23:00 ICT Chủ nhật, 26/05/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 62


2 Hôm nay : 5081

thời trang nữ Tháng hiện tại : 188628

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18242212

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn, Biến đổi khí hậu

Hội nghị COP24: Thống nhất việc thực thi Thỏa thuận Paris

Thứ hai - 17/12/2018 16:35
Toàn cảnh phiên toàn thể Hội nghị COP24
 
Ngày 16/12, đại diện gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đạt được đồng thuận về các quy định nhằm thực thi Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Đây là kết quả quan trọng của Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu COP24 ở Ba Lan.

Vượt qua sự chia rẽ về chính trị, sau hai tuần đàm phán căng thẳng và kéo dài hơn so với kế hoạch, cuối cùng Hội nghị COP24 đã đạt được sự đồng thuận về cơ chế hướng dẫn, hiện thực hóa các mục tiêu đề ra trong Thỏa thuậnParisnăm 2015.

Mục tiêu là thực hiện Thỏa thuận Parisnăm 2015 về biến đổi khí hậu là nhằm hạn chế phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính, giữ mức tăng nhiệt độ của Trái đất cho đến cuối thế kỷ 21 ở mức từ 1,5 - 2oC.

Ông Michal Kurtyka, Chủ tịch Hội nghị COP24 cho biết: “Bây giờ là 1h sáng, tôi rất vui mừng thông báo chúng tôi đã được được thành công lịch sử trong việc đạt được kiến nghị về chính sách và hành động trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Tôi rất vui vì đã được tất cả các bên nhất trí thông qua”.

Văn kiện đạt được hôm nay là sự cố gắng vượt bậc của các Bộ trưởng và đại diện các nước tham dự Hội nghị, đặc biệt trong những ngày cuối cùng. Trong đó có sự đóng góp tích cực của Việt Nam.Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã đề xuất các giải pháp thúc đẩy hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.
 

 Đoàn Việt Nam tham dự phiên họp cấp cao Hội nghị COP24 tổ chức tại Katowice, Ba Lan
 
Hai tuần vừa qua, là những ngày vấn đề đàm phán vô cùng khó khăn do quan điểm khác nhau giữa các nước, đặc biệt là các nước phát triển và đang phát triển trong việc thực hiện các mục tiêu của Thỏa thuận Paris.

Thỏa thuận đạt được là một văn kiện dày 156 trang quy định chi tiết về cách thức thực hiện Thỏa thuận Paris.

Kết thúc Hội nghị, các nước phát triển đồng ý hỗ trợ cho các nước đang phát triển để thực hiện giảm thiểu ô nhiễm và thích ứng với biến đổi khí hậu cũng như chuyển đổi sang mô hình sử dụng năng lượng sạch.

Chi Lê sẽ là nước đăng cai tổ chức Hội nghị COP25 vào cuối năm 2019.
 

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da