09:25 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 20


2 Hôm nay : 2285

thời trang nữ Tháng hiện tại : 180723

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16591282

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Thiết kế vệ tinh để giám sát chất lượng tầng không khí

Thứ tư - 21/06/2017 16:06
Tiếp nối thành công của cuộc thi Thiết kế vệ tinh dành cho giới trẻ - Cansat lần thứ nhất được tổ chức năm 2016, cuộc thi Cansat 2017 được Trung tâm Vệ tinh Quốc gia phát động nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ Việt Nam có đam mê với lĩnh vực công nghệ không gian và mong muốn tìm hiểu về công nghệ chế tạo vệ tinh.
Cansat 2016 thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu công nghệ vụ trụ tham gia

Cansat 2016 thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu công nghệ vụ trụ tham gia


Cansat 2017 với chủ đề “Giám sát chất lượng tầng không khí” dành cho các bạn trẻ yêu thích khám phá, yêu công nghệ, yêu môi trường thiên nhiên, thông qua việc học tập, thực hành về công nghệ vê tinh sẽ góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về việc bảo vệ môi trường cùng với hy vọng mang đến một cách tiếp cận mới, một sân chơi mới.

Ban tổ chức nhận đăng ký bắt đầu từ ngày 21/6 - 31/8. Ngày hội Cansat sẽ được diễn ra vào tháng 12/2017, tại Hà Nội.

Đến với cuộc thi Cansat 2017, các đội tham gia có cơ hội tìm hiểu về quy trình chế tạo vệ tinh, được hướng dẫn và thực hành thiết kế, chế tạo và thử nghiệm phóng Cansat. Ngoài ra, các đội tham gia còn có có hội giao lưu, học tập kinh nghiệm từ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chế tạo vệ tính tại Việt Nam.

Cuộc thi sẽ gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 (lựa chọn ứng viên): Ban tổ chức sẽ lựa chọn tối đa 5 đội tham gia vào giai đoạn 2. Những đội này sẽ được đào tạo cà được hỗ trợ một phần kinh phí để triển khai thiết kế và chế tạo vệ tinh Cansat; Giai đoạn 2 (Thiết kế, chế tạo, thử nghiệm vệ tinh): Các đội nộp về cho BTC 2 báo cáo tiến độ công việc theo thời hạn (Báo cáo thiết kế sơ bộ và Báo cáo thiết kế chi tiết); Giai đoạn 3 (Ngày hội Cansat): Các đội sẽ được phóng vệ tinh bằng phương tiện do BTC chuẩn bị. Vệ tinh Cansat sẽ được thả từ độ cao khoảng 100 - 300 m. Trong quá trình rơi tự do, vệ tinh sẽ thực hiện một số nhiệm vụ như chụp ảnh, đo đạc, thu thập, lưu trữ dữ liệu và gửi về trạm mặt đất.

Tiêu chí đánh giá sẽ dựa trên khả năng phân công, quản lý công việc, làm việc nhóm; quá trình làm việc và quan trọng là sản phẩm vệ tinh Cansat. Giải thưởng dự kiến sẽ gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba

Qua cuộc thi này sẽ giúp các kỹ sư tương lai có cái nhìn tổng quát cũng như có những trải nghiệm thực tế trong công nghệ chế tạo vệ tinh. Đồng thời, kích thích sự sáng tạo không giới hạn của các kỹ sư trẻ với khả náng ứng dụng to lớn của ngành công nghệ này trong đời sống. Đây cũng được coi là bước tiến để nhằm phổ cập và phát triển ngành công nghệ chế tạo vệ tinh Việt Nam. Nhằm tạo ra sự đa dạng và kích thích sáng tạo, chủ đề của cuộc thi Cansat sẽ được thay đổi theo từng năm.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da