20:46 ICT Thứ bảy, 23/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 25


2 Hôm nay : 7541

thời trang nữ Tháng hiện tại : 176713

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15427998

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Xử lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn thông thường trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thứ ba - 16/05/2017 07:52
Trong những năm gần đây, cùng với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, đô thị hóa gia tăng, thì các loại rác thải, đặc biệt là rác rắn thải sinh hoạt ngày càng nhiều, đây là một trong những vấn đề cần quan tâm và cần có những giải pháp giải quyết triệt để nhằm bảo vệ môi trường sống, không làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm trong môi trường thành phố cũng như tại các địa điểm sản xuất, kinh doanh trên địa bàn...

Theo báo cáo hình thực hiện quy hoạch quản lý chất thải rắn của Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 09 cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn thông thường; trong đó có 08 cơ sở đang hoạt động. Với công nghệ xử lý là Lò đốt rác thải bằng khí tự nhiên hoặc chôn lấp hợp vệ sinh.

Về Công tác lập, thẩm định và phê duyệt Quy hoạch quản lý chất thải rắn của tỉnh Tuyên Quang đã tuân thủ theo các quy định của Chính phủ và các Bộ ngành liên quan tại thời điểm lập quy hoạch như: Nghị định số 59/2007/NĐ-CP ngày 09/4/2007 của Chính phủ về quản lý chất thải rắn; Quyết định số 256/2003/QĐ-TTg ngày 02/12/2003 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020; Quyết định số 2149/QĐ-TTg ngày 17/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050...

Trên cơ sở những nội dung quy định tại các văn bản trên, UBND tỉnh Tuyên Quang đã lập, thẩm định và phê duyệt Quy hoạch quản lý chất thải rắn tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020 tại Quyết định số 404/QĐ-UBND ngày 23/10/2013.

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh đầu tư vào quy hoạch các khu xử lý chất thải rắn còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu thực tiễn của địa phương.

Trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc do nguồn kinh phí để đầu tư xây dựng các khu xử lý chất thải rắn theo quy hoạch còn thiếu.

Việc quy hoạch, đầu tư xây dựng các khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt và công nghiệp tại các đô thị và khu, cụm công nghiệp trên địa bàn chưa đáp ứng được yêu cầu về tiến độ, chất lượng, hiệu quả theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất thải tại địa phương, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang đã có ý kiến kiến nghị với Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét hỗ trợ kinh phí  cho tỉnh để thực hiện dự án về thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải thông thường tại tỉnh Tuyên Quang. Hướng dẫn cụ thể về Công nghệ xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải rắn thông thường đảm bảo hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường cho các địa phương miền núi.

Tác giả bài viết: Hồng Thái - TTCNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da