09:15 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 48


2 Hôm nay : 2230

thời trang nữ Tháng hiện tại : 180668

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16591227

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Thế giới trước ngưỡng “phá sản sinh thái”

Trong một báo cáo mới đây, các chuyên gia của tổ chức Global Footprint Network (GFN) nhận định loài người đang đứng trước ngưỡng cửa "phá sản sinh thái" và viễn cảnh này bắt đầu vào ngày 21/8/2010, khi mức tiêu thụ năng lượng của con người sẽ vượt khối lượng mà thiên nhiên có khả năng khôi phục.

Pho sách bất tận về động, thực vật Việt Nam

Sau gần 15 năm biên soạn, tổng số 35 tập sách về động thực vật chí đã được Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (thuộc Viện KH-CN Việt Nam) công bố. Toàn bộ thông tin về hệ động thực vật trên cả nước đã được tập hợp lại trong bộ sách động, thực vật chí Việt Nam nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu, quy hoạch, phát triển động, đảm bảo cân bằng sinh thái.

CITES khởi động bảng điện tử về sinh vật hoang dã

CITES khởi động bảng điện tử về sinh vật hoang dã

Ngày 25/8, nhân kỷ niệm 35 năm Công ước quốc tế về buôn bán các loài động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng (CITES) có hiệu lực quốc tế, Ban Thư ký Công ước đã khởi động hai bảng điện tử dữ kiện buôn bán các loài động thực vật hoang dã trên trang web của CITES.

Chương trình toàn dân tham gia bảo vệ môi trường

Chương trình toàn dân tham gia bảo vệ môi trường

Để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của mọi người dân về bảo vệ môi trường (BVMT), góp phần quan trọng bảo đảm phát triển bền vững đất nước, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) đã nghiên cứu, xây dựng dự thảo “Chương trình toàn dân tham gia BVMT đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020”.

Các tổ chức báo tồn rút đi, để lại tổn thất lớn cho nghiên cứu đa dạng sinh học ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Dự án bảo tồn lớn nhất nước có thể bị rút tài trợ

Dự án Bảo tồn và Quản lý bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên khu vực Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) do Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW) tài trợ, được khởi động từ tháng 09/2008 và kết thúc năm 2015, nhằm hỗ trợ quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (VQG PN-KB). Mục tiêu lớn là vậy, tuy nhiên sau 2 năm, nhiều hoạt động của dự án đang chậm tiến độ hoặc chưa triển khai, và đang phải đối mặt với nguy cơ bị nhà tài trợ rút vốn.

Lễ hội ẩm thực chay vì sức khỏe và môi trường

Lần đầu tiên vào dịp rằm tháng Bảy, “Lễ hội ẩm thực chay 2010” với chủ đề “Vì sức khỏe và môi trường” được tổ chức quy mô lớn tại Công viên 23-9, ngay trung tâm quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26 đến 29-8.