17:53 ICT Thứ sáu, 25/05/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 31


2 Hôm nay : 5017

thời trang nữ Tháng hiện tại : 169588

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15206409

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Bộ Khoa học và Công nghệ sẵn sàng giúp Tuyên Quang thực hiện các dự án về nông nghiệp

Thứ sáu - 24/03/2017 08:22
Ngày 22-3, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do Thứ trưởng Trần Văn Tùng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh ta.

 

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông, lâm sản.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực phát biểu tại buổi làm việc
với lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tại buổi làm việc, tỉnh đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ thực hiện các dự án, gồm: Dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nghiên cứu, lựa chọn giống mía tốt, cơ cấu giống phù hợp, đáp ứng yêu cầu về năng suất, chất lượng, rải vụ; xây dựng vùng mía giống ứng dụng công nghệ cao, xây dựng mô hình thâm canh tăng năng suất, chất lượng mía”; “Ứng dụng các giải pháp khoa học và công nghệ quản lý và xử lý hiệu quả chất thải chăn nuôi trên địa bàn tỉnh”; “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhân giống bằng phương pháp sinh sản nhân tạo, xây dựng mô hình nuôi cá thương phẩm trong lồng, bè trên địa bàn tỉnh”; “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ cam theo mô hình chuỗi liên kết giá trị tại huyện Hàm Yên”; “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng vùng sản xuất cây ăn quả ôn đới tại xã Hồng Thái, huyện Nà Hang”.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã đánh giá
cao những thành tựu phát triển khoa học, công nghệ của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, việc đầu tư phát triển khoa học công nghệ cần phải là lĩnh vực được ưu tiên làm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, tỉnh cần tiếp tục quan tâm, đổi mới, đầu tư hơn nữa cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ. Đối với các dự án, đồng chí Trần Văn Tùng đề nghị tỉnh cần xác định phù hợp với các chương trình hỗ trợ khoa học công nghệ của Trung ương. Đối với phát triển cam Hàm Yên, Bộ sẽ phối hợp với tỉnh xây dựng lộ trình để nâng cao chất lượng giá trị sản phẩm, cách bảo quản, đặc biệt là xây dựng chỉ dẫn địa lý “cam sành Hàm Yên” cho sản phẩm cam sành của huyện Hàm Yên. Bộ cũng sẽ chủ động “lôi kéo” các nhà khoa học đến với Tuyên Quang hỗ trợ thực hiện các dự án phát triển cây cam sành Hàm Yên. Tuyên Quang cần chủ động xây dựng các nội dung trình Bộ để triển khai thực hiện. Bộ luôn sẵn sàng giúp Tuyên Quang thực hiện các dự án.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ đối với tỉnh. Qua ý kiến của các đồng chí lãnh đạo Bộ, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm hơn đến sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ; giao cho Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện xây dựng, thành lập Trung tâm Ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Tuyên Quang. Đối với các dự án, đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ rà soát lại toàn bộ 16 chương trình phát triển khoa học công nghệ của Bộ để tranh thủ nhận được sự hỗ trợ phát triển của Trung ương áp dụng vào tỉnh. Riêng đối với cây cam, cần có nội dung riêng, giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm triển khai thực hiện.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ đã khảo sát Dự án thí điểm giống cam không hạt và nâng hiệu quả sản xuất cam tại xã Yên Lâm và Trung tâm Giống cây trồng ăn quả huyện Hàm Yên.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da