14:45 ICT Thứ sáu, 10/07/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 29


2 Hôm nay : 7621

thời trang nữ Tháng hiện tại : 218857

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 26929507

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam: Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững

Thứ hai - 06/08/2018 09:14
 
 
 
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
 
Sáng ngày 03/8, tại thành phố Nha Trang đã diễn ra Hội nghị hỗ trợ tài chính năm 2018 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững” của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 400 đại biểu đại diện của các Bộ, ngành Trung ương; các cơ quan của địa phương, các doanh nghiệp, các tổ chức nghiên cứu khoa học, công nghệ môi trường và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng các cơ quan thông tấn, báo chí đến đưa tin về Hội nghị.
 

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Quỹ cho biết, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam là tổ chức tài chính nhà nước được Thủ tướng Chính phủ thành lập, có chức năng thu hút và huy động các nguồn lực tài chính trong và ngoài nước để hỗ trợ các hoạt động bảo vệ môi trường. Trong thời gian qua, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam đã hỗ trợ tài chính cho hàng trăm dự án bảo vệ môi trường với số tiền hơn 2.500 tỷ đồng.

Trong đó, cho vay với lãi suất ưu đãi là một trong những hoạt động trọng yếu của Quỹ. Hiện nay, với lãi suất cho vay ưu đãi 2,6% và 3,6%/năm, thời gian vay tối đa 10 năm, thời gian ân hạn lên tới 2 năm và mức cho vay tối đa 50 tỷ đồng đối với một dự án và không quá 100 tỷ đồng đối với một Chủ đầu tư đã thực sự phát huy được hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường. Kết quả cho vay ưu đãi đến nay đạt hơn 2.000 tỷ đồng đối với 268 dự án tại 51 tỉnh, thành phố trên cả nước. Bên cạnh đó, hoạt động tài trợ cũng phát huy tính kịp thời và cấp thiết, đặc biệt là công tác tài trợ khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường sau thiên tai, bão, lũ.
 

Bà Dương Thị Phương Anh, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam báo cáo tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khẳng định, những kết quả đạt được đã khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ về chính sách hỗ trợ hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời khẳng định vai trò của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam là một trong những công cụ của Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành và triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững đất nước, tăng trưởng kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường. Các hoạt động của Quỹ đã được xã hội, các tổ chức quốc tế quan tâm và đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Tại Hội nghị này, Thứ trưởng mong muốn được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động bảo vệ môi trường của các Quỹ bảo vệ môi trường địa phương, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường của các doanh nghiệp để có những góc nhìn đa dạng hơn, để phát huy và sử dụng hiệu quả nguồn vốn của Quỹ trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ về môi trường.
 

Toàn cảnh Hội nghị
 
Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của Quỹ Bảo vệ môi trường các địa phương, ý kiến của các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế về các tồn tại, hạn chế trong công tác cho vay, hỗ trợ tài chính cho các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, quy trình, trình tự thủ tục. Qua đó, đóng góp ý kiến, đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm Quỹ Bảo vệ môi trường cần triển khai thực hiện trong thời gian tới; trong đó tập trung các biện pháp cải thiện quy trình, trình tự thủ tục để tạo điều kiện thông thoáng nhất cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế cũng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và công nghệ xử lý môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh nhằm mang lại lợi ích cả về kinh tế, môi trường và xã hội đối với mỗi doanh nghiệp.

Với nhu cầu xử lý về môi trường lớn hiện nay của các doanh nghiệp, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho rằng, doanh nghiệp cần huy động nhiều nguồn vốn từ nội lực doanh nghiệp, vốn vay ngân hàng, vốn đầu tư nước ngoài… Trong đó, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam sẽ đóng góp một phần vào các dự án có ý nghĩa thiết thực này. Trong thời gian tới, Thứ trưởng khẳng định: “Quỹ sẽ thực hiện các giải pháp như tăng vốn điều lệ; tăng cường hợp tác quốc tế để tranh thủ các nguồn vốn của các tổ chức quốc tế; huy động nguồn vốn của các tổ chức xã hội hợp pháp trong nước; nâng cao kỹ năng hoạt động cho vay vốn, nâng cao công tác truyền thông để nhiều doanh nghiệp biết và có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn hết sức ưu đãi của Quỹ, qua đó nâng cao mức đóng góp cho các hoạt động bảo vệ môi trường của doanh nghiệp”.
 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da