09:06 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 25


2 Hôm nay : 2126

thời trang nữ Tháng hiện tại : 180564

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16591123

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Tẩy độc dioxin bằng công nghệ vi sinh

Thứ sáu - 11/08/2017 16:27
Từ cuối năm 2016 đến nay, các nhà khoa học Hàn Quốc và Việt Nam đã phối hợp tiến hành thử nghiệm xử lý Dioxin tồn lưu trong môi trường đất tại sân bay A Sho (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bằng công nghệ vi sinh.

Cụ thể, trên diện tích đất rộng 100 m2 tại khu A của sân bay A Sho, các nhà khoa học đã tiến hành xử lý thử nghiệm bằng hai chủng vi khuẩn của Hàn Quốc đã được xác định là an toàn sinh học, chưa hoặc ít có nguy cơ lây nhiễm cho cá thể và cộng đồng. Việc thử nghiệm được thực hiện theo hai gian đoạn: Xử lý kỵ khí trong 3 tháng và ngay sau đó chuyển sang xử lý hiếu khí.

Kết quả cho thấy phương pháp tẩy độc Dioxin bằng công nghệ vi sinh đạt hiệu suất tới 35% đối với vùng đất có hàm lượng Dioxin <200ppt.

Mô hình được thực hiện nằm trong Dự án sự hợp tác giữa các nhà khoa học Công ty sinh học BJC (Hàn Quốc) và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE).

Nếu được nghiệm thu và công nhận hiệu quả, công nghệ vi sinh sẽ được sử dụng để tẩy độc môi trường đất cho các sân bay còn nhiễm Dioxin.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da