18:24 ICT Thứ ba, 22/01/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 63


2 Hôm nay : 5116

thời trang nữ Tháng hiện tại : 146655

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17296667

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Hội thảo “Tăng cường vai trò, trách nhiệm và năng lực hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp vào công tác bảo vệ môi trường”

Thứ ba - 24/10/2017 15:47
Ngày 24/10/2017, tại thành phố Tuyên Quang, Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang phối hợp với Tổng Cục Môi trường – Bộ TN&MT và Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Tăng cường vai trò, trách nhiệm và năng lực hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp vào công tác bảo vệ môi trường”


 
Dự hội thảo, về phía Sở TN&MT có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hải – Phó giám đốc Sở, Trịnh Việt Thanh – Chi cục trưởng Chi cục BVMT. Về phía Tổng cục Môi trường có đồng chí: Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm đào tạo TTMT; Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch hiệp hội bảo vệ thiên nhiên và MTVN; Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN; GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường;

Hội thảo có đại diện Ban Dân vận, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của các tỉnh/thành phố khu vực miền núi phía Bắc, đại diện các sở ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, xã hội nghề nghiệp, đại diện các huyện, thành phố và phóng viên báo đài trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội khu vực miền Bắc đã phối hợp chặt chẽ với ngành TN&MT để tổ chức nhiều hoạt động Truyền thông nâng cao nhận thức, xây dựng thái độ sống thân thiện với môi trường của cộng đồng dân cư; phát động phòng trào quần chúng chung tay BVMT và xây dựng mô hình quần chúng tham gia BVMT...

Hoạt động BVMT của các tổ chức chính trị - xã hội khu vực miền Bắc đã được triển khai ở nhiều địa phương, bước đầu thu được kết quả khả quan; các hoạt động BVMT đã từng bước đi vào nền nếp, hoạt động có trọng tâm, trọng điểm góp phần nâng cao ý thức BVMT của đoàn viên, hội viên, người dân đối với những vấn đề bức xúc môi trường cần giải quyết như: rác thải, ô nhiễm môi trường, suy giảm tài nguyên... Các hoạt động được tổ chức ngày càng hiệu quả, thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, người dân tham gia.

Các tổ chức chính trị - xã hội khu vực miền Bắc đã triển khai việc tuyên truyền, phổ biến luật pháp và chính sách của Đảng và Nhà nước, các chủ trương, chương trình của địa phương và đoàn thể Trung ương. Việc triển khai của các tổ chức chính trị - xã hội đã quan tâm đến đảm bảo quyền được tiếp cận thông tin, tư pháp và nguồn lực đảm bảo cho người dân tham gia BVMT.
 

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng hợp Tăng cường sự tham gia BVMT của các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nghề nghiệp khu vực miền Bắc; Báo cáo công tác BVMT cả các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; các đại biểu địa diện các tổ chức chính trị, xã hội, các đoàn thể thuộc các tỉnh miền Bắc đã tham gia ý kiến vào báo cáo.
 

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động bảo vệ môi trường và đề xuất các hoạt động tham vấn, tư vấn, phản biện cơ chế chính sách, luật pháp về bảo vệ môi trường. 
 

Qua hội thảo, nhằm đánh giá sự tham gia bảo vệ môi trường của ngành Dân vận và các đoàn thể chính trị - xã hội ở khu vực miền Bắc; trên cơ sở đó đề xuất giải pháp nhằm phát huy vai trò của ngành dân vận và các tổ chức chính trị - xã hội trong khu vực vào sự nghiệp BVMT, ứng phó với BĐKH, phòng chống thiên tai; đề xuất giải pháp tăng cường sự tham gia BVMT của ngành Dân vận và các đoàn thể chính trị - xã hội khu vực miền Bắc.
 

 
Ảnh: Thu Hằng

Tác giả bài viết: Thu Hằng - TTCNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da