03:15 ICT Thứ năm, 21/03/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 86

Máy chủ tìm kiếm : 36

Khách viếng thăm : 50


2 Hôm nay : 947

thời trang nữ Tháng hiện tại : 168397

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17775857

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn, Biến đổi khí hậu

Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang – Chủ động phòng chống lụt bão năm 2010

Thứ năm - 20/05/2010 04:14
Có những trận lũ lịch sử đã nhấn chìm nhiều khu vực thị xã Tuyên Quang

Có những trận lũ lịch sử đã nhấn chìm nhiều khu vực thị xã Tuyên Quang

Thực hiện Chỉ thị số 02/2010/CT-UBND ngày 16/4/2010 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang về công tác phòng, chống, lụt, bão, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn năm 2010.

Ngày 05/5, Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang đã ra Quyết định số 57 /QĐ-TNMT Thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và cứu nạn năm 2010 do đồng chí Nguyễn Hoàng Hải (Phó Giám đốc Sở) là Trưởng ban; đồng chí Phạm Văn Lương (Phó Giám đốc Sở - Giám đốc VPĐKQSDĐ) là Phó Ban và các đồng chí trưởng, phó phòng ban , đơn vị thuộc Sở là thành viên.

Để chủ động phòng, tránh, ứng phó kịp thời và đạt hiệu quả, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản do lụt, bão, thiên tai gây ra đối với ngành tài nguyên môi trường; Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và cứu nạn Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng Phương án phòng chống lụt bão và cứu nạn của Sở năm 2010. Thành lập các tổ ứng cứu cơ động thuộc Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và cứu nạn năm 2010 có nhiệm vụ:

- Khi có thiên tai ngập lụt, sự cố, tai nạn xảy ra phải báo cáo ngay tình hình về Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão của Sở.

- Thực hiện ứng cứu người và tài sản của cơ quan và hộ gia đình cán bộ CNVC bị lụt đến nơi an toàn, giúp đỡ nhân dân xung quanh nơi cơ quan đóng trên địa bàn khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão của Sở.

- Thường xuyên kiểm tra, bảo vệ tài sản của cơ quan.

- Khi cost nước từ 26,5 mét trở lên, tập trung toàn bộ Tổ ứng cứu cơ động tại cơ quan để xử lý tình huống. Các đơn vị thuộc Sở: Văn phòng Sở, Thanh tra Sở, phòng Đo đạc bản đồ, Chi cục quản lý đất đai, Phòng QLTN khoáng sản, phòng QLTN nước và KTTV, Trung tâm quan trắc bảo vệ môi trường, Chi cục bảo vệ môi trường, Trung tâm đo đạc bản đồ và quy hoạch đất đai, Trung tâm công nghệ thông tin, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm phối hợp với các đồng chí trong Tổ ứng cứu kịp thời di chuyển tài liệu, trang thiết bị đảm bảo an toàn.

- Các đồng chí được phân công thực hiện nhiệm vụ phải tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh của đồng chí Tổ trưởng và Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và cứu nạn của Sở.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nếu có khó khăn, vướng mắc phải báo cáo ngay về Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và cứu nạn của Sở để kịp thời giải quyết.

Tác giả bài viết: TTCNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da