22:49 ICT Chủ nhật, 26/05/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 28


2 Hôm nay : 4969

thời trang nữ Tháng hiện tại : 188516

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18242100

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Việt Nam hoan nghênh các nước G7 hỗ trợ và hợp tác giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa đại dương

Thứ ba - 25/09/2018 08:10
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị
 
“Việt Nam hoan nghênh các nước trong nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) hỗ trợ, hợp tác nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa đại dương.” - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành phát biểu tại Phiên họp về Rác thải nhựa đại dương trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Môi trường G7 mở rộng tại thành phố Halifax, Canada, trong các ngày 19 và 20/9/2018.

Hội nghị Bộ trưởng Môi trường G7 mở rộng năm nay có chủ đề “Hợp tác về biến đổi khí hậu, đại dương và năng lượng sạch”. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo của các tổ chức quốc tế như Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới, Viện Tài nguyên thế giới, các tập đoàn quốc tế và Canada như Unilever, Wallmart, IKEA…

Tại Phiên họp, Thứ trưởng Lê Công Thành đề xuất các nước G7 xem xét hỗ trợ Việt Nam và các nước đang phát triển khác thông qua cơ chế hợp tác với sự tham gia của Chính phủ, các tổ chức quốc tế, khối doanh nghiệp, các tổ chức dân sự. Theo đó, các cuộc trao đổi kỹ thuật, hội thảo cần được xem xét tổ chức như là kênh trao đổi chuyên môn giữa các nhà quản lý, các nhà khoa học của các nước và các tổ chức quốc tế. Ngoài ra, các nước G7 có thể xem xét hỗ trợ các nước đang phát triển như Việt Nam huy động nguồn lực tài chính cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển và thực hiện các dự án, tăng cường nhận thức về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa đại dương.

Đồng thời, Thứ trưởng Lê Công Thành cũng điểm qua một số hoạt động của các nước ASEAN nhằm giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa đại dương cũng như các hoạt động hợp tác ASEAN với 3 nước đối tác, trong đó có Nhật Bản nhằm giải quyết vấn đề này. Nỗ lực và các hành động của Việt Nam trong giải quyết vấn đề này cũng nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của phía Nhật Bản.
 

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tham dự Hội nghị Bộ trưởng Môi trường G7 mở rộng
 
Trong thời gian tham dự Hội nghị tại thành phố Halifax, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tham dự các phiên họp, bao gồm: chuyển đổi từ nền kinh tế dài hạn sang nền kinh tế phát thải thấp; Kinh tế tuần hoàn và hiệu quả sử dụng tài nguyên; Thích ứng và bảo tồn thiên nhiên; Phát triển bền vững đại dương và thủy sản; Các cộng đồng ven biển có sức chống chịu và các hoạt động bên lề khác như chiếu phim về bảo vệ đại dương.

Trước đó, ngày 18/9 đã diễn ra Phiên họp bàn tròn về Tài chính bền vững với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ khối tư nhân, Chính phủ và giới nghiên cứu nhằm tìm kiếm những lựa chọn mang tính sáng tạo và hiệu quả để xây dựng các nền kinh tế có khả năng chống chịu tốt – duy trì tăng trưởng kinh tế lành mạnh trong khi theo đuổi hành động khí hậu đầy tham vọng.

Việt Nam là một trong số các nước được Canada, Chủ tịch G7 năm 2018 mời tham dự Hội nghị Bộ trưởng Môi trường G7 mở rộng tại Halifax, bên cạnh các nước khác như: Kenya, Seychells, Marshall Islands, Na Uy. Trước đó tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 cũng tổ chức tại Canada vào đầu tháng 6/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu cam kết và sáng kiến của Chính phủ Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề rác thải nhựa trên biển, nhận được sự hoan nghênh của cộng đồng quốc tế.
 

Nguồn tin: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da