12:27 ICT Chủ nhật, 23/09/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 56


2 Hôm nay : 3397

thời trang nữ Tháng hiện tại : 342838

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16310504

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ,Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân cùng các lãnh đạo trồng cây trong khuôn khổ chương trình.

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng hơn 80 nghìn cây xanh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Sáng ngày 26/12, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng), Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã kết hợp cùng Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Lễ trồng cây trong khuôn khổ chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam dự buổi lễ.

Tăng cường kiểm soát các dự án, nguồn thải lớn, có nguy cơ gây sự cố môi trường

Trong năm 2017, Tổng cục Môi trường đã đẩy mạnh công tác kiểm soát các dự án, nguồn thải lớn, có nguy cơ gây sự cố môi trường; tích cực, chủ động, khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành và địa phương thực hiện các hoạt động kiểm tra, khắc phục, xử lý kịp thời các điểm nóng về môi trường, tạo được sự đồng thuận và ủng hộ của cộng đồng, dư luận.

Năm 2017: Tổng cục Môi trường ban hành 107 kết luận thanh tra, 104 quyết định xử phạt hành chính với số tiền trên 17.846 triệu đồng

Trong năm 2017, Tổng cục Môi trường đã tổ chức thanh tra công tác bảo vệ môi trường đối với 439 cơ sở trên địa bàn 21 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Đến nay, các Đoàn thanh tra, kiểm tra đang hoàn thiện các thủ tục theo quy định; đã ban hành 107 kết luận thanh tra, 104 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền xử phạt là trên 17.846 triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Tổng cục Môi trường

Sáng 21/12, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Tổng cục .

Lễ phát động tuyên truyền “Hạn chế sử dụng túi nilon vì Môi trường”

Lễ phát động tuyên truyền “Hạn chế sử dụng túi nilon vì Môi trường”

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017, ngày 16/12, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động tuyên truyền “Hạn chế sử dụng túi nilon vì Môi trường”

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường phát biểu tại hội nghị

Cục Thẩm định và Đánh giá tác động môi trường: Nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ công tác năm 2017

Chiều 13/12, Cục Thẩm định và Đánh giá tác động môi trường thuộc Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) đã tổ chức Lễ tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thế Đồng đã chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch Tài chính, Văn phòng Bộ TN&MT, đại diện Tổng cục Môi trường cùng lãnh đạo các phòng ban, chuyên viên đang công tác tại Cục.

Cơ quan chức năng Việt Nam xử lý chất thải nhập khẩu trái phép

Các nước chung tay quản lý chất thải nguy hại xuyên biên giới

Tại Hội thảo Mạng lưới Đông Nam Á về ngăn ngừa vận chuyển xuyên biên giới trái phép chất thải nguy hại” do Tổng cục Môi trường phối hợp với Bộ Môi trường Nhật Bản tổ chức mới đây, nhiều đại biểu đã đưa ra nhận định hàng ngày vẫn có một lượng lớn chất thải nguy hại được vận chuyển trái phép xuyên biên giới từ những nước phát triển sang các nước đang phát triển, trong đó, có Việt Nam.

Giao đất, giao rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số: Góp phần bảo vệ, phát triển rừng

Từ năm 2006 đến nay, tỉnh ta thực hiện giao đất, giao rừng với tổng diện tích là hơn 120.487 ha, trong đó có 81.289 hộ dân tộc thiểu số được giao 80.983,35 ha.

Môi trường – đề tài “nóng” trong các tác phẩm dự thi Liên hoan Truyền hình toàn quốc

Đề tài về môi trường là đề tài nổi bật được nhiều đơn vị tâm đắc và gửi dự thi tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 37. Thông tin được ông Nguyễn Hà Nam – Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Liên hoan phim cho biết.

Phòng ngừa cháy rừng mùa hanh khô

Phòng ngừa cháy rừng mùa hanh khô

Bước vào mùa hanh khô, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng được các cấp, ngành và lực lượng chức năng trong tỉnh đặc biệt quan tâm với nhiều giải pháp phòng ngừa.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại Hội thảo chiều 1/12/2017

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Phải coi rác thải là một nguồn tài nguyên

Chiều 1/12, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì Hội thảo góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Phát biểu tại Hội thảo, Bộ trưởng nhấn mạnh: Phải coi rác thải là một nguồn tài nguyên cần phải được khai thác, tái chế để mang lại lợi ích…

Infographic – Nhận chìm vật chất xuống biển – 3 điều cần biết!

Việc nhận chìm vật chất xuống biển đã được các nước trên thế giới thực hiện và có các quy định quốc tế để kiểm soát ô nhiễm.

Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Thời gian qua, các trường học trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường trong học đường, gắn liền với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Từ đó, giúp các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của thiên tai

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Văn bản số 6388/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của thiên tai.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Tận dụng sinh khối nhằm giảm thiểu hoạt động đốt ngoài trời

Sáng ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo “Các giải pháp tận dụng sinh khối nhằm giảm thiểu hoạt động đốt ngoài trời” nhằm mục đích nâng cao hiểu biết và đề xuất giải pháp thay thế cho hoạt động đốt rơm rạ và phụ phẩm nông nghiệp.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trao Bằng khen của Bộ trưởng cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường

Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện “Tháng hành động vì Môi trường” năm 2017

Sáng ngày 21/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện “Tháng hành động vì Môi trường” năm 2017. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền; Tổng cục Môi trường; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Ban Tuyên giáo, Ban Gia đình và Xã hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đông đảo cơ quan thông tấn báo chí trung ương.

Infographic – Hiện trạng rừng Việt Nam

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến cuối năm 2016, độ che phủ rừng là hơn 41%. Vấn đề hiện nay là tỷ lệ rừng giàu còn rất thấp, trong khi rừng nghèo và kiệt chiếm với 40% tổng diện tích rừng. Ngoài ra cần tăng tỷ lệ rừng trồng để tăng chất lượng và độ che phủ.

Đề nghị sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và các luật có liên quan đến bảo vệ môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa trình Chính phủ hồ sơ đề nghị xây dựng Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và các luật có liên quan đến bảo vệ môi trường.

Nhiều chuyển biến tích cực về môi trường

Năm 2017, các Bộ, ngành, địa phương đã quan tâm hơn đến công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 25/CT-TTg. Công tác bảo vệ môi trường nước ta đã đạt được một số kết quả, nhiều vấn đề môi trường đã được quan tâm giải quyết.

Khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

Khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

Thực hiện quy định tại thông tư số 43/2014/TT-BTNMT ngày 29/7/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu, khí dầu hóa lỏng và nhu cầu của các tổ chức, cá nhân về việc trang bị kiến thức nhằm thực hiện nghiêm và đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu;


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 77 78 79  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da