01:46 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

đầm công sở Đang truy cập : 210

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 206


2 Hôm nay : 3866

thời trang nữ Tháng hiện tại : 82991

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 14119343

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Lò ấp trứng sử dụng khí đốt bioga của gia đình anh Trần Văn Hoà

Anh Hòa làm giàu từ lò ấp trứng sử dụng khí bioga

Lò ấp trứng gia cầm của gia đình anh Trần Văn Hoà, thôn Đồng Phú xã Hào Phú (Sơn Dương) mỗi năm cho thu nhập trên 50 triệu đồng. Gia đình anh là một trong những hộ đi đầu trong phong trào làm kinh tế của địa phương, là địa chỉ “đỏ” để bà con trong thôn, trong xã đến học hỏi, trao đổi kinh nghiệm làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Địa hình điển hình của các khu vực từng bị băng bao phủ trong thời kỳ băng hà

Trung Quốc phát hiện dấu vết sông băng 2 triệu năm tuổi

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện khu vực từng bị bao phủ bởi một dòng sông băng có độ tuổi khoảng 2 đến 3 triệu năm trước và biến mất cách đây khoảng 20.000 năm, trên một dãy núi miền Đông Bắc tỉnh Cam Túc.

Khu vực được phát hiện có độ cao trung bình 3.500 mét so với mực nước biển. Tại đây có những thung lũng, đỉnh núi dốc đứng, những vết nứt khổng lồ. Đây là những đặc điểm chỉ có thể hình thành trong thời kỳ băng hà.

Thành lập Hội đồng An toàn hạt nhân quốc gia

Thành lập Hội đồng An toàn hạt nhân quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 446/QĐ-TTg, thành lập Hội đồng An toàn hạt nhân quốc gia, nêu rõ đây là cơ quan tư vấn giúp Thủ tướng trong chỉ đạo, giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành về bảo đảm an toàn hạt nhân. Hội đồng được sử dụng con dấu của Bộ KH&CN. Nhiệm kỳ công tác của Hội đồng là năm năm. Chủ tịch Hội đồng là Bộ trưởng Bộ KH&CN.

Hệ thống kiểm soát và dự báo môi trường biển Việt Nam

Hệ thống kiểm soát và dự báo môi trường biển Việt Nam

Trung tâm Động lực&Môi trường biển (MDEC), Đại học Quốc gia Hà Nội đã phát triển và thử nghiệm hệ thống kiểm soát và dự báo môi trường biển Việt Nam.

Trên cơ sở các mô hình riêng rẽ được ứng dụng trong thực tế, MDEC đã phát triển và thử nghiệm một hệ thống dự báo biển ven có khả năng đáp ứng tốt cho điều kiện Việt Nam. Hệ thống MDEC gồm mô hình ba chiều (3D) hệ các phương trình cơ học biển đầy đủ với sơ đồ khép kín, cho phép mô phỏng các quá trình xảy ra ở vùng biển ven và nước nông ven bờ có tính đến các quá trình tương tác phức tạp của sóng-dòng chảy-thủy triều.

Gốm sứ xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta

Công nghệ mới giúp giảm giá thành và ô nhiễm trong sản xuất gốm sứ

Khi nhắc đến đồ gốm sứ, chúng ta có thể nghĩ ngay đến hình ảnh một khối đất sét được đặt trên chiếc bàn xoay và người nghệ nhân sẽ dùng đôi bàn tay tạo hình, trang trí rồi đưa vào lò nung thành thành phẩm. Nhưng trên thực tế, đồ gốm sứ còn bao gồm rất nhiều vật liệu và hình dạng của chúng cũng rất phức tạp. Gần đây, các nhà nghiên cứu thuộc đại học Bắc Carolina, Hoa Kì đã phát hiện một phương pháp tạo hình đồ gốm sứ vừa tiết kiệm được năng lượng sử dụng sản xuất, vừa giảm được giá thành và cũng rất thân thiện với môi trường.

Phi cơ Solar Impulse bay phía trên hồ Neuchatel, Thuỵ Sĩ vào ngày 7/4

Máy bay sử dụng năng lượng mặt trời cất cánh

Mô hình thử nghiệm của máy bay hoạt động nhờ ánh sáng mặt trời đã bay thử hôm qua với tốc độ 45 km/h.

Bão từ gây nên cực quang ở phía trên núi lửa Eyjafjallajökull tại Iceland vào ngày 5/4

Bão vũ trụ vừa tấn công trái đất

Một cơn bão từ thoát ra từ mặt trời đã ập xuống địa cầu vào ngày 5/4 nhưng không gây thiệt hại.

Vào ngày 3/4, tàu vũ trụ SOHO phát hiện một đám mây hạt mang điện tích thoát ra từ mặt trời với vận tốc 500 km/s. Các chuyên gia cho rằng, với tốc độ đó, đám mây có thể bay tới trái đất trong gần ba ngày kể từ thời điểm xuất phát. Nhưng thực tế nó đã tới hành tinh xanh vào ngày 5/4, sớm hơn một ngày so với dự đoán.

Cải tiến hệ thống lò hơi TMZ loại bỏ được 100% lượng bụi và mùi hôi

Công trình cải tiến hệ thống lò hơi TMZ loại bỏ được 100% lượng bụi và mùi hôi, bảo vệ sức khỏe người lao động, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đã thực sự mở ra hướng đi mới tích cực, hiệu quả, góp phần đẩy mạnh sản xuất. Đây là công trình được áp dụng đầu tiên tại Công ty cổ phần mía đường Sông Lam (Nghệ An).    

Ảnh minh họa hố đen V404 Cygni

Trái Đất cách hố đen V404 Cygni 7.800 năm ánh sáng

Nhà Nghiên cứu Peter Jonker thuộc Viện nghiên cứu vũ trụ SRON, Hà Lan cho biết hố đen có tên là V404 Cygni cách Trái Đất chúng ta khoảng 7.800 năm ánh sáng.

Tuy nhiên, từ trước đến nay, hầu hết các nhà nghiên cứu luôn cho rằng khoảng cách giữa hố đen V404 Cygni và Trái đất lớn gấp đôi con số này.

Loại chất dẻo truyền dẫn sẽ làm nên cuộc cách mạng trong ngành sản xuất điện từ pin mặt trời

Pin mặt trời bằng chất dẻo

Các nhà khoa học thuộc ĐH Princeton, Mỹ vừa phát triển thành công loại chất dẻo truyền dẫn mới nhằm thay thế chất liệu sản xuất pin mặt trời truyền thống với giá thành thấp, điều tưởng như không thể.

Bằng cách giải quyết một số rào cản công nghệ trong việc sản xuất chất dẻo có khả năng cho ánh sáng đi qua được, có thể dát mỏng và sản sinh ra điện, các nhà nghiên cứu đã mở ra cánh cửa rộng hơn trong việc sử dụng các chất liệu trong thiết bị điện.

Con vật kỳ lạ có hình dạng khá giống loài chân giống khổng lồ Bathynomus giganteus

Phát hiện sinh vật khổng lồ dưới biển

Trong lúc thăm dò đáy vịnh Mexico, một tàu ngầm điều khiển từ xa đã mang về con vật thân giáp có chiều dài thân lên tới 760 cm, nhưng người ta chưa biết chính xác nó là con gì.

Tập trung đầu tư phát triển năng lượng tái tạo

Tập trung đầu tư phát triển năng lượng tái tạo

Cùng với sự phát triển về kinh tế, nhu cầu về năng lượng ngày càng tăng, trong khi nguồn năng lượng trong nước như than, dầu khí… đang dần cạn kiệt, gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, việc đưa ra chiến lược phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đồng thời góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Cóc Bufo Bufo thường giao phối tập thể vào những đêm trăng tròn

Cóc có thể dự báo động đất

Các nhà khoa học sắp công bố một nghiên cứu về khả năng đặc biệt của cóc - chúng có thể đoán trước những cơn động đất.

Một loài cóc rất phổ biến đã biết trước trận động đất tại thành phố L'Aquila của Italy xảy ra vào ngày 6/4/2009 khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Trao tặng túi mềm chứa nước sạch cho quân và dân Trường Sa

Trao tặng túi mềm chứa nước sạch cho quân và dân Trường Sa

Món quà nhiều ý nghĩa gồm 33 túi mềm chứa nước sạch vừa được Phutho Tourist - Công viên Văn hóa Đầm Sen trao tặng cho quân dân biển đảo Trường Sa và Vùng 2 Hải quân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Phó Chủ tịch WB, ông Janamitra Devan

WB hỗ trợ Việt Nam đổi mới khoa học công nghệ

WB sẽ giúp Việt Nam tổ chức hội thảo về đổi mới KHCN, sau đó sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng một dự án về vấn đề này

Nghiên cứu giống lúa chống, chịu mặn

Nghiên cứu giống lúa chống, chịu mặn

Trước tình trạng nước biển xâm nhập mặn sâu ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Trí Ngọc, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) cho biết, Bộ đang chỉ đạo các địa phương đắp đập ngăn mặn, nạo vét kênh mương lấy nước ngọt, dùng bơm điện để tưới cho các vùng bị thiếu nước.

Khai mạc Hội thảo quốc tế về sử dụng khí tự nhiên lần thứ 2 tại Việt Nam

      Ngày 29/3, Hội thảo quốc tế về sử dụng khí tự nhiên lần thứ 2 được khai mạc tại TP.Hồ Chí Minh, do Bộ Công Thương bảo trợ và Hiệp hội Phương tiện vận tải sử dụng khí thiên nhiên châu Á - Thái Bình Dương, công ty All Events Group phối hợp với các công ty VN Ventures-USA, Công ty Xúc tiến thương mại và phát triển kinh tế tổ chức. Tham dự Hội thảo có hơn 120 nhà đầu tư, các nhà triển lãm, nhà cung cấp và sản xuất khí tự nhiên từ các nước Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Đức, Xinh-ga-po, Ôt-xtrây-lia, Áo, Canada...

Hai kỹ sư bên phát minh mới của mình

Toilet siêu tiết kiệm dùng chưa đến 1 lít nước

Hai kỹ sư người Australia là Tom Trainor và Mark Hutton đã sáng chế ra một loại toilet mới có tên gọi Evolute, cho phép hạn chế 90% lượng nước xả để làm sạch mỗi lần đi toilet. 

Băng tan do tác động của sự nóng lên toàn cầu

Hơi nước tầng bình lưu biến đổi nhiệt độ toàn cầu

Giới khoa học dường như đã bỏ sót tác động của hơi nước tầng bình lưu đối với nhiệt độ toàn cầu, phát hiện mới cho thấy nó là nguyên nhân khiến nhiệt độ trong 10 năm qua chênh lệch đáng kể so với hai thập kỉ trước đó.

Các nhà nghiên cứu Mĩ vừa khám phá rằng lượng hơi nước cao trong khí quyển ảnh hưởng nhiều hơn đến nhiệt độ toàn cầu so với suy nghĩ trước đây.

ENTECH HANOI 2010: Giới thiệu nhiều công nghệ tiết kiệm năng lượng

ENTECH HANOI 2010: Giới thiệu nhiều công nghệ tiết kiệm năng lượng

Hội chợ triển lãm quốc tế năng lượng hiệu quả - môi trường lần thứ 2 (ENTECH HANOI 2010) có quy mô 160-250 gian hàng với sự tham gia của 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực năng lượng và môi trường diễn ra từ ngày 27-30/05/2010 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ - Hà Nội.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 45 46 47 48 49  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da