22:43 ICT Thứ ba, 27/06/2017

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

đầm công sở Đang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 32


xsbd Hôm nay : 7735

áo khoác nữ đẹp Tháng hiện tại : 192968

thời trang 2017 Tổng lượt truy cập : 12915583

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Lâm Bình tăng cường quản lý, bảo vệ rừng

Lâm Bình tăng cường quản lý, bảo vệ rừng

Trong những tháng đầu năm, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Lâm Bình đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên những cánh rừng do đơn vị quản lý. Qua quá trình kiểm tra, nắm bắt tình hình tại cơ sở, Ban Quản lý đã tìm ra những mặt hạn chế, thiếu sót và chỉ đạo kịp thời để giảm thiểu các vụ vi phạm về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng trên địa bàn.

Giáo dục là chìa khóa giảm thiểu tác động tiêu cực Trái đất

Để Trái đất mãi xanh

Chủ đề Ngày Trái đất năm 2017 (22/4) là “Kiến thức về môi trường và khí hậu” khẳng định cần xây dựng một công dân toàn cầu thông thạo các khái niệm về môi trường, thay đổi khí hậu và nhận thức được mối đe dọa chưa từng có trước đây đối với hành tinh.

Các tình nguyện viên cùng tham gia trồng rừng

Ngày hội trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”

Cuối tuần qua, tại Vườn Quốc gia Bến En, xã Hải Vân, huyện Như Thanh (Thanh Hóa), hơn 100 tình nguyện viên của hàng Canon Việt Nam và hàng trăm học sinh trường THPT huyện Như Thanh đã tham gia ngày hội trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”.

Tập huấn T5A3-về đánh giá tính dễ tổn thương của môi trường do biến đổi khí hậu đến ngành nông nghiệp cho cấp huyện

Tập huấn T5A3-về đánh giá tính dễ tổn thương của môi trường do biến đổi khí hậu đến ngành nông nghiệp cho cấp huyện

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017 của Dự án hỗ trợ kỹ thuật (VIE/035) cho Dự án Hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn tỉnh Tuyên Quang về việc tổ chức tập huấn (hoạt động T5A3) nội dung đánh giá tính dễ bị tổn thương của môi trường do biến đổi khí hậu đối với ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Ngày 17/4/2017, tại Thị trấn Vĩnh Lộc, Huyện Chiêm Hóa, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn tại hoạt động T5A3 – đánh giá tính dễ bị tổn thương của môi trường do biến đổi khí hậu đến ngành nông nghiệp cho cấp huyện thuộc Nhiệm vụ 5 – Xây dựng năng lực để thích ứng với biến đổi khí hậu, nhiệm vụ của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Kinh doanh khai thác cảng biển phải đảm bảo các điều kiện về bảo vệ môi trường

Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Nghị định số 37/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh khai thác cảng biển vừa được Chính phủ ban hành và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2017.

Hạ mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với các dự án bảo vệ môi trường từ 3,6%/năm xuống còn 2,6%/năm

Nhằm khuyến khích các chủ đầu tư vay vốn thực hiện các dự án về bảo vệ môi trường, từ 1/1/2017, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam đã hạ mức lãi suất cho vay ưu đãi từ 3,6%/năm xuống còn 2,6%/năm đối với các dự án thuộc các lĩnh vực xử lý nước thải tập trung Khu/Cụm công nghiệp; xử lý nước thải sinh hoạt tập trung có công suất thiết kế từ 2.500 m3 nước thải trở lên trong một ngày đêm đối với khu vực đô thị từ loại IV trở lên; xử lý chất thải các nhà máy, bệnh viện và làng nghề; và các dự án vay vốn đầu tư bảo vệ môi trường có biện pháp đảm bảo tiền vay bằng bảo lãnh của Ngân hàng.

Khuyến khích sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Khuyến khích sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ đang được Nhà nước quan tâm khuyến khích đầu tư. Đây chính là yếu tố bảo đảm cho một nền nông nghiệp an toàn, bền vững.

Đưa hồ sơ Ba Bể-Na Hang vào Danh mục Hồ sơ di sản thế giới

Đưa hồ sơ Ba Bể-Na Hang vào Danh mục Hồ sơ di sản thế giới

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về việc gửi Báo cáo tóm tắt Hồ sơ "Khu Di sản thiên nhiên Ba Bể-Na Hang" tới Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đề nghị đưa vào Danh mục dự kiến xây dựng Hồ sơ di sản thế giới.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017: Tổ chức chuỗi hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi cả nước

“Triển khai Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường vai trò của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội trong công tác bảo vệ môi trường” - Cùng với chuỗi các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường”, thì đây là những hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017.

Phấn đấu hoàn thành sớm kế hoạch trồng rừng

Phấn đấu hoàn thành sớm kế hoạch trồng rừng

Một trong những mục tiêu của ngành nông lâm nghiệp năm nay là hoàn thành kế hoạch trồng rừng sản xuất trong quý II - 2017. Hiện, các địa phương đang tập trung các giải pháp đẩy nhanh tiến độ trồng rừng.

Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017 tổ chức tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày Môi trường thế giới năm 2017: “Sống hài hòa với thiên nhiên”

Năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đồng phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” và một số hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quang cảnh buổi làm việc sáng 29/3 tại trụ sở Bộ TN&MT

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2017 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Đó là thống nhất của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình trong buổi làm việc sáng 29/3 tại Hà Nội về việc tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2017 và phát động “tháng hành động vì môi trường”.

Quý I toàn tỉnh trồng mới trên 2.000 ha rừng

Theo số liệu tổng hợp từ Cục Thống kê tỉnh, trong quý I/2017, toàn tỉnh đã trồng mới được 2.016,7 ha rừng tập trung, đạt 23,9% kế hoạch; sản lượng gỗ khai thác đạt 104.326 m3, đạt 15,4% kế hoạch.

Kịp thời xử lý thông tin phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường

Ngày 23/3/2017, Bộ TN&MT đã có Công văn số 1311/BTNMT-TCMT gửi Sở TN&MT các tỉnh, thành phố chấn chỉnh việc tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của báo chí, tổ chức và người dân về các hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Nửa triệu hộ gia đình nhận tiền môi trường rừng

Nửa triệu hộ gia đình nhận tiền môi trường rừng

Hiện cả nước có hơn 500.000 hộ gia đình, nhóm hộ gia đình được nhận tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng với mức bình quân khoảng 2 triệu đồng/hộ/năm. Từ khi thực hiện chính sách này, số diện tích rừng bị thiệt hại trong giai đoạn 2011-2015 đã giảm hơn 58% so với giai đoạn 2006-2010.

Đổi tên Ban Chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và Phát triển rừng

UBND tỉnh vừa có Quyết định đổi tên và kiện toàn Ban Chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Tuyên Quang thành Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020 tỉnh Tuyên Quang.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với bà Marjorie Yang, Chủ tịch tập đoàn Esquel, Hồng Kông

Bảo vệ môi trường là một cách để khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp

Đó là quan điểm của Bộ trưởng Trần Hồng Hà trong buổi tiếp và làm việc với bà Marjorie Yang, Chủ tịch Tập đoàn Esquel, Hồng Kông.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân và ông Khamphanh Nanthavong, Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm, Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào tại buổi tiếp

Đoàn công tác của Lào tới thăm và học tập kinh nghiệm về kiểm soát ô nhiễm môi trường tại Việt Nam

Sáng ngày 20/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Lào do ông Khamphanh Nanthavong, Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm, Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào làm Trưởng đoàn đến học tập kinh nghiệm về kiểm soát ô nhiễm môi trường tại Việt Nam. Tham dự có đại diện lãnh đạo: Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Môi trường và Văn phòng Bộ.

Kiện toàn Ban chỉ đạo Dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Công mở rộng - giai đoạn 2”

Căn cứ Quyết định số 905/QĐ-BTNMT ngày 15/4/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc phê duyệt Văn kiện dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Công mở rộng - giai đoạn 2”; Xét đề nghị của Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường và Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 392/QĐ-BTNMT ngày 15/03/2017 về việc Kiện toàn Ban chỉ đạo Dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Công mở rộng - giai đoạn 2”.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu kết luận Hội nghị.

Phải bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên cho phát triển

Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất của Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh khi phát biểu kết luận Hội nghị về bảo vệ, phát triển rừng sáng 16/3 tại Nghệ An.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 71 72 73  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da