18:14 ICT Thứ ba, 22/01/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 46


2 Hôm nay : 4971

thời trang nữ Tháng hiện tại : 146510

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17296522

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của thiên tai

Thứ tư - 29/11/2017 15:21
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Văn bản số 6388/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của thiên tai.

Trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của thiên tai: bão, lũ, lụt,... gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại nhiều địa phương trên cả nước. Đồng thời, thiên tai kèm theo các hiện tượng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới quá trình khắc phục, ổn định đời sống người dân sau sự cố.

Để giảm thiểu ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường và phòng ngừa, khắc phục dịch bệnh tại các khu vực chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng tại địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan triển khai một số biện pháp sau: Tổ chức thực hiện các phương án thu gom, xử lý đảm bảo vệ sinh đối với xác động vật chết trên địa bàn, tập trung vào các khu vực có cơ sở chăn nuôi/giết mổ; chợ; khu dân cư tập trung,...

Triển khai các biện pháp thu gom rác thải, bùn đất đảm bảo vệ sinh môi trường tại các khu vực có nguy cơ gây ô nhiễm như: các bãi chôn lấp rác thải; các kho hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật; khu vực bệnh viện, trạm xá, khu dân cư tập trung,...       .

Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, cấp, phát cho người dân các loại thuốc phòng và chữa bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp và các bệnh khác phát sinh do ô nhiễm môi trường sau thiên tai.

Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền cho người dân về các biện pháp đảm bảo vệ sinh, sử dụng nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, áp dụng các biện pháp y tế để khử trùng nguồn nước để đảm bảo sinh hoạt của người dân.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường nêu trên và báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện về Bộ Tài nguyên và Môi trường để phối hợp ứng phó, khắc phục ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của thiên tai.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da