17:06 ICT Thứ hai, 28/05/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 40

Khách viếng thăm : 49


2 Hôm nay : 4790

thời trang nữ Tháng hiện tại : 191306

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15228127

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn, Biến đổi khí hậu

Nghiên cứu khoa học phục vụ công tác nâng cao năng lực dự báo và cảnh báo khí tượng thủy văn

Thứ năm - 31/08/2017 08:40
Sáng ngày 30/8, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã chủ trì cuộc họp Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ xác định Danh mục mở mới năm 2018 thuộc lĩnh vực khí tượng thủy văn. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ là thành viên của Hội đồng; các chuyên gia trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu chủ trì cuộc họp

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu chủ trì cuộc họp


Theo đề xuất, danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ dự kiến triển khai trong năm 2018 thuộc lĩnh vực khí tượng thủy văn bám sát nội dung của Khung Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Bộ đối với lĩnh vực khí tượng thủy văn (TNMT.05 /16-20) sẽ tập trung vào các nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn vào việc nâng cao năng lực dự báo và cảnh báo các hiện tượng khí tượng thủy văn nguy hiểm với việc phát triển các công nghệ dự báo phù hợp với tiềm lực khoa học công nghệ của ngành nhằm nâng cao chất lượng về phục vụ khí tượng thủy văn; Phát triển công nghệ dự báo thời tiết hạn cực ngắn; Nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ về khí tượng thủy văn cho phòng tránh thiên tai và phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương; …

 

Toàn cảnh cuộc họp 

 

Tại cuộc họp, Hội đồng đã được nghe các chuyên gia, thành viên Hội đồng phát biểu ý kiến, trong đó có ý kiến của đại diện cơ quan, đơn vị sử dụng sản phẩm của các nhiệm vụ. Các ý kiến đóng góp đều nhất trí rằng danh mục các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ đề xuất triển khai năm 2018 thuộc lĩnh vực khí tượng thủy văn thể hiện rõ sự cần thiết để triển khai các nhiệm vụ, các mục tiêu, sản phẩm chính, địa chỉ sử dụng, ý nghĩa sử dụng rõ ràng. Các đề tài nghiên cứu đề xuất đều là những vấn đề cấp thiết của ngành, nhằm mục đích những vướng mắc, khó khăn trong phục vụ công tác quản lý Nhà nước và điều tra cơ bản về tài nguyên và môi trường.

 

Trên cơ sở các ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng, phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc - Chủ tịch Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ của Bộ về lĩnh vực khí tượng thủy văn bày tỏ sự cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trí tuệ của các chuyên gia, thành viên Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ xác định Danh mục mở mới năm 2018 thuộc lĩnh vực khí tượng thủy văn. Những ý kiến này sẽ là cơ sở hữu ích để Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét, đánh giá và tổng hợp trước khi phê duyệt danh mục các nhiệm vụ khoa học và công nghệ về lĩnh vực khí tượng thủy văn giao cho các đơn vị chủ trì thực hiện.

 

Để các đề tài khi triển khai thực hiện đảm bảo tính khả thi, tính hữu dụng, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đề nghị các đơn vị được giao chủ trì thực hiện cần điều chỉnh, sửa chữa đảm bảo tính chất đề tài khoa học, trọng tâm quản lý nhà nước, điều tra cơ bản; tránh trùng lắp với các đề án, dự án, đề tài đã và đang triển khai trước đó. Đặc biệt, khi thực hiện, các sản phẩm của đề tài phải nêu bật được sự cần thiết ưu tiên phục vụ công tác nâng cao năng lực dự báo và cảnh báo các hiện tượng khí tượng thủy văn với việc phát triển các công nghệ dự báo phù hợp với tiềm lực khoa học công nghệ của ngành.

Tiếp thu những ý kiến của các thành viên Hội đồng, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị thực hiện đề tài rà soát, hoàn thiện, nhanh chóng hoàn thiện gửi Vụ Khoa học và Công nghệ để tổng hợp trình Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và Chủ tịch Hội đồng xem xét quyết định.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da