiều sinh viên năm cuối ở khắp nước Mỹ đang chuẩn bị cho một truyền thống tổ chức lễ tốt nghiệp kiểu mới: thay vì mặc những bộ lễ phục tốt nghiệp bằng vải, họ mặc những bộ lễ phục làm từ chai nhựa tái chế.

Tê giác một sừng Cát Tiên (Rhinoceros sondaicus annamiticus) qua bẫy ảnh, chụp năm 2005

Bàn thua 0 - 1 về bảo tồn?

Cho đến nay, cả Việt Nam lẫn thế giới đều không biết chính xác tê giác một sừng hiện còn lại bao nhiêu cá thể ở Việt Nam, bởi chúng cực...cực hiếm. Một số ý kiến cho rằng có lẽ con số đó chỉ đếm bằng đầu ngón trên một bàn tay. Tuy nhiên, có một điều mà cả thế giới sẽ biết và có thể đã biết, ở Cát Tiên, một trong hai Vườn quốc gia trên thế giới còn tê giác một sừng sinh sống, có một chú tê giác vừa mới bị sát hại, được phát hiện trong tình trạng "không còn sừng".

Đi xe đạp không chỉ giúp rèn luyện cơ thể mà còn góp phần bảo vệ môi trường

Người dân Italia hưởng ứng

Ngày 9/5 đã trở thành "Ngày xe đạp quốc gia" đầu tiên tại Italia với một loạt hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về di chuyển bền vững, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và giữ gìn di sản quốc gia.

“Làn sóng xanh” cho một hành tinh xanh

“Làn sóng xanh” cho một hành tinh xanh

Hưởng ứng Năm Quốc tế đa dạng sinh học 2010, Ban Thư ký về Công ước Đa dạng Sinh học  (CBD) đã quyết định tổ chức một chiến dịch toàn cầu giáo dục thanh thiếu niên về đa dạng sinh học mang tên “Làn sóng xanh”. Một buổi lễ đặc biệt sẽ diễn ra vào 22/5 tại một số quốc gia hưởng ứng sự kiện này.

Du khách tham gia nấu ăn cùng người bản địa

Sẵn sàng chi thêm tiền nếu có “du lịch trách nhiệm”

97% du khách tại Hà Nội, TPHCM, Hội An, Hạ Long và TP Huế khi được phỏng vấn đều trả lời sẵn sàng chi nhiều tiền hơn nếu có dịch vụ “du lịch trách nhiệm” (Responsible Travel – RT), một loại hình du lịch hướng đến môi trường và mang lại lợi ích cho người bản địa, đặc biệt là những người nghèo.

RT được xem là phương thức tiếp cận mới trong định hướng phát triển ngành du lịch Việt Nam và lần đầu tiên được Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam công bố tại hội thảo về sáng kiến du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam”, tổ chức tại Huế ngày 4/5.

Thuyền du lịch nhận giải sáng tạo VIFOTEC

Khám phá thuyền du lịch "xanh"

Loại thuyền du lịch, gắn động cơ điện của Công ty liên doanh Vina Siam (Quảng Bình) vừa nhận giải sáng tạo VIFOTEC.

Đây là loại thuyền có vỏ làm bằng composite nên tuổi thọ cao, độ bền lớn. Thuyền gắn động cơ điện một chiều thay thế cho động cơ diezen. Các tấm pin mặt trời thiết kế trên mui thuyền có khả năng tận dụng tối đa nguồn ánh sáng lại không làm ảnh hưởng đến không gian của thuyền.

Rơm, rạ và môi trường

Rơm, rạ và môi trường

Vài năm trở lại đây, tình trạng đốt rơm, rạ diễn ra ngày càng phổ biến sau mùa gặt, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến môi trường và sức khỏe của người dân.

Ô nhiễm môi trường vì đốt rơm, rạ ngoài trời

Việc đốt rơm, rạ chẳng những lãng phí nguồn nhiên nguyên liệu mà còn gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông. Theo các nhà y học, khói bụi khi đốt rơm, rạ làm ô nhiễm không khí, gây tác hại lớn đối với sức khỏe con người. Trẻ em, người già, và người có bệnh hô hấp, bệnh mạn tính, dễ bị ảnh hưởng nhất.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 74 75 76 ... 78 79 80  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da