14:16 ICT Chủ nhật, 24/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


2 Hôm nay : 4314

thời trang nữ Tháng hiện tại : 181922

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15433207

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Khóa học REDD+ tại Thailand cho nhà báo Việt

Khóa học REDD+ tại Thailand cho nhà báo Việt

Một hội thảo - đào tạo về REDD+ dành cho các nhà báo đến từ các nước Đông Nam Á sẽ diễn ra vào 11-12/11/2010, tại Thái Lan.

Ngoài các nhà báo đến từ Việt Nam, các phóng viên từ các nước Indonesia, Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia, Papua New Guinea và Trung Quốc – một nước không thuộc khu vực Đông Nam Á - cũng được hoan nghênh đăng ký khóa học ngắn hạn tại Bangkok này.

Làng Tre Việt Nam nhận giải của UNDP

Dự án phát triển cộng đồng và bảo tồn tre, thường được gọi là Làng Tre Phú An ở huyện Bến Cát, Bình Dương, vừa được trao Giải thưởng Xích đạo (Equator Prize) tại phiên họp về đa dạng sinh học trong khuôn khổ cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc 2010 ở New York vào sáng 21/9 (5g00 - 8g30 giờ Việt Nam).

Xây dựng nhà máy xử lý rác lớn nhất Việt Nam

Sáng 18/9, tại Khu liên hợp xử lý rác thải Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội), một Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt quy mô lớn nhất hiện nay, 2000 tấn/ngày-đêm, đã được phát lệnh khởi công .

Lễ ra quân hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” năm 2010

Lễ ra quân hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” năm 2010

Ngày 18/9, Sở TN&MT Tuyên Quang phối hợp với Thành đoàn Thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” năm 2010 với chủ đề “Cộng đồng quan tâm bảo vệ thiên nhiên”. Chủ đề này là nội dung tiếp theo hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và Năm quốc tế về đa dạng sinh học.

Cơ sở tái chế rác của ông Đỗ Văn Sắc

Một nông dân biến rác thải thành “tiền”

Một tháng cơ sở tái chế rác thải rắn của ông Đỗ Văn Sắc (thôn Hà My Tây, xã Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam) tiêu thụ hết gần 40 tấn rác thải rắn các loại và xuất ra cũng khoảng 30 tấn hạt nhựa cho thị trường sản xuất đồ nhựa. Cơ sở đã giải quyết công ăn việc làm cho hơn 20 người lao động địa phương với mức lương từ 1,8 triệu đồng đến 2,3 triệu đồng/tháng.

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2010

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2010

Sáng 14/9 tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường tổ chức họp báo, thông báo các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2010. Tại đây, Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: Ngày 19/9, Bộ sẽ phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2010 tại thành phố Bắc Ninh với chủ đề "Cộng đồng quan tâm bảo vệ thiên nhiên".

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế về an toàn sinh học

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế về an toàn sinh học

Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, Việt Nam sẽ cử đoàn công tác tham dự Hội nghị các bên tham gia Nghị định thư Cartagena về an toàn sinh học lần thứ 5 (MOP5) và Hội nghị các bên tham gia Công ước đa dạng sinh học lần thứ 10 (COP10), diễn ra tại Nagoya (Nhật Bản) trong tháng 10 tới.

Theo kế hoạch, Hội nghị MOP5 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 15/10/2010, và Hội nghị COP10 diễn ra từ 18 - 29/10/2010.

2011, có tiêu chí khu đô thị xanh Việt Nam

2011, có tiêu chí khu đô thị xanh Việt Nam

“Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa có quy định cụ thể về xây dựng một khu đô thị xanh, nhưng tiêu chí cho một khu đô thị xanh đang được xây dựng và sẽ dự kiến ra mắt vào năm 2011” – đó là ý kiến của bà Đỗ Tú Lan – Phó cục trưởng Cục phát triển đô thị Việt Nam, Bộ Xây dựng tại Hội thảo biến đổi khí hậu và phát triển đô thị bền vững tại Việt Nam diễn ra vào 14 và 15/9/2010.

Đánh giá nhanh nguồn thải từ lục địa vào biển Việt Nam

Đánh giá nhanh nguồn thải từ lục địa vào biển Việt Nam

Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường xây dựng kế hoạch hành động toàn cầu – Đánh giá và lồng ghép việc quản lý nguồn gây ô nhiễm biển và ven bờ từ lục địa” (MCEB – GPA), Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) đã phối hợp với Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) tổ chức Hội thảo “Đánh giá nhanh nguồn thải từ lục địa vào biển Việt Nam” từ ngày 9 đến 10/9/2010 tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn

Hà Nội: Phát động "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn"

Hơn 1.000 thanh niên, sinh viên, thiếu nhi của các trường đại học, cao đẳng, phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham gia "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn" diễn ra vào sáng 11/9, tại Công viên Hòa Bình- Hà Nội. Đây là chương trình do Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.