21:04 ICT Chủ nhật, 22/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 38


2 Hôm nay : 8472

thời trang nữ Tháng hiện tại : 201596

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 14999664

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn, Biến đổi khí hậu

Tin không khí lạnh tăng cường

Tin không khí lạnh tăng cường: Hiện nay ở phía Bắc có 1 bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo chiều tối và đêm nay (09/03) bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống các khu vục trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường các khu vực trong tỉnh từ chiều tối và đêm nay có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác. Trời rét.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 08 ngày 09 tháng 3 năm 2011

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 15 - 200C. Trời rét.

Logo của chương trình Giờ Trái đất 2011 tại Việt Nam

29 tỉnh, thành phố sẽ tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2011

Tính đến thời điểm này, 29 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã khẳng định sẽ tham gia Giờ Trái đất 2011 cùng với các quốc gia khác trên thế giới.

Ngày 7/3, Quỹ quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam chính thức khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2011 tại Việt Nam với thông điệp: Tắt đèn 60 phút - Hành động 365 ngày vì Biến đổi Khí hậu. Chiến dịch Giờ Trái đất toàn cầu với thông điệp “Không chỉ dừng lại ở một giờ tắt đèn” đã diễn ra tại Singapore vào ngày mùng 2/3 vừa qua.

Ứng phó với biến đổi khí hậu được coi là vấn đề sống còn của đất nước

Theo Thông báo số 38/TB-VPCP ngày 3/3 về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi họp Ban Chỉ đạo quốc gia về Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Ban Chỉ đạo quốc gia thời gian tới cần tập trung chỉ đạo các cơ quan, địa phương thực hiện có kết quả hơn từng việc cụ thể, tạo yếu tố cần thiết cho các giai đoạn tiếp theo.

Trước hết, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, xây dựng Chiến lược tổng thể ứng phó với biến đổi khí hậu trình Thủ tướng Chính phủ, trong đó thể hiện rõ: Ứng phó với biến đổi khí hậu được coi là vấn đề sống còn của đất nước; phải xác định được nội dung, lộ trình thực hiện phù hợp, gắn với các hoạt động chung của xây dựng và phát triển đất nước; đồng thời triển khai thực hiện khẩn trương, quyết liệt, liên tục và lâu dài. Nội dung chiến lược phải xây dựng có tính hệ thống, tổng thể và đồng bộ, mang tính căn cơ, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm và phân kỳ thực hiện với bước đi thích hợp, phải quán triệt và làm cho mọi tổ chức Đảng, chính quyền và nhân dân trong cả nước nhận thức đầy đủ yêu cầu, nội dung, lộ trình thực hiện chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu để cùng tham gia thực hiện. Thủ tướng cho rằng ứng phó với biến đổi khí hậu phải được thực hiện một cách chủ động, trên cơ sở phát huy nội lực là chính, đồng thời tranh thủ tối đa hỗ trợ từ bên ngoài.

Bản tin dự báo thời tiết ngày và đêm 08 tháng 3 năm 2011

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 15 - 220C. Đêm và sáng trời rét.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 07 ngày 08 tháng 3 năm 2011

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 15 - 220C. Đêm và sáng trời rét.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại Diễn đàn

Diễn đàn Quốc gia lần 2 về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu: Liên kết, chia sẻ và hành động

Phát biểu tại Diễn đàn Quốc gia lần 2 về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu diễn ra ngày 4/3 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Diễn đàn quốc gia là hoạt động quan trọng trong xây dựng, phát triển các chính sách, chiến lược, chương trình, kế hoạch để giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu trên quy mô quốc gia. Đồng thời, Diễn đàn sẽ là nơi chia sẻ thông tin, liên kết cùng hành đồng một cách thiết thực.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, bà Loren Legarda – Đại sứ của Cơ quan chiến lược quốc tế về giảm nhẹ thiên tai của Liên Hợp Quốc, bà Setsuko Yamazaki – Đại diện Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc và đại diện Đại sứ quán Australia đã chủ trì phiên khai mạc.

Tin không khí lạnh

Tin không khí lạnh: Sáng sớm nay bộ phận không khí lạnh đã báo đã ảnh hưởng tới một số khu vực trong tỉnh gây mưa, mưa nhỏ. Ngày hôm nay (07/03) bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng tới các khu vực khác trên địa bàn toàn tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các khu vực có mưa, mưa nhỏ, gió Đông Bắc mạnh lên cấp 3, trời rét.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 04 ngày 05 tháng 3 năm 2011

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ từ 15-220C.

Lũ quét là một trong những thiên tai nguy hiểm, khó cảnh báo và gây thiệt hại nặng nề

Các dự án khoanh vùng và cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở đất: Sẽ trình Bộ duyệt trong tháng 3/2011

Chiều 3/3, Thứ trưởng Trần Hồng Hà đã làm việc về các dự án khoanh vùng nguy hiểm có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở đất. Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường, Viện Địa chất và Khoáng sản Việt Nam là hai đơn vị chủ trì các dự án liên quan. Các dự án này được xây dựng thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị nghị trực tuyến về công tác di dân, phòng chống thiên tai (tháng 8/2010).

Cùng dự có lãnh đạo Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, Vụ Kế hoạch, Vụ Tài chính, Vụ Khoa học – Công nghệ, Viện Khoa học đo đạc và bản đồ.

Bản tin dự báo thời tiết ngày và đêm 04 tháng 3 năm 2011

Tin không khí lạnh: Đêm qua vá sáng sớm nay bộ phận không khí lạnh đã báo đã ảnh hưởng tới các khu vực gây ra mưa nhỏ, mưa phùn vài nơi  trên địa bàn toàn tỉnh. Gió Đông Bắc mạnh lên cấp 3. Trời trở rét.

Tin không khí lạnh

Tin không khí lạnh: Hiện nay có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm nay (03/03) và rạng sáng mai (04/03) bộ phận không khí này sẽ tăng cường tới các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường các khu vực có mưa nhỏ và mưa phùn, gió Đông Bắc mạnh lên cấp 3.

Việt Nam đã xây dựng 28 phương án giảm phát thải khí nhà kính

Việt Nam đã xây dựng 28 phương án giảm phát thải khí nhà kính

Theo Thông báo Quốc gia lần thứ II của Việt Nam do Bộ TN&MT chủ trì thực hiện vừa được đệ trình lên Ban Thư ký Công ước của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu, xu hướng phát thải khí nhà kính từ lĩnh vực năng lượng tăng nhanh. Lĩnh vực này sẽ là nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất, chiếm 91,3% tổng lượng phát thải năm 2030.

Bộ TN&MT đã tiến hành kiểm kê khí nhà kính và xác định ba lĩnh vực: năng lượng; nông nghiệp; sử dụng đất, thay đổi sử dụng đất và lâm nghiệp (LULUCF) là nguồn phát thải chính tại Việt Nam. Ước tính, 3 lĩnh vực này sẽ phát thải 300,4 triệu tấn CO2 tương đương vào năm 2020 (gấp 2 lần hiện nay) và 515,8 triệu tấn vào năm 2030.

Bản tin dự báo thời tiết ngày và đêm 03 tháng 3 năm 2011

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 16 - 220C. Đêm và sáng trời rét.

Bản tin dự báo thời tiết đêm 02 ngày 03 tháng 3 năm 2011

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3.Nhiệt độ từ 16 - 220C. Đêm và sáng trời rét.

Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực chịu tác động mạnh mẽ nhất do biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu trong lĩnh vực nông nghiệp

Đây sẽ là chủ đề chính của buổi hội thảo được tổ chức tại TP. Đông Hà, Quảng Trị trong hai ngày 23 và 24/4/2011.

Nhiều minh chứng cho thấy, nông nghiệp là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do tác động của biến đổi khí hậu. Không chỉ đe dọa đến tình hình an ninh lương thực, biến đổi khí hậu còn làm thay đổi điều kiện sinh sống của các loài sinh vật và tác động trực tiếp đến thời vụ cũng như cấu trúc mùa, quy hoạch vùng, kỹ thuật tưới tiêu, sâu bệnh, năng suất, sản lượng, đồng thời làm suy thoái tài nguyên đất và đa dạng sinh học. Việc tìm ra các giải pháp thích ứng cho ngành nông nghiệp vì thế trở nên quan trọng và cần thiết.

Bản tin dự báo thời tiết ngày và đêm 02 tháng 3 năm 2011

1. Khu vực vùng núi phía Bắc (Gồm các huyện Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang)

Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 17 - 220C. Đêm và sáng trời rét.

Tin không khí lạnh

Tin không khí lạnh: Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Chiều tối và đêm nay (01/03), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các khu vực có mưa mhỏ, mưa phùn. Gió Đông Bắc mạnh lên cấp 3. Trời trở rét.

Tin không khí lạnh

Tin không khí lạnh: Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo chiều tối và đêm nay (01/03) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng tới các khu vực trong tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các khu vực có mưa nhỏ, mưa phùn, gió Đông Bắc mạnh lên cấp 3. Từ chiều tối nay trời trở rét.

Cùng

Cùng "Môi trường xanh" hưởng ứng Giờ trái đất năm 2011

Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) thông báo Giờ trái đất năm nay sẽ diễn ra vào 20h30 thứ bảy ngày 26/3/2011.

Theo WWF, điểm khác biệt lớn nhất của Giờ Trái đất năm nay chính là Giờ trái đất 2011 không chỉ dừng lại ở tắt đèn trong một giờ, mà kêu gọi từng cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ trên thế giới thực hiện nhiều hành động nhằm giảm thiểu lượng khí thải CO2 trong suốt cả năm.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 208 209 210 ... 235 236 237  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da