12:17 ICT Thứ hai, 28/05/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


2 Hôm nay : 3320

thời trang nữ Tháng hiện tại : 189836

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15226657

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Nhà máy Bột giấy và giấy An Hoà lắp đặt hệ thống quan trắc tự động kiểm soát xả thải

Thứ hai - 31/07/2017 08:08
Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa thuộc Công ty cổ phần Giấy An Hòa vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát và quan trắc tự động đánh giá chất lượng nước thải khí xả ra môi trường. Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh lắp đặt hệ thống quan trắc tự động để kiểm soát nước thải trước khi xả thải ra môi trường.
Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra hệ thống xử lý nước thải tại Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa.

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra hệ thống xử lý nước thải tại Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa.


Hệ thống quan trắc của Công ty được lập theo Thông tư số 43/2015/TT-BTNMT, ngày 29/9/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thiết bị đảm bảo kết quả theo quy định hiện hành của Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trên cơ sở kết quả quan trắc online, cán bộ kỹ thuật của Công ty sẽ theo dõi, kiểm tra thường xuyên và sẽ điều chỉnh quy trình xử lý cho phù hợp, đáp ứng tiêu chuẩn xả thải theo quy định.

Hệ thống quan trắc tự động này cứ 5 phút sẽ tự động cho kết quả và được truyền trực tiếp về hệ thống theo dõi của nhà máy và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh. Trước đó, trong quý IV-2016, Nhà máy đã tiến hành cải tạo tất cả các công đoạn từ đầu vào, tới xử lý cấp 1, cấp 2 và cấp 3 của quy trình xử lý nước thải. Cụ thể: cải tạo, bổ sung tháp làm mát nhằm ổn định nhiệt độ đầu vào; bổ sung hệ thống sục khí tại bể cân bằng để tăng hiệu quả xử lý vi sinh; cải tạo trong nhà máy giúp giảm thiểu lưu lượng và tải lượng chất thải ra; sử dụng các chất lắng cho xử lý màu và giảm COD sau vi sinh.

Trước khi cải tạo các chỉ số COD (chỉ số đánh giá nước thải), màu và TSS (hàm lượng chất rắn trong nước thải) còn cao và chưa đạt chuẩn. Sau khi cải tạo, đến thời điểm này các chỉ số đã đạt tiêu chuẩn loại A quy chuẩn Việt Nam QCVN12-2015 của Bộ Tài nguyên môi trường về nước thải của ngành công nghiệp bột giấy và giấy.

Nhà máy Bột giấy và giấy An Hòa có công suất 140 nghìn tấn/năm với hệ thống dây chuyền được đầu tư đồng bộ và hiện đại vào bậc nhất Việt Nam, bao gồm hai dây chuyền: Sản xuất bột giấy sợi ngắn tẩy trắng và giấy tráng phấn. Với công suất 130 nghìn tấn bột giấy/năm, công nghệ nấu liên tục, tẩy trắng không sử dụng Clo nguyên tố (ECF). Công nghệ sản xuất bột giấy An Hòa có hệ thống thu hồi có khả năng thu hồi đến 95% lượng hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất. Điều này góp phần làm giảm giá thành sản phẩm và giảm thiểu tối đa các chất thải ra môi trường. 

Nguồn tin: tuyenquang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da