18:52 ICT Thứ hai, 23/09/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 121

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 120


2 Hôm nay : 28833

thời trang nữ Tháng hiện tại : 446123

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 20534318

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

“Làn sóng xanh” cho một hành tinh xanh

Thứ ba - 11/05/2010 22:11
“Làn sóng xanh” cho một hành tinh xanh

“Làn sóng xanh” cho một hành tinh xanh

Hưởng ứng Năm Quốc tế đa dạng sinh học 2010, Ban Thư ký về Công ước Đa dạng Sinh học  (CBD) đã quyết định tổ chức một chiến dịch toàn cầu giáo dục thanh thiếu niên về đa dạng sinh học mang tên “Làn sóng xanh”. Một buổi lễ đặc biệt sẽ diễn ra vào 22/5 tại một số quốc gia hưởng ứng sự kiện này.

Chương trình sẽ khuyến khích mỗi trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới trồng một cây xanh để kỷ niệm sự sống trên trái đất vào lúc 10 giờ sáng Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học,  ngày 22 tháng 5 hàng năm. Lễ kỷ niệm sẽ đi qua các khu vực, các múi giờ trên thế giới, tạo nên một “Làn sóng xanh” về nhận thức và hoạt động từ Đông sang Tây quanh hành tinh.

Hiện nay, Liên Hiệp Quốc tập trung sự chú ý toàn cầu về tầm quan trọng của đa dạng sinh học - của cải phong phú của mọi sinh vật trên trái đất - và hậu quả của mất đa dạng sinh học bởi vì 30% các loài sinh vật trên toàn cầu đang bị đe dọa do các hoạt động của con người và sự biến đổi của khí hậu. Theo cảnh báo, hơn một triệu thực vật và động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng vào năm 2050. Tuy chưa thống kê được sự mất đa dạng sinh học, song các nhà khoa học ước tính tỉ lệ tuyệt chủng của các loài cao gấp 1.000 lần tỉ lệ tự nhiên. Nguyên nhân có thể do các vấn đề về khan hiếm nước, xói mòn đất và vùng ven biển, sự thay đổi dân số, bệnh tật và sự không bảo đảm về an toàn thực phẩm. Sự mất đa dạng sinh học và sự suy thoái của hệ sinh thái ước tính tiêu tốn từ 2 ngàn tỷ đến 4,5 ngàn tỷ USD chỉ riêng trong năm 2008, chiếm từ 3,3% đến 7,5% GDP trên toàn cầu.

Tác giả bài viết: TTCNTT

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da