14:45 ICT Chủ nhật, 26/05/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


2 Hôm nay : 3103

thời trang nữ Tháng hiện tại : 186650

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18240234

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Băng tan do tác động của sự nóng lên toàn cầu

Hơi nước tầng bình lưu biến đổi nhiệt độ toàn cầu

Giới khoa học dường như đã bỏ sót tác động của hơi nước tầng bình lưu đối với nhiệt độ toàn cầu, phát hiện mới cho thấy nó là nguyên nhân khiến nhiệt độ trong 10 năm qua chênh lệch đáng kể so với hai thập kỉ trước đó.

Các nhà nghiên cứu Mĩ vừa khám phá rằng lượng hơi nước cao trong khí quyển ảnh hưởng nhiều hơn đến nhiệt độ toàn cầu so với suy nghĩ trước đây.

ENTECH HANOI 2010: Giới thiệu nhiều công nghệ tiết kiệm năng lượng

ENTECH HANOI 2010: Giới thiệu nhiều công nghệ tiết kiệm năng lượng

Hội chợ triển lãm quốc tế năng lượng hiệu quả - môi trường lần thứ 2 (ENTECH HANOI 2010) có quy mô 160-250 gian hàng với sự tham gia của 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực năng lượng và môi trường diễn ra từ ngày 27-30/05/2010 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ - Hà Nội.

Cây xương rồng cũng có thể tạo ra dòng điện

Cây xương rồng cũng có thể tạo ra dòng điện

Các nhà khoa học Pháp thuộc Trung tâm quốc gia lần đầu tiên đã sản xuất được điện từ cây xương rồng có thể thắp sáng được một bóng đèn.

Đây là một phát minh quan trọng. Một cây xương rồng nhỏ bình thường trồng trong một chậu đất cát trên ban công một phòng thí nghiệm của Trung tâm nghiên cứu khoa học ở Paris, nhưng khác thường ở chỗ nó là một "nhà máy điện nhỏ" có thể cung cấp điện sạch nhờ hai điện cực được cấy với enzym. 

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị trên địa bàn tỉnh

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị trên địa bàn tỉnh

Ngày 29-3, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang”. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, thạc sỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm chủ nhiệm đề tài.

Một phần Biển Đen nhìn từ lãnh thổ Nga

Sản xuất điện từ khí độc của Biển Đen

Biển ô nhiễm lớn nhất trái đất có thể cung cấp một lượng điện vô tận cho loài người nhờ khí độc trong nước của nó.

Phủ xanh sa mạc vừa chống hoang mạc hóa vừa giúp hấp thụ cácbon trong không khí

7 phương pháp làm mát Trái Đất độc đáo

Sử dụng phương pháp geoengineering (công nghệ địa cầu) như "chọc" cho núi lửa phun sulfur, tạo mây bằng tàu thủy, gieo sắt vào lòng đại dương... có thể làm nhiệt độ Trái đất giảm xuống.

Liệu chúng ta có thể chống lại biến đổi khí hậu bằng cách thay đổi khí hậu? Câu trả lời nằm ở công nghệ địa cầu) - sử dụng các ứng dụng công nghệ nhằm tác động thuộc tính của Trái Đất, bao gồm cả khí hậu.

Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức phát biểu tại cuộc họp

Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức: Các Dự án Công nghệ thông tin về TN&MT cần triển khai mạnh mẽ và hiệu quả

Sáng 25/3/2010, tại Hà Nội, Cục Công nghệ và Thông tin (CNTT) đã tổ chức cuộc họp triển khai hai dự án trọng điểm: Mạng thông tin TN&MT và Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia TN&MT. Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức đã tới dự. Cùng dự cuộc họp có Đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện, Trung tâm trực thuộc Bộ. Phát biểu trong cuộc họp, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh: “Cục CNTT có vai trò quan trọng trong quản lý nhà nước ở lĩnh vực công nghệ thông tin, Cục là cơ quan chủ trì làm đầu mối tham mưu cho Bộ và các cơ quan trong Bộ triển khai và ứng dụng tốt CNTT trong công tác quản lý, góp phần xây dựng sự nghiệp của Bộ ngày càng phát triển”. 

Mặt trăng có ba loại nước

Mặt trăng có ba loại nước

Các kết quả phân tích của giới khoa học Mỹ cho thấy ba loại nước tồn tại trên mặt trăng, trong đó có cả tinh thể băng gần như tinh khiết.

Phối cảnh tổng thể khu đô thị Parkcity Hà Nội

Khởi công khu đô thị độc đáo nhất Việt Nam

Hôm qua (23/3), Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị quốc tế (VIDC) đã chính thức khởi công xây dựng dự án khu đô thị Parkcity Hà Nội. Khi hoàn thành khu đô thị này sẽ cung cấp cho thị trường những ngôi nhà độc đáo nhất lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Hầm khí Bioga mang nhiều lợi ích

Hầm khí Bioga mang nhiều lợi ích

Hầm khí Bioga được dùng để xử lý chất thải trong chăn nuôi và tạo ra khí gas phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Đây là một mô hình mới đang được nhân rộng ở vùng nông thôn do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh triển khai thực hiện.

Phần Lan thúc đẩy hợp tác CNTT với Việt Nam

Phần Lan thúc đẩy hợp tác CNTT với Việt Nam

Ngày 18/03/2010, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Công nghệ thông tin - Cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Phần Lan” nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác về CNTT giữa Phần Lan và Việt Nam.

Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) phối hợp với Chương trình đối tác Đổi mới sáng tạo (IPP), Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH-CN) tổ chức.

Sạc điện thoại Zero

Sạc điện thoại Zero thân thiện với môi trường

Điện thoại di động ngày nay thường sử dụng loại sạc có dây cắm thẳng vào ổ điện và người sử dụng hay có thói quen cứ để nguyên sạc ở đó hết ngày này tới ngày khác.

Có thể họ không biết rằng lượng điện mà điện thoại di động tiêu thụ mỗi lần sạc pin là rất nhỏ song lượng điện thất thoát do cứ cắm sạc liên tục như vậy lại rất lớn.

Nhiên liệu mới này ra đời sẽ đảm bảo việc tiếp liệu cho các thiết bị không gian nhanh chóng và thuận tiện

Nhiên liệu không gian mới thân thiện môi trường

Việc tiếp nhiên nhiệu cho các thiết bị không gian không phải là một vấn đề giản đơn, đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng mới có thể phòng tránh những tác hại đối với cơ thể bởi các loại nhiên liệu truyền thống không sạch sẽ.

Cơ quan hàng không vũ trụ châu Âu vừa thông báo nghiên cứu một loại nhiên liệu mới có tên gọi LMP-103S vừa an toàn lại bảo đảm môi trường; là hợp chất được tạo thành từ ammonium dinitramide, nước, methanol và ammonia lỏng.

30 giải thưởng công nghệ thông tin 2009

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa họp báo Công bố Lễ trao Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 20/03/2010 và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.