14:28 ICT Chủ nhật, 24/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


2 Hôm nay : 4388

thời trang nữ Tháng hiện tại : 181996

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15433281

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Lò nung gạch đốt trấu liên tục

Việt Nam đoạt Giải thưởng Năng lượng toàn cầu 2009

Ban tổ chức Giải thưởng năng lượng toàn cầu 2009 (Energy Global Adwards) vừa chính thức thông báo Việt Nam được trao giải với dự án “Xây dựng mô hình lò nung gạch gốm liên tục bốn buồng sử dụng công nghệ khí hóa trấu”.

Đây là dự án do Trung tâm Nghiên cứu và phát triển về tiết kiệm năng lượng (ENERTEAM) thực hiện từ đầu năm 2009 tại lò nung gạch gốm của Công ty TNHH một thành viên gốm Tân Mai (thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Hợp tác phát triển công nghệ thông tin

Bộ Thông tin - Truyền thông và Microsoft Việt Nam vừa ký kết văn bản ghi nhớ nhằm hỗ trợ, cải thiện và thúc đẩy nền công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông Việt Nam.

Mỗi năm, nền kinh tế xanh sẽ tiết kiệm cho các hộ gia đình ở EU 2.000 USD

Mỗi năm, nền kinh tế xanh sẽ tiết kiệm cho các hộ gia đình ở EU 2.000 USD

Theo một nhóm chuyên gia môi trường, các hộ gia đình ở Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiết kiệm khoảng 2.000 USD mỗi năm nếu đạt được mục tiêu giảm 80-95% phát thải khí nhà kính vào năm 2050.

Trong một báo cáo công bố ở Bruxen, Quỹ khí hậu của châu Âu (ECF) cho biết: Việc đạt được mục tiêu giảm ít nhất 80% phát thải vào năm 2050 dựa vào sản xuất điện không phát thải các bon ở châu Âu là khả thi về mặt kỹ thuật và có ý nghĩa về mặt kinh tế. Bằng cách đầu tư cho hiệu suất năng lượng, các nguồn năng lượng tái tạo, lưới điện thông minh và các công nghệ giảm phát thải như công nghệ thu giữ các bon (CCS), đơn giá điện sẽ tăng từ 10-15% trong khoảng từ năm 2010-2050, nhưng tổng chi phí điện năng sẽ giảm 20-30%.

28/4: Đại hội toàn quốc của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam

Tại buổi gặp mặt báo chí sáng 21/4, GS. TSKH Nguyễn Hữu Tăng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cho biết, ngày 28/4 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Liên hiệp hội nhiệm kỳ 2010-2015. Tham dự Đại hội có hơn 500 đại biểu đại diện 80 ngàn trí thức KHCN thuộc 125 hội thành viên trong cả nước. Tại Đại hội, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận thống nhất về phương hướng hoạt động, đồng thời bầu Chủ tịch Hội đồng Trung ương nhiệm kỳ tới.

Sản xuất năng lượng sinh học từ loài cây bị bệnh

Sản xuất năng lượng sinh học từ loài cây bị bệnh

Mạng thông tin công nghệ CNET hôm 16/4 cho biết, công ty Cobalt của Mỹ vừa tìm ra phương pháp sản xuất ethanol sinh học từ một loài cây đã chết do sự phá hoại của bọ cánh cứng. 

Theo công ty Cobalt, năng lượng sinh học này khi trộn lẫn với dầu khí, dầu diesel hoặc nhiên liệu hàng không có thể được dùng trong sản xuất nhựa.

Giải pháp Cổng TTĐT Chính phủ nhận giải Sao Khuê hạng 5 sao

Giải pháp Cổng TTĐT Chính phủ nhận giải Sao Khuê hạng 5 sao

Vượt trội về công nghệ, nội dung thông tin cũng như hiệu quả tác động xã hội rộng lớn, đó là những yếu tố chính giúp giải pháp Cổng Thông tin điện tử Chính phủ được xếp hạng 5 sao giải thưởng Sao Khuê 2010.

Bộ Quốc phòng tổng kết công tác khoa học, công nghệ và môi trường

Sáng 20/4, Tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm (2006-2010) công tác khoa học, công nghệ và môi trường, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác khoa học, công nghệ và môi trường giai đoạn 2010-2015. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

Tàu đi chậm lại có thể giảm CO2

Tàu đi chậm lại có thể giảm CO2

Theo một nhóm môi trường ở Bruxen, Bỉ, các tàu buôn có thể giảm 30% phát thải các bon trong 3 năm tới bằng cách di chuyển với tốc độ chậm hơn.

Thủ tướng đồng ý xây dựng thí điểm Nhà máy sản xuất điện gió

Thủ tướng đồng ý xây dựng thí điểm Nhà máy sản xuất điện gió

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương việc xây dựng thí điểm Nhà máy sản xuất điện gió với công suất khoảng 30MW, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Trên cơ sở thí điểm sẽ rút kinh nghiệm để triển khai rộng rãi tại các địa điểm khác.

Eco House sử dụng các thiết bị gia dụng tiêu hao ít điện và nước

Ngôi nhà xanh của Panasonic

Ý tưởng về "ngôi nhà xanh" thân thiện của Panasonic là thân thiện với môi trường, tiêu thụ ít năng lượng, dùng nguyên liệu tái tạo và không xả chất thải độc hại.

“Ngôi nhà xanh” Panasonic được thiết kế dành cho một hộ gia đình bốn người, ba thế hệ, gồm cặp vợ chồng (37 và 40 tuổi), bà mẹ già 70 tuổi và con gái 6 tuổi. Tổng số có 4 phòng ở và một phòng sinh hoạt bài trí theo kiểu truyền thống Nhật bố trí trên diện tích tầng một 121 m2, tầng hai 141 m2.

Vỏ trấu

Tạo nhiên liệu từ chất thải

Tận dụng chất thải plát-tích (plastic) và vỏ trấu, các nhà khoa học Khoa Kỹ thuật hóa học, Trường đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất nhiên liệu rắn từ chất thải. Thành công này đã mở ra hướng mới cho quá trình đùn ép chất thải với các nguồn phụ phẩm nông nghiệp khác có nhiều ở Việt Nam như vỏ cà-phê, vỏ điều, xơ dừa...

Cánh đồng thuốc lá, “nhà máy sản xuất pin mặt trời” trong tương lai

Cây thuốc lá mọc lên pin mặt trời

Khi đề cập đến vấn đề khan hiếm năng lượng, các nhà khoa học đã đưa ra rất nhiều giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo. Riêng về tận dụng năng lượng mặt trời, người ta vẫn chưa tìm được cách sản xuất các pin chuyển hóa năng lượng với giá thành hạ. Một ý tưởng táo bạo: dùng cây thuốc lá để sản xuất các loại pin này.

Các nhà khoa học tại Trường ĐH California tại Berkeley đã tìm ra một phương pháp mới, dùng cây thuốc lá để cho mọc lên các tế bào quang điện, sau đó chỉ cần chiết các tế bào này ra, hòa tan trong dung dịch và phun lên thủy tinh hoặc chất dẻo. Đơn giản vậy thôi là đã thu được những tấm pin mặt trời.

Nhiều người cho đây là những vật thể bay lạ

10 hiện tượng thời tiết kỳ quái nhất

Biến đổi khí hậu khiến các hiện tượng thời tiết kỳ dị xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Mới đây, Tạp chí “Discovery” đã cho công bố danh sách 10 hiện tượng thời tiết kỳ quái nhất từ trước đến nay.

Lò ấp trứng sử dụng khí đốt bioga của gia đình anh Trần Văn Hoà

Anh Hòa làm giàu từ lò ấp trứng sử dụng khí bioga

Lò ấp trứng gia cầm của gia đình anh Trần Văn Hoà, thôn Đồng Phú xã Hào Phú (Sơn Dương) mỗi năm cho thu nhập trên 50 triệu đồng. Gia đình anh là một trong những hộ đi đầu trong phong trào làm kinh tế của địa phương, là địa chỉ “đỏ” để bà con trong thôn, trong xã đến học hỏi, trao đổi kinh nghiệm làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Địa hình điển hình của các khu vực từng bị băng bao phủ trong thời kỳ băng hà

Trung Quốc phát hiện dấu vết sông băng 2 triệu năm tuổi

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện khu vực từng bị bao phủ bởi một dòng sông băng có độ tuổi khoảng 2 đến 3 triệu năm trước và biến mất cách đây khoảng 20.000 năm, trên một dãy núi miền Đông Bắc tỉnh Cam Túc.

Khu vực được phát hiện có độ cao trung bình 3.500 mét so với mực nước biển. Tại đây có những thung lũng, đỉnh núi dốc đứng, những vết nứt khổng lồ. Đây là những đặc điểm chỉ có thể hình thành trong thời kỳ băng hà.

Thành lập Hội đồng An toàn hạt nhân quốc gia

Thành lập Hội đồng An toàn hạt nhân quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 446/QĐ-TTg, thành lập Hội đồng An toàn hạt nhân quốc gia, nêu rõ đây là cơ quan tư vấn giúp Thủ tướng trong chỉ đạo, giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành về bảo đảm an toàn hạt nhân. Hội đồng được sử dụng con dấu của Bộ KH&CN. Nhiệm kỳ công tác của Hội đồng là năm năm. Chủ tịch Hội đồng là Bộ trưởng Bộ KH&CN.

Hệ thống kiểm soát và dự báo môi trường biển Việt Nam

Hệ thống kiểm soát và dự báo môi trường biển Việt Nam

Trung tâm Động lực&Môi trường biển (MDEC), Đại học Quốc gia Hà Nội đã phát triển và thử nghiệm hệ thống kiểm soát và dự báo môi trường biển Việt Nam.

Trên cơ sở các mô hình riêng rẽ được ứng dụng trong thực tế, MDEC đã phát triển và thử nghiệm một hệ thống dự báo biển ven có khả năng đáp ứng tốt cho điều kiện Việt Nam. Hệ thống MDEC gồm mô hình ba chiều (3D) hệ các phương trình cơ học biển đầy đủ với sơ đồ khép kín, cho phép mô phỏng các quá trình xảy ra ở vùng biển ven và nước nông ven bờ có tính đến các quá trình tương tác phức tạp của sóng-dòng chảy-thủy triều.

Gốm sứ xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta

Công nghệ mới giúp giảm giá thành và ô nhiễm trong sản xuất gốm sứ

Khi nhắc đến đồ gốm sứ, chúng ta có thể nghĩ ngay đến hình ảnh một khối đất sét được đặt trên chiếc bàn xoay và người nghệ nhân sẽ dùng đôi bàn tay tạo hình, trang trí rồi đưa vào lò nung thành thành phẩm. Nhưng trên thực tế, đồ gốm sứ còn bao gồm rất nhiều vật liệu và hình dạng của chúng cũng rất phức tạp. Gần đây, các nhà nghiên cứu thuộc đại học Bắc Carolina, Hoa Kì đã phát hiện một phương pháp tạo hình đồ gốm sứ vừa tiết kiệm được năng lượng sử dụng sản xuất, vừa giảm được giá thành và cũng rất thân thiện với môi trường.

Phi cơ Solar Impulse bay phía trên hồ Neuchatel, Thuỵ Sĩ vào ngày 7/4

Máy bay sử dụng năng lượng mặt trời cất cánh

Mô hình thử nghiệm của máy bay hoạt động nhờ ánh sáng mặt trời đã bay thử hôm qua với tốc độ 45 km/h.

Bão từ gây nên cực quang ở phía trên núi lửa Eyjafjallajökull tại Iceland vào ngày 5/4

Bão vũ trụ vừa tấn công trái đất

Một cơn bão từ thoát ra từ mặt trời đã ập xuống địa cầu vào ngày 5/4 nhưng không gây thiệt hại.

Vào ngày 3/4, tàu vũ trụ SOHO phát hiện một đám mây hạt mang điện tích thoát ra từ mặt trời với vận tốc 500 km/s. Các chuyên gia cho rằng, với tốc độ đó, đám mây có thể bay tới trái đất trong gần ba ngày kể từ thời điểm xuất phát. Nhưng thực tế nó đã tới hành tinh xanh vào ngày 5/4, sớm hơn một ngày so với dự đoán.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 45 46 47 48 49 50  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da