09:15 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 47


2 Hôm nay : 2227

thời trang nữ Tháng hiện tại : 180665

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16591224

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn, Biến đổi khí hậu

Khen thưởng 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dự báo KTTV, phòng tránh thiên tai

Thứ tư - 25/10/2017 09:15
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa ký các Quyết định số 2505/QĐ-BTNMT và Quyết định 2507/QĐ-BTNMT về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho các ông Nguyễn Xuân Đạm, Trưởng trạm Khí tượng Thủy văn Mù Căng Chải và ông Cà Văn Biên, Trưởng bản Huổi Nặm, xã Nậm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dự báo khí tượng thủy văn và phòng tránh thiên tai.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, với vai trò là Trạm trưởng Trạm Khí tượng Thủy văn Mù Căng Chải, ông Nguyễn Xuân Đạm cùng các cán bộ nhân viên của Trạm theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ trên địa bàn phụ trách. Đặc biệt, ngày 02/8/2017, Trạm đã thông báo, cảnh báo và kịp thời tham mưu cho địa phương trong việc phòng tránh mưa lũ; chủ động gửi tin nhắn có nội dung thông báo, nhận định tình hình mưa lũ đến các số máy di động của Ban phòng chống thiên tai của huyện và UBND huyện; được phát trên Đài Phát thanh huyện. Khi xảy ra lũ, cán bộ nhân viên của Trạm tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn.

 

Từ 21h30 ngày 02/8/2017 đến sáng ngày 03/8/2017 trên địa bàn một số xã của huyện Mường La xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được trên 150mm, gây ra lũ ống, lũ quét trên suối Nặm Păm, xã Nặm Păm, xã Nặm Chiến và thị trấn Ít Ong, huyện Mường La. Trước tình hình trên và ngay trong mưa lũ nguy hiểm, ông Cà Văn Biên đã chủ động dùng loa chạy khắp bản để thông báo và kêu gọi bà con nhân dân trong bản sơ tán, di dời và chạy thoát khỏi đợt lũ ống, lũ quét trong đêm ngày 02/8/2017, đã góp phần làm giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản cho người dân trong bản. Nhờ vậy, cả bản chỉ có 1 người bị thương.

 

Thời gian qua, trên khắp các vùng miền đất nước, nhiều tập thể, cá nhân đã có nhiều sáng tạo, chủ động trong các hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn, phòng tránh thiên tai, góp phần quan trọng để giảm thiểu tối đa thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân./. 

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da