15:55 ICT Thứ ba, 22/08/2017

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

đầm công sở Đang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 39

Khách viếng thăm : 10


2 Hôm nay : 3527

thời trang nữ Tháng hiện tại : 161820

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 13293935

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Tuyên Quang: Chính thức sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành do Viễn thông Tuyên Quang triển khai từ ngày 01/5/2017

Tuyên Quang: Chính thức sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành do Viễn thông Tuyên Quang triển khai từ ngày 01/5/2017

Ngày 14/4/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã ban hành văn bản số 1019/UBND-THCB gửi các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc đưa vào sử dụng chính thức phần mềm quản lý văn bản và điều hành (VNPT-iOffice) do Viễn thông Tuyên Quang triển khai.

NASA phát hiện thêm hành tinh có khả năng chứa đựng sự sống

NASA phát hiện thêm hành tinh có khả năng chứa đựng sự sống

Một Mặt Trăng phủ băng dày quay quanh sao Thổ dường như có các điều kiện cần thiết cho sự sống.

Ông Xuân - người biến rác thải thành phân hữu cơ vi sinh

Sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ rác

Đây là thành quả của ông Đỗ Xuân (75 tuổi), sống tại Tân Mỹ, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Sứ mệnh của CNTT trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Sứ mệnh của CNTT trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Cộng đồng công nghệ thông tin Việt Nam đang đứng trước sứ mệnh vẻ vang và cũng đầy thách thức để tận dụng lợi thế cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đưa đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

NASA mở họp báo công bố về thế giới đại dương trong hệ mặt trời

NASA mở họp báo công bố về thế giới đại dương trong hệ mặt trời

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ mở một cuộc họp báo vào ngày 13-4 để công bố về bí ẩn của thế giới đại dương trong hệ mặt trời.

Kiện toàn Ban chỉ đạo ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin ngành TN&MT

Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin ngành TN&MT. Ban chỉ đạo do Bộ trưởng Bộ Trần Hồng Hà làm Trưởng ban.

Bộ Khoa học và Công nghệ sẵn sàng giúp Tuyên Quang thực hiện các dự án về nông nghiệp

Bộ Khoa học và Công nghệ sẵn sàng giúp Tuyên Quang thực hiện các dự án về nông nghiệp

Ngày 22-3, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do Thứ trưởng Trần Văn Tùng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh ta.

Thủ tướng thị sát công nghệ điện rác của Công ty HMC

Thủ tướng: Công nghệ điện rác đầu tiên tại Việt Nam đầy hứa hẹn

Thị sát công nghệ điện rác đầu tiên tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công nghệ này mở ra tương lai đầy hứa hẹn, mang lại lợi ích rất lớn, đặc biệt là trong xử lý chất thải rắn - bài toán khó chưa có lời giải ở nước ta.

Phát hiện một ngôi sao có quỹ đạo quay gần hố đen vũ trụ

Phát hiện một ngôi sao có quỹ đạo quay gần hố đen vũ trụ

Ngày 14/3, các nhà thiên văn học đến từ Đại học Curtin ở Tây Australia và Trung tâm nghiên cứu Thiên văn học Quốc tế thông báo đã phát hiện một ngôi sao có quỹ đạo di chuyển gần nhất quanh hố đen trong thiên hà của chúng ta.

Mô hình máy làm mát không khí bằng năng lượng gió

“Biến” gió thành máy điều hòa xanh

Biến gió thành máy điều hòa là ý tưởng của hai học sinh ở tỉnh Thừa Thiên Huế về mô hình “máy làm mát không khí trong nhà bằng năng lượng gió”.

Quản lý rừng bền vững bằng công nghệ số

Việc tập hợp và đưa thông tin hàng triệu lô rừng của Việt Nam lên mạng internet đang hỗ trợ đắc lực cho ngành lâm nghiệp trong quản lý rừng, thực thi lâm luật, thương mại lâm sản và triển khai các hoạt động REDD+ về giảm thiểu khí nhà kính do phá rừng, mất rừng.

Ứng dụng nhận biết một địa điểm bị ô nhiễm trên smartphone

Tìm vị trí ô nhiễm trên smartphone

Mong muốn có một công cụ thống kê đầy đủ những địa điểm bị ô nhiễm môi trường một cách có hệ thống, nhóm sinh viên Trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã đưa ra ý tưởng về phần mềm trên smartphone có tên gọi “Mark Pollution”

Sinh viên Nhật Thương chia sẻ về mô hình cảnh báo lũ sớm

Sáng chế giúp cảnh báo lũ sớm của chàng trai 9X

Khác với các mô hình cảnh báo lũ tự động được lắp đặt trên sông, hệ thống cảnh báo lũ sớm của sinh viên Nguyễn Huỳnh Nhật Thương, Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) trực tiếp đo đạc lưu lượng mưa tại khu vực sườn đồi và truyền về server (trung tâm dữ liệu) trước khi lũ về, giúp người dân chủ động ứng phó với thiên tai hơn.

Vải phế thải cũng hữu ích

Vải phế thải được tận dụng để tạo ra những sản phẩm thay thế sợi thủy tinh trong sản xuất nhựa composite. Đây là sáng tạo của một nhóm sinh viên khoa Môi trường, Đại học Thủy lợi, từ năm 2015.

Đại diện lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin, Bộ TN&MT và Công ty Microsoft Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ

Bộ TN&MT và Công ty Microsoft Việt Nam cùng phối hợp nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin ngành TN&MT

Sáng 01/3, tại Hà Nội, Bộ TN&MT và Công ty Microsoft Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên về đẩy mạnh tiềm năng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và ứng dụng cho ngành TN&MT giai đoạn 2016-2020.

Theo dõi ô nhiễm không khí qua điện thoại

Theo dõi ô nhiễm không khí qua điện thoại

Tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), người dùng Android hoặc iOS có thể tải ứng dụng Air Quality để theo dõi miễn phí thông tin về mức độ ô nhiễm tại các thành phố nêu trên theo thời gian thực cũng như dự đoán về tình trạng không khí tại các thời điểm trong và đưa ra dự đoán về mức độ ô nhiễm không khí vào ngày hôm sau.

7 hành tinh mới nằm ngoài thái dương hệ đều được phát hiện quay quanh một ngôi sao lùn gọi là TRAPPIST-1.

Phát hiện 7 hành tinh mới, to bằng trái đất có thể có sự sống

Sáng 23/2, NASA công bố một phát hiện chấn động khi cho biết họ tìm thấy ít nhất 7 hành tinh kích thước như trái đất có thể có sự sống và ở cách 40 năm ánh sáng. Tuy nhiên, với công nghệ tàu vũ trụ hiện tại thì cần hàng triệu năm để từ trái đất đến nơi này.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu kết luận tại cuộc họp

Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ hiệu quả cho xây dựng chính sách, chiến lược của ngành tài nguyên và môi trường

Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tại cuộc họp nghe báo cáo về dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Vụ Khoa học và Công nghệ diễn ra chiều ngày 21/02, tại Hà Nội. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ và Vụ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết của Tổng công ty TN&MT Việt Nam

Hiện đại hóa, tăng cường ứng dụng, làm chủ công nghệ mới để tăng tính cạnh tranh

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã nhấn mạnh điều này tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Tổng Công ty TN&MT Việt Nam diễn ra ngày 16/2 tại Hà Nội.

Tạo điều kiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Tạo điều kiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp và dự lễ khởi động sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Hà Nam.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 46 47 48  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da