19:09 ICT Thứ ba, 19/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 45


2 Hôm nay : 4954

thời trang nữ Tháng hiện tại : 143671

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15394956

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Cải tiến hệ thống lò hơi TMZ loại bỏ được 100% lượng bụi và mùi hôi

Công trình cải tiến hệ thống lò hơi TMZ loại bỏ được 100% lượng bụi và mùi hôi, bảo vệ sức khỏe người lao động, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đã thực sự mở ra hướng đi mới tích cực, hiệu quả, góp phần đẩy mạnh sản xuất. Đây là công trình được áp dụng đầu tiên tại Công ty cổ phần mía đường Sông Lam (Nghệ An).    

Ảnh minh họa hố đen V404 Cygni

Trái Đất cách hố đen V404 Cygni 7.800 năm ánh sáng

Nhà Nghiên cứu Peter Jonker thuộc Viện nghiên cứu vũ trụ SRON, Hà Lan cho biết hố đen có tên là V404 Cygni cách Trái Đất chúng ta khoảng 7.800 năm ánh sáng.

Tuy nhiên, từ trước đến nay, hầu hết các nhà nghiên cứu luôn cho rằng khoảng cách giữa hố đen V404 Cygni và Trái đất lớn gấp đôi con số này.

Loại chất dẻo truyền dẫn sẽ làm nên cuộc cách mạng trong ngành sản xuất điện từ pin mặt trời

Pin mặt trời bằng chất dẻo

Các nhà khoa học thuộc ĐH Princeton, Mỹ vừa phát triển thành công loại chất dẻo truyền dẫn mới nhằm thay thế chất liệu sản xuất pin mặt trời truyền thống với giá thành thấp, điều tưởng như không thể.

Bằng cách giải quyết một số rào cản công nghệ trong việc sản xuất chất dẻo có khả năng cho ánh sáng đi qua được, có thể dát mỏng và sản sinh ra điện, các nhà nghiên cứu đã mở ra cánh cửa rộng hơn trong việc sử dụng các chất liệu trong thiết bị điện.

Con vật kỳ lạ có hình dạng khá giống loài chân giống khổng lồ Bathynomus giganteus

Phát hiện sinh vật khổng lồ dưới biển

Trong lúc thăm dò đáy vịnh Mexico, một tàu ngầm điều khiển từ xa đã mang về con vật thân giáp có chiều dài thân lên tới 760 cm, nhưng người ta chưa biết chính xác nó là con gì.

Tập trung đầu tư phát triển năng lượng tái tạo

Tập trung đầu tư phát triển năng lượng tái tạo

Cùng với sự phát triển về kinh tế, nhu cầu về năng lượng ngày càng tăng, trong khi nguồn năng lượng trong nước như than, dầu khí… đang dần cạn kiệt, gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, việc đưa ra chiến lược phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đồng thời góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Cóc Bufo Bufo thường giao phối tập thể vào những đêm trăng tròn

Cóc có thể dự báo động đất

Các nhà khoa học sắp công bố một nghiên cứu về khả năng đặc biệt của cóc - chúng có thể đoán trước những cơn động đất.

Một loài cóc rất phổ biến đã biết trước trận động đất tại thành phố L'Aquila của Italy xảy ra vào ngày 6/4/2009 khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Trao tặng túi mềm chứa nước sạch cho quân và dân Trường Sa

Trao tặng túi mềm chứa nước sạch cho quân và dân Trường Sa

Món quà nhiều ý nghĩa gồm 33 túi mềm chứa nước sạch vừa được Phutho Tourist - Công viên Văn hóa Đầm Sen trao tặng cho quân dân biển đảo Trường Sa và Vùng 2 Hải quân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Phó Chủ tịch WB, ông Janamitra Devan

WB hỗ trợ Việt Nam đổi mới khoa học công nghệ

WB sẽ giúp Việt Nam tổ chức hội thảo về đổi mới KHCN, sau đó sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng một dự án về vấn đề này

Nghiên cứu giống lúa chống, chịu mặn

Nghiên cứu giống lúa chống, chịu mặn

Trước tình trạng nước biển xâm nhập mặn sâu ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Trí Ngọc, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) cho biết, Bộ đang chỉ đạo các địa phương đắp đập ngăn mặn, nạo vét kênh mương lấy nước ngọt, dùng bơm điện để tưới cho các vùng bị thiếu nước.

Khai mạc Hội thảo quốc tế về sử dụng khí tự nhiên lần thứ 2 tại Việt Nam

      Ngày 29/3, Hội thảo quốc tế về sử dụng khí tự nhiên lần thứ 2 được khai mạc tại TP.Hồ Chí Minh, do Bộ Công Thương bảo trợ và Hiệp hội Phương tiện vận tải sử dụng khí thiên nhiên châu Á - Thái Bình Dương, công ty All Events Group phối hợp với các công ty VN Ventures-USA, Công ty Xúc tiến thương mại và phát triển kinh tế tổ chức. Tham dự Hội thảo có hơn 120 nhà đầu tư, các nhà triển lãm, nhà cung cấp và sản xuất khí tự nhiên từ các nước Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Đức, Xinh-ga-po, Ôt-xtrây-lia, Áo, Canada...

Hai kỹ sư bên phát minh mới của mình

Toilet siêu tiết kiệm dùng chưa đến 1 lít nước

Hai kỹ sư người Australia là Tom Trainor và Mark Hutton đã sáng chế ra một loại toilet mới có tên gọi Evolute, cho phép hạn chế 90% lượng nước xả để làm sạch mỗi lần đi toilet. 

Băng tan do tác động của sự nóng lên toàn cầu

Hơi nước tầng bình lưu biến đổi nhiệt độ toàn cầu

Giới khoa học dường như đã bỏ sót tác động của hơi nước tầng bình lưu đối với nhiệt độ toàn cầu, phát hiện mới cho thấy nó là nguyên nhân khiến nhiệt độ trong 10 năm qua chênh lệch đáng kể so với hai thập kỉ trước đó.

Các nhà nghiên cứu Mĩ vừa khám phá rằng lượng hơi nước cao trong khí quyển ảnh hưởng nhiều hơn đến nhiệt độ toàn cầu so với suy nghĩ trước đây.

ENTECH HANOI 2010: Giới thiệu nhiều công nghệ tiết kiệm năng lượng

ENTECH HANOI 2010: Giới thiệu nhiều công nghệ tiết kiệm năng lượng

Hội chợ triển lãm quốc tế năng lượng hiệu quả - môi trường lần thứ 2 (ENTECH HANOI 2010) có quy mô 160-250 gian hàng với sự tham gia của 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực năng lượng và môi trường diễn ra từ ngày 27-30/05/2010 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ - Hà Nội.

Cây xương rồng cũng có thể tạo ra dòng điện

Cây xương rồng cũng có thể tạo ra dòng điện

Các nhà khoa học Pháp thuộc Trung tâm quốc gia lần đầu tiên đã sản xuất được điện từ cây xương rồng có thể thắp sáng được một bóng đèn.

Đây là một phát minh quan trọng. Một cây xương rồng nhỏ bình thường trồng trong một chậu đất cát trên ban công một phòng thí nghiệm của Trung tâm nghiên cứu khoa học ở Paris, nhưng khác thường ở chỗ nó là một "nhà máy điện nhỏ" có thể cung cấp điện sạch nhờ hai điện cực được cấy với enzym. 

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị trên địa bàn tỉnh

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị trên địa bàn tỉnh

Ngày 29-3, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang”. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, thạc sỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm chủ nhiệm đề tài.

Một phần Biển Đen nhìn từ lãnh thổ Nga

Sản xuất điện từ khí độc của Biển Đen

Biển ô nhiễm lớn nhất trái đất có thể cung cấp một lượng điện vô tận cho loài người nhờ khí độc trong nước của nó.

Phủ xanh sa mạc vừa chống hoang mạc hóa vừa giúp hấp thụ cácbon trong không khí

7 phương pháp làm mát Trái Đất độc đáo

Sử dụng phương pháp geoengineering (công nghệ địa cầu) như "chọc" cho núi lửa phun sulfur, tạo mây bằng tàu thủy, gieo sắt vào lòng đại dương... có thể làm nhiệt độ Trái đất giảm xuống.

Liệu chúng ta có thể chống lại biến đổi khí hậu bằng cách thay đổi khí hậu? Câu trả lời nằm ở công nghệ địa cầu) - sử dụng các ứng dụng công nghệ nhằm tác động thuộc tính của Trái Đất, bao gồm cả khí hậu.

Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức phát biểu tại cuộc họp

Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức: Các Dự án Công nghệ thông tin về TN&MT cần triển khai mạnh mẽ và hiệu quả

Sáng 25/3/2010, tại Hà Nội, Cục Công nghệ và Thông tin (CNTT) đã tổ chức cuộc họp triển khai hai dự án trọng điểm: Mạng thông tin TN&MT và Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia TN&MT. Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức đã tới dự. Cùng dự cuộc họp có Đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện, Trung tâm trực thuộc Bộ. Phát biểu trong cuộc họp, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh: “Cục CNTT có vai trò quan trọng trong quản lý nhà nước ở lĩnh vực công nghệ thông tin, Cục là cơ quan chủ trì làm đầu mối tham mưu cho Bộ và các cơ quan trong Bộ triển khai và ứng dụng tốt CNTT trong công tác quản lý, góp phần xây dựng sự nghiệp của Bộ ngày càng phát triển”. 

Mặt trăng có ba loại nước

Mặt trăng có ba loại nước

Các kết quả phân tích của giới khoa học Mỹ cho thấy ba loại nước tồn tại trên mặt trăng, trong đó có cả tinh thể băng gần như tinh khiết.

Phối cảnh tổng thể khu đô thị Parkcity Hà Nội

Khởi công khu đô thị độc đáo nhất Việt Nam

Hôm qua (23/3), Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị quốc tế (VIDC) đã chính thức khởi công xây dựng dự án khu đô thị Parkcity Hà Nội. Khi hoàn thành khu đô thị này sẽ cung cấp cho thị trường những ngôi nhà độc đáo nhất lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 46 47 48 49 50  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da