08:27 ICT Thứ tư, 24/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 36


2 Hôm nay : 1731

thời trang nữ Tháng hiện tại : 202653

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16613212

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Nhà máy điện rác Gò Cát – thành công của khoa học Việt

Thứ tư - 26/07/2017 09:58
Nhà máy điện rác Gò Cát là đề án thực nghiệm xử lý rác thải thành điện năng do Công ty TNHH Thủy Lực - Máy và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM phối hợp đầu tư xây dựng. Khác với dự án điện rác đang có tại bãi rác Gò Cát (nhà máy này sử dụng hoàn toàn công nghệ của Hà Lan), đề án thực nghiệm nhà máy điện rác của hai công ty sử dụng hoàn toàn công nghệ của Việt Nam do Công ty TNHH Thủy Lực - Máy nghiên cứu và sản xuất.
Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân thăm Nhà máy điện rác Gò Cát

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân thăm Nhà máy điện rác Gò Cát


Theo báo cáo, từ cuối tháng 4 đến nay, nhà máy điện rác Gò Cát đã xử lý hơn 500 tấn rác công nghiệp, thu được 7 MW điện năng, đủ điều kiện hòa vào lưới điện quốc gia. Kết quả thử nghiệm cho thấy, đây hoàn toàn có thể trở thành một trong những giải pháp xử lý rác tiên tiến, bảo vệ môi trường mà TP.HCM đang tìm kiếm.

Nói về công nghệ này, ông Nguyễn Gia Long, Giám đốc Công ty TNHH Thủy Lực – Máy cho biết, công nghệ điện rác là chuyển hóa các vật chất từ dạng rắn sang dạng khí bằng phương pháp nhiệt hóa trong điều kiện thiếu oxy. Đặc biệt, với công nghệ điện rác có thể xử lý chất thải rắn mà không cần phân loại trước, đây là yếu tố phù hợp với đặc thù rác thải của Việt Nam và là điểm khác biệt đối với một số công nghệ khác hiện nay.

Mới đây, khi đến thăm và làm việc tại Nhà máy điện rác Gò Cát, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo: “Trong 1 tháng tới, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ phải đo đạt chất lượng môi trường không khí trong quá trình vận hành nhà máy làm cơ sở để hỗ trợ mở rộng quy mô đầu tư của nhà máy. Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị tính toán đảm bảo an toàn cho hoạt động thực nghiệm của nhà máy, nhất là khu vực lưu trữ khí.

“Về phía Công ty Thủy Lực - Máy cần chuẩn hoá tiêu chuẩn kỹ thuật cho từng loại rác thải đặc thù, ngoài xử lý rác thải công nghiệp cần mở rộng cho những loại rác khác để khả năng xử lý đa dạng hơn. Đây là cơ sở và là tiền đề để trở thành đơn vị xử lý rác thải hàng đầu Việt Nam”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da