08:08 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

đầm công sở Đang truy cập : 100

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 97


2 Hôm nay : 2075

thời trang nữ Tháng hiện tại : 108891

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 13958107

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu chủ trì cuộc họp

Họp Ban soạn thảo xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường

Sáng ngày 15/8, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Trưởng Ban soạn thảo xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và đại diện các Bộ ngành có liên quan là thành viên Ban soạn thảo.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong buổi tiếp và làm việc với ông Erik Solheim, Giám đốc điều hành Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UN Environment)

Việt Nam không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế

Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong buổi tiếp và làm việc với ông Erik Solheim, Giám đốc điều hành Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UN Environment) sáng ngày 7/8 tại Trụ sở Chính phủ. Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quyết tâm bảo vệ môi trường với quan điểm không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Văn Tài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường

Giải quyết áp lực môi trường: Phải lựa chọn tăng trưởng xanh

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ TN&MT, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Tài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường về “bức tranh” quản lý môi trường trong hơn một thập kỷ qua, những áp lực môi trường và việc hài hòa mối quan hệ môi trường và phát triển.

Hình thành thói quen phân loại rác tại nguồn

Hình thành thói quen phân loại rác tại nguồn

Thiết kế và lắp đặt thử nghiệm thùng rác ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt để thu hút tạo thói quen cho người dân phân loại rác ngay tại nguồn là việc UBND TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa giao các đơn vị chức năng thực hiện.

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra hệ thống xử lý nước thải tại Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa.

Nhà máy Bột giấy và giấy An Hoà lắp đặt hệ thống quan trắc tự động kiểm soát xả thải

Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa thuộc Công ty cổ phần Giấy An Hòa vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát và quan trắc tự động đánh giá chất lượng nước thải khí xả ra môi trường. Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh lắp đặt hệ thống quan trắc tự động để kiểm soát nước thải trước khi xả thải ra môi trường.

Triển khai xác định ranh giới và đóng mốc điều chỉnh quy hoạch phân loại rừng

UBND tỉnh vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xác định ranh giới và đóng mốc điều chỉnh quy hoạch phân 3 loại rừng (phòng hộ, đặc dụng, sản xuất) tỉnh Tuyên Quang.

Bảo tồn đa dạng sinh học: Điều kiện để phát triển bền vững

Bảo tồn đa dạng sinh học: Điều kiện để phát triển bền vững

Hệ sinh thái của tỉnh ta được xếp hạng là một trong 223 hệ sinh thái giàu tính đa dạng sinh học nhất thế giới, trong đó hệ sinh thái rừng nguyên sinh hoặc thứ sinh lâu năm có diện tích trên 31.000 ha, tập trung chủ yếu tại các huyện phía bắc của tỉnh như Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa với khoảng trên 2.000 loài thực vật, có nhiều loài được ghi trong sách đỏ Việt Nam.

Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài phát biểu tại lễ công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 2016

Công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 2016: Môi trường đô thị

Ngày 20/7, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi lễ công bố báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 với chủ đề môi trường đô thị. Báo cáo đã khái quát tổng quan phát triển đô thị Việt Nam, đồng thời phân tích, đánh giá thực trạng bức tranh ô nhiễm môi trường của các đô thị hiện nay như (môi trường đất, môi trường không khí, môi trường nước, tác động của ô nhiễm môi trường đô thị…); những vấn đề môi trường đô thị nổi cộm và đề xuất giải pháp. Báo cáo cũng nêu sự cố môi trường nổi cộm năm 2016 và một số bài học kinh nghiệm…

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Huy động sức mạnh tổng hợp, quyết tâm tạo được sự chuyển biến căn bản trong công tác bảo vệ môi trường

Chiều ngày 13/7, Tổng cục Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ có liên quan; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục.

Công trình khi thi công xây dựng phải che chắn để bụi không gây ô nhiễm môi trường

Bảo vệ môi trường khu vực dự án đầu tư xây dựng

Bảo vệ môi trường tại các dự án đầu tư xây dựng là nội dung được Bộ Xây dựng đề xuất trong Dự thảo Thông tư quy định về bảo vệ môi trường ngành Xây dựng đang được lấy ý kiến đóng góp.

Nhãn Xanh Việt Nam dán trên các sản phẩm có tiêu chí thân thiện môi trường

Xây dựng tiêu chí Nhãn xanh cho 2 nhóm sản phẩm

Tổng cục Môi trường đang xây dựng dự thảo tiêu chí nhãn xanh Việt Nam cho máy photocopy và bóng đèn led chiếu sáng thông dụng.

Ngày 20/7/2017: Công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016

Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 "Môi trường đô thị" cung cấp bức tranh tổng quan về hiện trạng môi trường đô thị trong giai đoạn 2012-2016; đồng thời đề xuất những định hướng, giải pháp để bảo vệ môi trường đô thị trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Báo cáo cũng tổng hợp một số sự cố môi trường nổi cộm trong năm 2016 để kịp thời cung cấp thông tin cho cộng đồng.

Sôi nổi Ngày chủ nhật xanh

Nhằm nâng cao tính tự giác của mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh về bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, Tỉnh đoàn đã phát động phong trào Ngày chủ nhật xanh. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh.

Hạn chế sử dụng túi nilon chính là bảo vệ môi trường

Giải quyết “ô nhiễm trắng”

“Ô nhiễm trắng” là cụm từ mà các nhà khoa học dùng để gọi về một loại ô nhiễm do túi nilon gây ra cho môi trường. Ô nhiễm trắng xảy ra khi con người xử lý túi nilon đã qua sử dụng không đúng cách, với hàng loạt hệ lụy khôn lường…

Nhiều hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường tổ chức trong năm 2017

Trong năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho toàn xã hội.

Nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thời gian qua, MTTQ các cấp trong toàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Lập danh mục khu vực ô nhiễm môi trường do hóa chất bảo vệ thực vật tồn lưu phát sinh mới

Đây là một trong những nội dung rà soát trọng tâm để chuẩn bị cho việc tổng hợp Báo cáo tình hình xử lý, phòng ngừa ô nhiễm môi trường do hóa chất bảo vệ thực vật tồn lưu trên phạm vi cả nước.

Phải coi bảo vệ môi trường là yêu cầu đầu tiên trong sản xuất xi măng

Phải coi bảo vệ môi trường là yêu cầu đầu tiên trong sản xuất xi măng

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại lễ khánh thành dây chuyền số 2 Nhà máy xi măng Thành Thắng và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Công ty cổ phần Xi măng Thành Thắng, tỉnh Hà Nam.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo khởi động quá trình rà soát, cập nhật Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) của Việt Nam

Sáng ngày 28/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) và Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân Cộng hòa liên bang Đức (BMUB) ủy quyền Tổ chức Hợp tác phát triển Đức GIZ tổ chức Hội thảo khởi động quá trình rà soát, cập nhật Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) của Việt Nam nhằm thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì hội thảo.

Các em nhỏ sẽ được tìm hiểu hoạt động chế tạo pin sinh thái

Đổi pin sạch, vì mùa hè xanh

Từ nay đến hết tháng 8/2017, sẽ diễn ra chương trình “Bé đổi pin sạch, vì mùa hè xanh” tại Panasonic Risupia Việt Nam (Hà Nội).


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 74 75 76  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da