20:41 ICT Thứ năm, 20/09/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 53


2 Hôm nay : 6292

thời trang nữ Tháng hiện tại : 324335

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16292001

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn, Biến đổi khí hậu

Bản tin dự báo thời tiết đêm 15 ngày 16 tháng 12 năm 2010

Tin không khí lạnh: Hiện nay có một bộ phận không khí lạnh mạnh ở phía Bắc đang tăng cường xuống phía Nam. Dự báo đêm nay và ngày mai (16/12) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng tới các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa nhỏ. Trời rét, có nơi rét đậm.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì họp báo

COP 16: Lấy lại niềm tin đàm phán chống biến đổi khí hậu

Chiều 14/12 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã chủ trì họp báo công bố kết quả của đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị lần thứ 16 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 16) và Hội nghị lần thứ 6 các bên tham gia Nghị định thư Kyoto (CMP 6) vừa trở về từ Cancun (Mexico). Đại diện các Bộ Ngoại giao, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương cùng tham dự.

Bản tin dự báo thời tiết ngày và đêm 15 tháng 12 năm 2010

Tin không khí lạnh: Sáng nay(15/12) bộ phận không khí lạnh đã báo đã ảnh hưởng tới toàn bộ các khu vực, gây mưa, mưa rào nhẹ trên địa bàn toàn tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm nay các khu vực trong tỉnh vẫn tiếp tục có mưa, mưa rào nhẹ và có nơi có dông. Từ đêm nay trời chuyển rét (vùng núi có nơi rét đậm).

Tin không khí lạnh

Tin không khí lạnh: Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm nay và ngày mai (15/12) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các khu vực trong tỉnh còn có mưa, mưa nhỏ trong 1, 2 ngày tới. Trời rét, từ đêm mai có nơi rét đậm.

Hội nghị Cancun thống nhất lập “Quỹ khí hậu xanh”

Hội nghị Cancun thống nhất lập “Quỹ khí hậu xanh”

Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc tại Cancun (Mexico) đã có được hiệp ước toàn diện do nước chủ nhà soạn thảo, với điểm chính quan trọng: thành lập Quỹ khí hậu xanh giúp các nước đang phát triển đối phó với biến đổi khí hậu.

Theo Reuters ngày 11-12, dù Bolivia công khai phản đối, tất cả các phái đoàn tham dự đã ký vào thỏa thuận. Ngoại trưởng Mexico Patricia Espinosa, chủ tịch hội nghị, nói: "Dĩ nhiên tôi biết quan điểm của Chính phủ Bolivia, nhưng nếu không còn ý kiến phản đối nào khác, thỏa thuận này được thông qua".

Thỏa thuận Cancun là

Thỏa thuận Cancun là "một thành công quan trọng"

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 11/12 cho rằng thỏa thuận vừa đạt được tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu ở Cancun (Mexico) là "một thành công quan trọng."

Theo ông Ban Ki-moon, thỏa thuận trên đưa ra gói biện pháp nhằm tạo ra một tương lai có lượng khí thải cacbon thấp. Ông đồng thời kêu gọi các nước nỗ lực hơn nữa để thực hiện được các mục tiêu về cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Bế mạc Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu

Bế mạc Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu

Sau hai tuần thảo luận căng thẳng và phải kéo dài thâu đêm sang ngày 11/12, Hội nghị cấp cao Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 16 (COP 16) ở Cancun, Mexico, đã bế mạc với một số thành công nhưng chưa toàn diện, chưa đạt được một sự đột phá và cũng chưa đưa ra được các kế hoạch cụ thể mang tính ràng buộc pháp lý cho việc cắt giảm lượng khí thải tại các nước và trên toàn cầu.

Tin không khí lạnh

Tin không khí lạnh: Hiện nay có 1 bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo ngày vào đêm nay (14/12) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng tới hầu hết các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa nhỏ và có nơi có dông. Từ đêm nay trời chuyển rét.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 13 ngày 14 tháng 12 năm 2010

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có lúc có mưa. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 19 - 240C. Đêm và sáng trời rét.

Trưởng đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát phát biểu tại Hội nghị cấp cao của Liê

Vượt qua thách thức, thích ứng với biến đổi khí hậu để phát triển đất nước

Chiều 9/12/2010 (Giờ Mexico), Trưởng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu.

Phóng viên TN&MT đang có mặt tại Cancun đã phỏng vấn Bộ trưởng Cao Đức Phát và Phó Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà về kết quả của COP16.

Việt Nam khẳng định chia sẻ nỗ lực toàn cầu nhằm làm giảm tác động của biến đổi khí hậu

Sáng 10/12 (giờ Việt Nam), phát biểu tại phiên toàn thể Hội nghị cấp cao lần thứ 16 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP 16) và Hội nghị lần thứ 6 các bên ký Nghị định thư Kiôtô (CMP 6), đang diễn ra tại thành phố biển Cancun (Cancun), Đông Nam Mêhicô, Trưởng đoàn Việt Nam, Bộ trưởng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát khẳng định cam kết của Việt Nam tiếp tục thúc đẩy việc thực hiện Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (BĐKH) và Nghị định thư Kiôtô, được các bên tham gia ký năm 1997.

Bản tin dự báo thời tiết ngày và đêm 13 tháng 12 năm 2010

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ  20 - 240C. Sáng và đêm trời rét.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà gặp gỡ Đoàn Nhật bản

Đoàn cấp cao Việt Nam tại COP16 gặp với Trưởng đoàn các nước ASEAN, Mexico, Nhật Bản, Hàn Quốc

Ngày 8/12/2010, trong thời gian diễn gia Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu, Phó Trưởng đoàn cấp cao Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có các họat động bên lề như gặp Trưởng đoàn các nước trong khối ASEAN, Mexico, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 10 ngày 11 tháng 12 năm 2010

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 16 - 200C. Đêm và sáng trời rét.

Bản tin dự báo thời tiết ngày 10 tháng 12 năm 2010

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ  16 - 220C . Sáng và đêm trời rét.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 09 ngày 10 tháng 12 năm 2010

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, không mưa, sáng có sương mù nhẹ vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 15 - 200C. Đêm và sáng trời rét.

Tại Hội nghị biến đổi khí hậu Cancun: TTK LHQ kêu gọi hành động cụ thể, không cần đợi một hiệp ước hoàn chỉnh

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Mun (Ban Ki-moon) ngày 7/12 đã bày tỏ sự "lo ngại sâu sắc" trước khả năng nhiều năm thương lượng về một hiệp định thay thế Nghị định thư Kiôtô (Kyoto) về giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính sẽ thất bại trên quy mô lớn.

Tuyên bố trước các bộ trưởng môi trường thế giới đang nhóm họp tại thành phố cảng Cancun (Cancun) của Mêhicô, Tổng Thư ký Ban Ki Mun tuyên bố những nỗ lực trong nhiều năm qua nhằm ngăn chặn Trái Đất tiếp tục nóng lên là "không đủ", đồng thời bày tỏ mong muốn hội nghị khí hậu ở Cancun sẽ phá vỡ thế bế tắc từ sau hội nghị Côpenhaghen (Copenhagen, Đan Mạch) và đạt được những bước tiến cụ thể, thay vì chờ đợi một "hiệp ước hoàn chỉnh". Ông Ban, người đang rất nỗ lực khôi phục các cuộc đàm phán khí hậu, cũng nhấn mạnh thêm rằng thời gian chờ đợi để các nước thăm dò và trông chừng lẫn nhau đã kết thúc.

Liên minh châu Âu từ chối đơn phương cắt giảm 30% khí thải

Ngày 6/12, Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố, sẽ không thể đưa ra cam kết đơn phương cắt giảm 30% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong giai đoạn từ nay tới năm 2020 so với mức của năm 1990.

Phát biểu tại cuộc họp báo bên lề Hội nghị thượng đỉnh Cancun, bà Connie Hedegaard, Ủy viên châu Âu về vấn đề khí hậu, tuyên bố cho biết: "Rất khó để tìm ra chỉ một quốc gia khác có mục tiêu tham vọng như vậy (…) Chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ sẵn sàng tự ấn định mục tiêu này nếu các quốc gia khác cũng có cùng cam kết".

UNEP: Nguy cơ mới từ các dòng sông băng tan chảy

UNEP: Nguy cơ mới từ các dòng sông băng tan chảy

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) báo động các dòng sông băng trên toàn cầu tan chảy quá nhanh đang gây nhiều nguy cơ nghiêm trọng mới đối với nhân loại.

Theo kết quả nghiên cứu do UNEP và các trung tâm nghiên cứu khoa học phối hợp thực hiện, hầu hết các dòng sông băng trên thế giới đều đang nhỏ lại và nhiều dòng sông băng có tầm quan trọng sống còn đối với các vùng đất khô hạn có thể sẽ biến mất trong những thập kỷ tới.

Hội nghị biến đổi khí hậu Cancun: Lạc quan với thiện chí từ Trung Quốc

Lần đầu tiên sau nhiều hội nghị về chống biến đổi khí hậu, Trung Quốc đã chủ động đề nghị đưa mục tiêu cắt giảm khí thải vào nghị quyết bắt buộc của LHQ. Nhưng thành viên trong đoàn đàm phán của Trung Quốc tại Hội nghị biến đổi khí hậu Cancun (COP16) Tạ Chấn Hoa vẫn nhấn mạnh rằng các mục tiêu của nước này vẫn mang tính tự nguyện.

Theo Reuters, chia rẽ hiện nay tại hội nghị ở Cancun (Mexico) vẫn xung quanh việc các cam kết ngắn gọn, không bắt buộc đưa ra tại hội nghị năm 2009 ở Copenhagen sẽ mang tính bắt buộc sau COP16.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 226 227 228 ... 246 247 248  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da