03:32 ICT Chủ nhật, 20/08/2017

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

đầm công sở Đang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


xsbd Hôm nay : 757

áo khoác nữ đẹp Tháng hiện tại : 146251

thời trang 2017 Tổng lượt truy cập : 13278366

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Đông đảo các đại biểu và nhân dân tham gia vệ sinh môi trường đường liên thôn tại xã Phúc Thịnh (Ảnh nguồn: http://chiemhoa.gov.vn)

Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6

Sáng nay, ngày 05/6 Ủy ban MTTQ tỉnh đã chủ trì tổ chức Lễ mít tinh và các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 và Tháng hành động vì môi trường tại xã Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa.

Hội nghị Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững

Hội nghị Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững vào 08h00 ngày 05/6/2017 tại Hội trường tầng 2, Khách sạn Imperial, thành phố Vũng Tàu.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại Hội thảo

Phụ nữ giữ vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường

“Các chị vừa là người trực tiếp vừa là người chỉ bảo, hướng dẫn cho con cháu trong gia đình mình giữ gìn vệ sinh, đảm bảo môi trường từ gia đình đến xã hội… hay nói cách khác, phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường…” - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại Hội thảo “Phụ nữ Việt Nam trong công tác bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường” diễn ra vào chiều 4/6 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại buổi họp báo

Bộ TN&MT: Họp báo các sự kiện Ngày Môi trường thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017

Ngày 29/5, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ quý II năm 2017 của Bộ. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

Góp ý dự thảo Chỉ thị về tăng cường tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của cộng đồng và báo chí về ô nhiễm môi trường thông qua đường dây nóng

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc góp ý dự thảo Chỉ thị tăng cường tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của cộng đồng và báo chí về ô nhiễm môi trường thông qua đường dây nóng.

Sẽ trao 50 Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017

Bộ trưởng Bộ TN&MT đã ký Quyết định số 1055/QĐ-BTNMT trao tặng Giải thưởng và Bằng chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường của Việt Nam. Báo Tài nguyên & Môi trường là một đơn vị được nhận giải năm nay.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Chính phủ luôn đánh giá cao vai trò của DN trong việc đổi mới công nghệ, thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh.

Khuyến khích DN ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường

Tiếp đoàn đại biểu doanh nghiệp (DN) có nhiều đổi mới, sáng tạo trong ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường vì mục tiêu tăng trưởng xanh quốc gia, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kêu gọi cộng đồng DN cùng nâng cao nhận thức, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, hiện đại, thân thiện với môi trường.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Nhận thức về bảo vệ môi trường đã chuyển biến rõ nét

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Nhận thức về bảo vệ môi trường đã chuyển biến rõ nét

Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, thay mặt Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017.

Hoàn thiện chính sách, chế tài hình sự xử lý vi phạm về môi trường

Hoàn thiện chính sách, chế tài hình sự xử lý vi phạm về môi trường

Chính phủ đã chỉ đạo các ngành, các cấp tăng cường quản lý và thực hiện nhiều giải pháp về bảo vệ môi trường; kiên quyết thực hiện đóng cửa rừng tự nhiên; rà soát các dự án thủy điện ở Tây Nguyên, không cấp phép các dự án thủy điện có nguy cơ gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sinh thái...

Vườn Quốc gia Bái Tử Long được nhận danh hiệu Vườn Di sản ASEAN

Kỷ niệm Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học 2017: “Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững”

Sáng ngày 19/5, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học 22/5; Ngày Chim di cư thế giới 10/5 và Lễ trao danh hiệu Vườn Di sản ASEAN cho vườn Quốc gia Bái Tử Long.

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2017: “Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững”

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2017: “Đa dạng sinh học và Du lịch bền vững”

Hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2017, với vai trò cơ quan đầu mối của Chính phủ quản lý về đa dạng sinh học, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học năm 2017 và các sự kiện liên quan trong 02 ngày 18-19/5 tại tỉnh Quảng Ninh.

Triển khai các hoạt động "Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2017

Triển khai các hoạt động "Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2017

Thực hiện tốt tổ chức các hoạt động "Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Ngày 12/5, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành văn bản đề nghị các Sở, Ban, Ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối hợp thực hiện tổ chức các hoạt động "Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2017.

Xử lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn thông thường trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Xử lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn thông thường trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Trong những năm gần đây, cùng với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, đô thị hóa gia tăng, thì các loại rác thải, đặc biệt là rác rắn thải sinh hoạt ngày càng nhiều, đây là một trong những vấn đề cần quan tâm và cần có những giải pháp giải quyết triệt để nhằm bảo vệ môi trường sống, không làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm trong môi trường thành phố cũng như tại các địa điểm sản xuất, kinh doanh trên địa bàn...

Đề cử Danh hiệu “Các anh hùng đa dạng sinh học ASEAN”

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm chặng đường 50 năm thành lập ASEAN (1967 - 2017), một trong những hoạt động lớn sẽ được ASEAN tổ chức là Lễ trao Danh hiệu “Các anh hùng đa dạng sinh học ASEAN”, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 8/8 năm 2017 tại Philippines.

Tăng cường quản lý việc sản xuất cây giống lâm nghiệp

Tăng cường quản lý việc sản xuất cây giống lâm nghiệp

Tháng 5 là thời kỳ cao điểm thực hiện kế hoạch trồng rừng vụ xuân. Các cơ sở sản xuất cây giống lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh vào thời điểm này thu hút đông người dân đến mua cây giống. Khác với những năm trước, các hộ dân đến mua cây giống không phải về trồng phân tán mà là trồng tập trung với vài trăm đến vài nghìn cây. Điều mừng là hiệu quả từ trồng rừng đã mang lai lợi ích thiết thực và đang tạo ra phong trào sâu rộng đến từng hộ dân có đất lâm nghiệp.

Lợi ích thiết thực từ trồng rừng

Lợi ích thiết thực từ trồng rừng

Huyện Yên Sơn có diện tích rừng sản xuất lớn nhất tỉnh với trên 65.000 ha. Trong đó, xã Tân Long có diện tích rừng lớn nhất huyện với 1.950 ha đất rừng sản xuất. Ông Nguyễn Minh Sáng, Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh, hàng năm doanh thu từ rừng của toàn xã đạt khoảng 30 tỷ đồng, chiếm 1/3 tổng thu nhập của toàn xã. Nhiều năm nay, bà con nhân dân trong xã đã biết đầu tư trồng, bảo vệ và làm giàu bằng nghề rừng.

Dự thảo Kế hoạch quốc gia thực hiện Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP) đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch quốc gia thực hiện Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng Dự thảo Kế hoạch này trình Chính phủ.

Tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì Môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017

Tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì Môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2017.

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2017

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2017

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2017 là: “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên

Toàn cảnh Hội nghị bàn tròn Diễn đàn tăng trưởng xanh (3GF)

Việt Nam nỗ lực vì tăng trưởng xanh toàn cầu

Ô nhiễm suy thoái môi trường, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu ngày càng diễn ra nhanh và phức tạp khó lường, đặt ra những thách thức lớn với nhân loại. Nhằm thúc đẩy hợp tác để đối phó với thực trạng này, Diễn đàn Cấp cao Đối tác cho mục tiêu toàn cầu tăng trưởng xanh 2030 (3GF) đã được tổ chức tại Hà Nội.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 73 74 75  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da