09:05 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 18


2 Hôm nay : 2116

thời trang nữ Tháng hiện tại : 180554

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16591113

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Hội nghị tập huấn Nghị định số 155/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Thứ tư - 16/08/2017 09:58
Sáng ngày 15/8, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Vụ Pháp chế đã phối hợp với Cơ quan Phòng chống tội phạm của Liên Hợp quốc tổ chức các Hội nghị tập huấn Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Tham gia tập huấn là các đại biểu đến từ Sở Tài nguyên và Môi trường và Cảnh sát môi trường của 29 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương các tỉnh miền Bắc.
Ông Lê Văn Hợp, Vụ trưởng Vụ Pháp chế phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Lê Văn Hợp, Vụ trưởng Vụ Pháp chế phát biểu khai mạc Hội nghị


Hội nghị là hoạt động trong khuôn khổ thực hiện Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Khai mạc Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Lê Văn Hợp khẳng định Hội nghị là diễn đàn quan trọng để các cán bộ thanh tra môi trường, lực lượng cảnh sát môi trường nắm bắt những nội dung cốt lõi của Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, đồng thời trao đổi và học tập kinh nghiệm về công tác xử lý vi phạm pháp luật về môi trường.

 

Tại Hội nghị, các báo cáo viên là ông Hoàn Văn Vy, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường; ông Trần Trọng Anh Tuấn, Trưởng phòng Bảo tồn loài, Cục Bảo tồn đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường đã báo cáo về thực trạng xử lý vi phạm hành chính, các bất cập của Nghị định 179/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013, cũng như những điểm mới của 155/2016/NĐ-CP ngày 8/11/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Các đại biểu tại hội nghị cũng tập trung trao đổi, thảo luận về các nội dung như: phạm vi điều chỉnh; đối tượng áp dụng; giải thích từ ngữ; nguyên tắc xử phạt vi phạm hành chính; nguyên tắc áp dụng quy chuẩn kỹ thuật môi trường, phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ sử dụng để phát hiện vi phạm; hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, hình thức, mức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả; thẩm quyền, thủ tục xử phạt, đặc biệt là việc phân định thẩm quyền xử phạt vi phạm của các lực lượng; trách nhiệm và cơ chế phối hợp của các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong công tác kiểm tra, thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học.

 

Theo kế hoạch, Vụ Pháp chế sẽ tiếp tục tổ chức các Hội nghị tập huấn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Định trong tháng 8 năm 2017 cho các đại biểu đến từ Sở Tài nguyên và Môi trường và Cơ quan Cảnh sát môi trường của các tỉnh, thành phố tại khu vực Miền Nam, Miền Trung và Tây Nguyên.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da