22:57 ICT Chủ nhật, 26/05/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 56


2 Hôm nay : 5041

thời trang nữ Tháng hiện tại : 188588

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18242172

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Kỳ họp lần thứ 6 Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu - GEF6 thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 29/06/2018 08:39
 
Quang cảnh phiên họp bế mạc GEF6 chiều 28/6 tại Đà Nẵng
 
Chiều 28/6, tại Đà Nẵng, Kỳ họp lần thứ 6 của Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (Kỳ họp GEF6) và các sự kiện liên quan đã diễn ra phiên bế mạc. GEF6 đã thành công tốt đẹp.

Tại Hội nghị này, các Nhà lãnh đạo cấp cao, các Lãnh đạo cơ quan môi trường của hơn 180 quốc gia; các tổ chức, định chế tài chính quốc tế, các chuyên gia, diễn giả đã thảo luận về những vấn đề môi trường của thế giới cho nhiệm kỳ hoạt động 4 năm tiếp theo. Với vai trò chủ nhà đăng cai tổ chức Kỳ họp Đại hội đồng và các sự kiện liên quan, Việt Nam đã có đóng góp quan trọng vào thành công chung của Kỳ họp.
 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GEF bà Naoko Ishii phát biểu tại phiên bế mạc
 
Đề cập việc mình đã tham gia một vài hội nghị bàn tròn, bà Naoko Ishii cho biết bà cảm thấy rất thú vị khi mình đã nghe nhiều điều tương đồng nhau. Theo bà Naoko Ishii: “Một thông điệp rõ ràng là chúng ta phải tự giải quyết những vấn đề của chúng ta. Như ông Paul Polman đã nói: nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nhưng nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau” Vì vậy, chúng ta cần phải xây dựng liên minh đa dạng của các bên liên quan cùng, chia sẻ mục tiêu và những người làm việc cùng nhau để công việc của chúng ta được hoàn thành”.

Bế mạc GEF6, bà Naoko Ishii đã gửi lời cám ơn tất cả những người đã giúp cho cuộc họp này được thành công. “Trước hết, tôi xin lời cảm ơn chân thành cám ơn Chính phủ Việt Nam đã tổ chức đại hội đồng, sự tham gia của ngài Thủ tướng Chính phủ tham dự và chia sẻ với chúng ta ngày hôm qua. Bộ trưởng Trần Hồng Hà và tất cả các đồng nghiệp của mình trong Bộ Tài Nguyên Môi trường cho sự hợp tác và hỗ trợ tuyệt vời của họ để GEF 6 thành công như hôm nay” - bà Naoko Ishii nói.
 

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu bế mạc GEF6
 
Phát biểu tại phiên bế mạc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã khái quát những kết quả đạt được trong kỳ họp lần này: Trong hai ngày qua, GEF6 đã làm việc không biết mệt mỏi để xác định các thách thức môi trường toàn cầu chủ yếu và đạt được các thỏa thuận quan trọng về các giải pháp cho các vấn đề môi trường toàn cầu và thông qua các tài liệu quan trọng trong Hội đồng này. Hơn nữa, theo Bộ trưởng, các thành viên GEF đã cho thấy sự quan tâm sâu sắc và cam kết của mỗi người khi làm việc cùng nhau trong các vấn đề môi trường toàn cầu thông qua một loạt các cuộc họp trong bảy ngày qua.

“Tôi được truyền cảm hứng từ sự nhiệt tình và cam kết của tất cả chúng ta trong nỗ lực chung để giải quyết các vấn đề, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến các vấn đề mới nổi như chất thải nhựa trên biển, tổn thất đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.
 

Các đại biểu tọa đàm tại phiên bế mạc 
 
Bộ trưởng kêu gọi các thành viên GEF hãy làm việc chặt chẽ để biến các thỏa thuận của chúng ta đạt được trong các cuộc họp này thành hành động, cho một hành tinh chống chịu tốt hơn, một hành tinh bền vững và một hành tinh đảm bảo cho cuộc sống cho các thế hệ hiện tại và tương lai.
Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, để mang lại thành công cho Đại Hội đồng này và các sự kiện liên quan, những nỗ lực to lớn đã được thực hiện.
 

 Đại biểu Quốc tế tham dự phiên bế mạc
 
Kết thúc GEF6, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ sự cám ơn đến bạn bè quốc tế, các nước thành viên GEF từ khắp nơi trên thế giới, các cơ quan GEF, mạng lưới CSO, khu vực tư nhân, học viện và đại diện cộng đồng, diễn giả, người hỗ trợ và tham luận viên, vì những nỗ lực và đóng góp tuyệt vời của họ trong những cuộc thảo luận hiệu quả và những thỏa thuận đã đạt được.

“Tôi xin cảm ơn bà Naoko Ishii vì sự lãnh đạo xuất sắc của bà trong hoạt động của GEF. Xin cảm ơn các Phó Chủ tịch, ông Atle Hamar, Thư ký Nhà nước của Bộ Môi trường và Khí hậu Nauy, Bà Aida Keita M’bo Bộ trưởng Bộ Môi trường Mali vì sự hỗ trợ và làm việc hiệu quả. Xin cảm ơn tất cả các thành viên Ban Thư ký GEF, đặc biệt là nhóm chuẩn bị của ông William Ehlers, vì nỗ lực rất lớn và sự làm việc không mệt mỏi để cùng chúng tôi tổ chức hội nghị này thành công. Tôi cũng cảm ơn các đồng nghiệp từ Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng, các bộ ngành, các doanh nghiệp, học viện và cộng đồng địa phương vì sự hỗ trợ của họ trong việc tổ chức sự kiện này...” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Kết thúc bài phát biểu bế mạc GEF6, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc bạn bè quốc tế một khoảng thời gian tuyệt vời ở Việt Nam và tất cả những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống và sự nghiệp. Sự nghiệp bảo vệ môi trường của chúng ta bắt nguồn cho mọi thành công.
 

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da