10:08 ICT Chủ nhật, 20/09/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 42


2 Hôm nay : 5150

thời trang nữ Tháng hiện tại : 303623

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 28046490

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Tuyên Quang: Ưu tiên bảo tồn 30 loài thực vật ở Na Hang

Thứ hai - 18/09/2017 08:01
Đó là kết quả đề tài “Điều tra, đánh giá hiện trạng nguồn tài nguyên cây thuốc tại một số xã vùng cao của huyện Na Hang (Tuyên Quang), đề xuất giải pháp bảo tồn và sử dụng bền vững một số loài có giá trị và triển vọng” do PGS-TS Trần Huy Thái - Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật - chủ trì. Đề tài vừa được hội đồng nghiệm thu đánh giá xuất sắc.

Theo kết quả nghiên cứu, các xã vùng cao của huyện Na Hang (Khâu Tinh, Côn Lôn, Sơn Phú, Thanh Tương) có 647 loài thực vật được ghi nhận sử dụng làm thuốc, thuộc 137 họ, 4 ngành thực vật. Có 30 loài cây thuốc quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng được ưu tiên bảo tồn.

Đề tài trên cũng xác định việc thành lập bản đồ phân bố một số loài thực vật quí hiếm tỷ lệ 1/50.000 trên cơ sở biên tập các lớp thông tin nền và thông tin về thành phần loài đã thu thập được qua điều tra thực địa; xác định khả năng tái sinh, mật độ tái sinh chủ yếu của các loài…

Trong đề tài này, 10 loài cây thuốc có triển vọng được chọn để thử nghiệm nhân giống, trồng và phát triển tại vườn ươm ở Thác Mơ, Sơn Phú, Na Hang. Trong đó, 5 loài có tỷ lệ ra rễ cao sau 50 ngày nhân giống, gồm: Tế tân balansa, Bách bộ, Râu hùm, Nghệ và Nghệ đen; 5 loài cây thuốc có tỷ lệ ra rễ thấp là Thiên niên kiện, Dây đau xương, Bình vôi, Giảo cổ lam và Hà thủ ô đỏ.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da