05:21 ICT Thứ bảy, 22/09/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 50


2 Hôm nay : 1614

thời trang nữ Tháng hiện tại : 334274

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16301940

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

ENTECH HaNoi 2010: Hội chợ triển lãm quốc tế về năng lượng- môi trường quy mô lớn

Hội chợ triển lãm quốc tế Năng lượng hiệu quả - môi trường Hà Nội 2010 (ENTECH HaNoi 2010) lần thứ 2 có quy mô lớn của khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 30/5/2010 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ- Hà Nội với chủ đề “Hiệu quả Năng lượng- môi trường, hiệu quả kinh doanh, phát triển bền vững”.

Trụ sở chính của Tập đoàn Samsung Electronics tại Seoul

Samsung đầu tư 20 tỷ USD cho năng lượng xanh

Tập đoàn kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc Samsung Electronics ngày 11/5 công bố kế hoạch đầu tư hơn 23.000 tỷ won (khoảng 20 tỷ USD) vào các hoạt động kinh doanh mới trong ngành năng lượng xanh và chăm sóc sức khỏe cho đến năm 2020.

Kế hoạch đầu tư trên đã được thông qua tại cuộc họp Hội đồng các chủ tịch hôm 10/5 với sự tham dự của Chủ tịch Lee Kun-Hee và những người đứng đầu các công ty con của Samsung Electronics.

Ngành Giáo dục hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ, các viện nghiên cứu trực thuộc Bộ tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng sự kiện Ngày Môi trường thế giới (5/6/2010) và Năm Quốc tế về Đa dạng sinh học.

Các hoạt động Bộ GD&ĐT yêu cầu cơ sở thực hiện cụ thể: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh và sinh viên chấp hành tốt Luật Bảo vệ môi trường, Luật Đa dạng sinh học; đề xuất và triển khai các chương trình dự án cung cấp nước sạch và bảo vệ môi trường...

Xây dựng Bộ cơ sở dữ liệu về khí tượng thủy văn, môi trường, sinh thái quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa: Bảo vệ vững chắc chủ quyền và hỗ trợ phát triển kinh tế biển

Xây dựng Bộ cơ sở dữ liệu về khí tượng thủy văn, môi trường, sinh thái quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa: Bảo vệ vững chắc chủ quyền và hỗ trợ phát triển kinh tế biển

Hợp tác quốc tế  về  điều tra, khảo sát khoa học trên thềm lục địa và khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, thực hiện từ 2011-2020, là một trong những nội dung quan trọng của Đề án Hợp tác quốc tế về biển đến năm 2020, với nhiệm vụ hợp tác quốc tế về biển đối với các ngành, lĩnh vực: dầu khí, kinh tế hàng hải, đảm bảo an ninh, an toàn trên biển, thăm dò tài nguyên và phát triển khoa học công nghệ biển...   

Cử nhân mặc lễ phục tốt nghiệp làm bằng... chai nhựa tái chế

Cử nhân mặc lễ phục tốt nghiệp làm bằng... chai nhựa tái chế

Năm nay nhiều sinh viên năm cuối ở khắp nước Mỹ đang chuẩn bị cho một truyền thống tổ chức lễ tốt nghiệp kiểu mới: thay vì mặc những bộ lễ phục tốt nghiệp bằng vải, họ mặc những bộ lễ phục làm từ chai nhựa tái chế.

Tê giác một sừng Cát Tiên (Rhinoceros sondaicus annamiticus) qua bẫy ảnh, chụp năm 2005

Bàn thua 0 - 1 về bảo tồn?

Cho đến nay, cả Việt Nam lẫn thế giới đều không biết chính xác tê giác một sừng hiện còn lại bao nhiêu cá thể ở Việt Nam, bởi chúng cực...cực hiếm. Một số ý kiến cho rằng có lẽ con số đó chỉ đếm bằng đầu ngón trên một bàn tay. Tuy nhiên, có một điều mà cả thế giới sẽ biết và có thể đã biết, ở Cát Tiên, một trong hai Vườn quốc gia trên thế giới còn tê giác một sừng sinh sống, có một chú tê giác vừa mới bị sát hại, được phát hiện trong tình trạng "không còn sừng".

Đi xe đạp không chỉ giúp rèn luyện cơ thể mà còn góp phần bảo vệ môi trường

Người dân Italia hưởng ứng

Ngày 9/5 đã trở thành "Ngày xe đạp quốc gia" đầu tiên tại Italia với một loạt hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về di chuyển bền vững, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và giữ gìn di sản quốc gia.

“Làn sóng xanh” cho một hành tinh xanh

“Làn sóng xanh” cho một hành tinh xanh

Hưởng ứng Năm Quốc tế đa dạng sinh học 2010, Ban Thư ký về Công ước Đa dạng Sinh học  (CBD) đã quyết định tổ chức một chiến dịch toàn cầu giáo dục thanh thiếu niên về đa dạng sinh học mang tên “Làn sóng xanh”. Một buổi lễ đặc biệt sẽ diễn ra vào 22/5 tại một số quốc gia hưởng ứng sự kiện này.

Du khách tham gia nấu ăn cùng người bản địa

Sẵn sàng chi thêm tiền nếu có “du lịch trách nhiệm”

97% du khách tại Hà Nội, TPHCM, Hội An, Hạ Long và TP Huế khi được phỏng vấn đều trả lời sẵn sàng chi nhiều tiền hơn nếu có dịch vụ “du lịch trách nhiệm” (Responsible Travel – RT), một loại hình du lịch hướng đến môi trường và mang lại lợi ích cho người bản địa, đặc biệt là những người nghèo.

RT được xem là phương thức tiếp cận mới trong định hướng phát triển ngành du lịch Việt Nam và lần đầu tiên được Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam công bố tại hội thảo về sáng kiến du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam”, tổ chức tại Huế ngày 4/5.

Thuyền du lịch nhận giải sáng tạo VIFOTEC

Khám phá thuyền du lịch "xanh"

Loại thuyền du lịch, gắn động cơ điện của Công ty liên doanh Vina Siam (Quảng Bình) vừa nhận giải sáng tạo VIFOTEC.

Đây là loại thuyền có vỏ làm bằng composite nên tuổi thọ cao, độ bền lớn. Thuyền gắn động cơ điện một chiều thay thế cho động cơ diezen. Các tấm pin mặt trời thiết kế trên mui thuyền có khả năng tận dụng tối đa nguồn ánh sáng lại không làm ảnh hưởng đến không gian của thuyền.

Rơm, rạ và môi trường

Rơm, rạ và môi trường

Vài năm trở lại đây, tình trạng đốt rơm, rạ diễn ra ngày càng phổ biến sau mùa gặt, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến môi trường và sức khỏe của người dân.

Ô nhiễm môi trường vì đốt rơm, rạ ngoài trời

Việc đốt rơm, rạ chẳng những lãng phí nguồn nhiên nguyên liệu mà còn gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông. Theo các nhà y học, khói bụi khi đốt rơm, rạ làm ô nhiễm không khí, gây tác hại lớn đối với sức khỏe con người. Trẻ em, người già, và người có bệnh hô hấp, bệnh mạn tính, dễ bị ảnh hưởng nhất.

Thành phố Freiburg ở phía tây nam nước Đức

Những thành phố "xanh" nhất thế giới

Không có khói bụi, tiếng còi xe váng tai, không dùng năng lượng hóa thạch để sản xuất điện là đặc điểm nổi bật của những thành phố xanh như Amsterdam, Freiburg, Reykjavík... 

Rác thải điện tử được vứt thành đống hiện nay

Cảnh báo rủi ro do hóa chất trong hoạt động tái chế chất thải

Hội thảo quốc tế "Quản lý rủi ro do hóa chất trong sản phẩm ở nền kinh tế quay vòng chất thải trên phạm vi toàn cầu", do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Dresden (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 4 đến 6/5.

Hội nghị các vịnh đẹp nhất thế giới lần thứ 6

Hội nghị các vịnh đẹp nhất thế giới lần thứ 6

Ngày 30/4, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Ban quản lý vịnh Hạ Long đăng cai tổ chức Hội nghị các Vịnh đẹp nhất thế giới lần thứ 6.

Tham dự hội nghị có đại diện 30 vịnh thành viên của Câu lạc bộ các Vịnh đẹp nhất thế giới.

Trồng xong 5 triệu hécta rừng trong năm 2011

Đến thời điểm này, Ban Quản lý dự án trồng rừng các địa phương cơ bản đã giao xong chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng năm 2010 cho cơ sở, tuy nhiên, còn tới 30 tỉnh, thành phố và đơn vị giao chỉ tiêu trồng rừng phòng hộ thiếu so với kế hoạch năm Nhà nước giao.

Sử dụng vật liệu xây dựng không nung góp phần giảm ô nhiễm môi trường

Từ 2011, sử dụng gạch không nung loại nhẹ để xây nhà cao tầng

Từ năm 2011, các công trình nhà cao tầng (từ 9 tầng trở lên) sử dụng tối thiểu 30% vật liệu xây không nung loại nhẹ (khối lượng thể tích không lớn hơn 1000 kg/m3) trong tổng số vật liệu xây.

Cá thể rùa tại hồ Hoàn Kiếm

Phát hành tài liệu hỗ trợ bảo vệ rùa ở Việt Nam

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa phát hành bộ tài liệu mới nhằm hỗ trợ các cán bộ thực thi pháp luật trong việc ngăn chặn nạn buôn bán trái phép các loài rùa cạn và rùa nước ngọt.

Bộ tài liệu do ENV, Trung tâm Bảo tồn rùa Cúc Phương và Chương trình Bảo tồn rùa châu Á tại Việt Nam hợp tác thực hiện, gồm sách điện tử hướng dẫn định dạng các loài rùa cạn và rùa nước ngọt ở Việt Nam và một bộ phim ngắn về những mối nguy hiểm mà loài rùa đang phải đối mặt trước nạn săn bắt và buôn bán trái phép.

Lần đầu tiên VN có khoa đào tạo Cảnh sát môi trường

Ngày 28/4, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã ra mắt Khoa Nghiệp vụ Cảnh sát Phòng chống tội phạm môi trường. Đây là Khoa đào tạo cảnh sát môi trường đầu tiên ở Việt Nam.

Mục tiêu của Khoa là đào tạo cán bộ công an có trình độ đại học ngành điều tra trinh sát cảnh sát, đồng thời xây dựng hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo, tổ chức giảng dạy nghiệp vụ cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho các hệ, các loại hình đào tạo.

Triển khai Chương trình xử lý chất thải rắn từ 2011

Triển khai Chương trình xử lý chất thải rắn từ 2011

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Xây dựng gấp rút xây dựng Chương trình tổng thể xử lý chất thải rắn sinh hoạt, áp dụng công nghệ hạn chế chôn lấp giai đoạn 2010-2020, khắc phục tình trạng hết sức bức xúc về rác thải hiện nay.

Phân tích chính sách môi trường - môn học mới cho các nhà quản lý tương lai

Phân tích chính sách môi trường - môn học mới cho các nhà quản lý tương lai

Lần đầu tiên tại Việt Nam, “Phân tích chính sách môi trường” sẽ được giảng dạy với tư cách là một môn học dành cho sinh viên sau đại học. Đây là bước khởi đầu cho tầm nhìn dài hạn, nhằm trang bị phương pháp tiếp cận, đánh giá và phân tích chính sách môi trường cho các nhà hoạch định chính sách tương lai.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 74 75 76 77 78 79  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da