19:10 ICT Thứ hai, 23/09/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 155

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 153


2 Hôm nay : 29461

thời trang nữ Tháng hiện tại : 446751

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 20534946

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn, Biến đổi khí hậu

Công bố kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu ngành Công Thương

Thứ năm - 09/09/2010 22:40
Công bố kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu ngành Công Thương

Công bố kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu ngành Công Thương

Hôm nay (8/9), Bộ Công Thương công bố Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2010-2015.

Trên cơ sở Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó biến đổi khí hậu, Kế hoạch hành động của Bộ Công Thương được chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn I (đến cuối năm 2010) được coi là giai đoạn khởi động, tập trung nâng cao nhận thức về tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động công nghiệp, thương mại cho các đối tượng trong ngành.

Giai đoạn II từ 2011-2015 được coi là giai đoạn triển khai với các hoạt động cập nhật và nhận dạng được những nguy cơ của biến đổi khí hậu, đến năm 2013, hoàn thành việc đánh giá tác động của biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng đến ngành Công Thương. Kiểm soát việc phát thải khí nhà kính trong các quá trình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại.

Xây dựng các dự án trung hạn, dài hạn, triển khai thí điểm chuyển giao công nghệ xanh, thân thiện với khí hậu cho các sản phẩm tiêu thụ nhiều nhiên liệu, năng lượng trên cơ sở kêu gọi tài trợ quốc tế các nguồn lực tài chính, công nghệ. Bước đầu đầu xây dựng đội ngũ chuyên gia về biến đổi khí hậu và am hiểu lĩnh vực hoạt động của ngành Công Thương.

Giai đoạn III (sau 2015) giai đoạn phát triển, triển khai có hiệu quả các kế hoạch, chương trình, nhiệm vụ, dự án ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, ngành Công Thương sẽ ưu tiên nhiệm vụ “thích ứng”, đồng thời sẵn sàng thực hiện việc giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trên cơ sở sự hỗ trợ về kỹ thuật, tài chính, công nghệ của cộng đồng quốc tế, đáp ứng các mục tiêu duy trì sự ổn định của bầu khí quyển, tăng trưởng bền vững, đem lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia theo nguyên tắc “trách nhiệm chung nhưng có phân biệt” được xác định trong Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC).

Thực hiện Quyết định 158/2008/QĐ-TTg ngày 2/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, Bộ Công Thương đã chủ động phối hợp với các cơ quan, các chuyên gia trong và ngoài nước xây dựng kế hoạch hành động.

Với chức năng quản lý của ngành, hiện Bộ Công Thương đang được Chính phủ giao chủ trì thực hiện một số chương trình, đề án, như Chương trình Mục tiêu quốc gia về “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”, Đề án “Phát triển nhiên liệu sinh học đến năm 2015, tầm nhìn 2025 và các chương trình khác liên quan.

Tác giả bài viết: TTCNTT

Nguồn tin: VGP News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da