17:05 ICT Thứ hai, 28/05/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 45

Khách viếng thăm : 43


2 Hôm nay : 4772

thời trang nữ Tháng hiện tại : 191288

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15228109

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường

Thứ hai - 03/07/2017 09:59
Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thời gian qua, MTTQ các cấp trong toàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

 


Nhân dân thôn Trung Tâm, xã Tân Thịnh (Chiêm Hóa) tham gia vệ sinh môi trường.

Đồng chí Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết: Công tác bảo vệ môi trường đã được MTTQ các cấp đưa vào kế hoạch công tác hàng năm, tổ chức lồng ghép trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong đó, MTTQ các cấp đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường; thực trạng, nguy cơ và các hiểm họa tác động từ ô nhiễm môi trường tới cuộc sống con người; kiến thức, giải pháp cần thực hiện tại cộng đồng dân cư, trách nhiệm của mọi người trong việc bảo vệ môi trường.

Cùng với đó, vào Ngày Môi trường thế giới (5 - 6 hàng năm), MTTQ các cấp tổ chức cho các khu dân cư, hộ gia đình ký cam kết tham gia bảo vệ môi trường và triển khai xây dựng các mô hình điểm khu dân cư thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường. Trong đó có nhiều mô hình phát huy hiệu quả như tại xã Đại Phú (Sơn Dương); thôn Vườn Ươm, xã Đức Ninh (Hàm Yên); thôn Trung Tâm và thôn Đồng Lũng, xã Phúc Thịnh (Chiêm Hóa). Tại những địa phương làm điểm, nhân đân đã tích cực, tự giác trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường. 

Xã Phúc Thịnh (Chiêm Hóa) là địa phương thực hiện tốt mô hình điểm khu dân cư thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường. Ông La Đức Kế, thôn Đồng Lũng, xã Phúc Thịnh chia sẻ: Trước đây nhận thức về tham gia bảo vệ môi trường của người dân còn nhiều hạn chế.

Những năm gần đây, dưới sự tuyên truyền của MTTQ và các tổ chức chính trị ở địa phương, người dân đã ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống. Gia đình ông và tất cả các hộ trong thôn đều tự giác xây dựng đủ 3 công trình vệ sinh. Ngoài ra, gia đình ông và mọi người trong thôn đã đóng góp tiền để xây dựng 6 hầm bể chứa vỏ lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đặt tại các xứ đồng, góp phần bảo vệ môi trường sống không bị ô nhiễm, nhất là bảo vệ nguồn nước.

Bên cạnh đó, MTTQ các cấp còn phối hợp với tổ chức chính trị - xã hội phát động phong trào thi đua phù hợp hoạt động của tổ chức hội như: đoàn thanh niên với phong trào “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; hội phụ nữ với phong trào “Xây dựng gia đình 5 không, 5 sạch”; hội nông dân tham gia bảo vệ môi trường, sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp an toàn…; các chi hội, chi đoàn tự quản từng khu vực, đoạn đường trong khu dân cư.

Thông qua công tác tuyên truyền đã phát huy được vai trò của các cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư tự giác tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường như: Định kỳ tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu phố, khơi thông cống rãnh, cống thoát nước, dọn vệ sinh khu vực công cộng; trồng cây xanh bảo vệ môi trường; tập kết rác thải đúng nơi quy định… Nhận thức về bảo vệ môi trường của người dân đã có nhiều thay đổi, qua đó góp phần giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da