21:45 ICT Thứ ba, 24/11/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 160

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 159


2 Hôm nay : 32858

thời trang nữ Tháng hiện tại : 304598

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 29007588

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn, Biến đổi khí hậu

Phòng, chống ngập lụt, úng cục bộ và bảo đảm an toàn công trình thủy lợi

Thứ sáu - 21/08/2020 16:07
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản gửi các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố về việc phòng, chống ngập lụt, úng cục bộ và bảo đảm an toàn công trình thủy lợi đề phòng ảnh hưởng của Cơn bão số 4.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ Cơn bão số 4 nên từ chiều ngày 20/8 đến ngày 22/8 các khu vực trong tỉnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-100mm, khu vực vùng núi phía Bắc tỉnh có nơi trên 150mm/đợt. Mưa lớn tập trung từ đêm ngày 20/8 đến  hết đêm ngày 21/8 nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng thấp, ven sông suối, ngập úng đô thị. Cảnh báo rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét sạt lở đất cấp độ1.

Để hạn chế thấp nhất các thiệt hại, rủi ro do thiên tai gây ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông  thôn - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai vàTìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Văn bản số 2585/UBND-NLN ngày 18/8/2020 của UBND tỉnh về việc chủ động ứng phó thiên tai trên địa bàn tỉnh. Sẵn sàng triển khai phương án phòng chống thiên tai đã xây dựng đồng thời có các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản,tuyên truyền, khuyến cáo người dân không ở, làm việc, đi lại, đánh bắt cá, vớt củi ở những nơi có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngầm tràn, sông suối, chủ động sơ tán đến nơi an toàn khi có thiên tai xảy ra. Tổ chức thường trực đến cấp xã, thôn, bản 24/24 để theo dõi, cảnh báo, xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Đồng thời, cử người canh gác, cắm biển báo cảnh báo hoặc rào chắn các ngầm tràn để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại. Xác định cụ thể các khu vực có nguy cơ ngập úng khi xảy ra mưa lớn, tổ chức tiêu thoát nước và khẩn trương khắc phục để ổn định đời sống và sản xuất của người dân. Giao Ban quản lý khai thác công trình thủy lợi Tuyên Quang phối hợp với UBND các huyện, thành phố thực hiện kiểm tra, rà soát lập danh sách các hồ chứa nước, đập đang tích đầy nước, bị hư hỏng do các đợt mưa, lũ trước, các hồ chứa vừa, nhỏ và hồ chứa xung yếu, sẵn sàng triển khai phương án ứng phó khi sự cố công trình xảy ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da