07:12 ICT Thứ hai, 19/08/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 43


2 Hôm nay : 3023

thời trang nữ Tháng hiện tại : 345205

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 19882407

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng - Thủy văn, Biến đổi khí hậu

Bộ TN&MT – UNIDO: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu

Thứ sáu - 17/05/2019 10:16
Sáng ngày 16/5, Thứ trưởng Lê Công Thành có buổi tiếp và làm việc với ông Ralf Bredel, Trưởng đại diện Văn phòng vùng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp quốc (UNIDO).


Thứ trưởng Lê Công Thành tiếp ông Ralf Bredel, Trưởng đại diện Văn phòng vùng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của UNIDO
 
Cảm ơn Thứ trưởng dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn, ông Ralf Bredel Trưởng đại diện Văn phòng vùng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của UNIDO cho biết, UNIDO là cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc về thúc đẩy phát triển công nghiệp nhằm giảm nghèo, toàn cầu hoá toàn diện và phát triển bền vững môi trường, với nhiệm vụ thúc đẩy và tăng cường phát triển công nghiệp toàn diện và bền vững ở các nước đang phát triển và các nền kinh tế đang trong quá trình chuyển đổi.

UNIDO bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1978 với vai trò là cơ quan chuyên môn, trợ giúp thực hiện về chuyển giao kỹ thuật cho các dự án phát triển công nghiệp của Việt Nam. Ông Ralf Bredel bày tỏ sự vui mừng với các kết quả hợp tác giữa UNIDO và Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian qua. Ông mong muốn tiếp tục thúc đẩy các dự án hai bên đang triển khai và đề xuất các hợp tác mà hai bên cùng quan tâm.


Toàn cảnh buổi tiếp
 
Trao đổi tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Công Thành đánh giá cao mối quan hệ hợp tác quan trọng, lâu dài giữa UNIDO và Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nhiều đơn vị của Bộ đã hợp tác chặt chẽ với UNIDO trong nhiều dự án và đạt được các kết quả tốt đẹp.

Trong thời gian qua, Bộ đã có hợp tác với UNIDO trong 02 lĩnh vực biến đổi khí hậu và môi trường. Đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu, Dự án “Trình diễn chuyển giao công nghệ giảm phát thải khí nhà kính và các chất làm suy giảm tầng ô-dôn trong lĩnh vực kho lạnh” được triển khai trong giai đoạn 2014 – 2017 đã kết thúc. Dự án đã thực hiện các hoạt động thí điểm tại 04 doanh nghiệp sử dụng kho lạnh, giúp loại trừ chất làm suy giảm tầng ô-dôn và giảm phát thải khí nhà kính.

Dự án "Các hoạt động hỗ trợ phê chuẩn Bản sửa đổi, bổ sung Kigali" được thực hiện trong các năm 2018-2019. Hiện nay, dự thảo Bản sửa đổi bổ sung Kigali của Việt Nam đã được hoàn thiện, trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt làm cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đối với lĩnh vực môi trường, Dự án “Trình diễn áp dụng phương pháp kỹ thuật tốt nhất hiện có (BAT) và kinh nghiệm môi trường tốt nhất (BEP) trong hoạt động đốt ngoài trời nhằm thực hiện Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy”  là dự án do GEF tài trợ thông qua UNIDO được thực hiện trong giai đoạn 2015 - 2020. Hai bên đang phối hợp chặt chẽ để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ dự án, giúp giảm phát thải các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy phát sinh không chủ định (UPOP) trong hoạt động đốt ngoài trời hiệu quả và bền vững.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong thời gian tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang phối hợp với UNIDO chuẩn bị đề xuất các dự án do Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) tài trợ như Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật nhằm tăng cường năng lực triển khai, ứng dụng các công nghệ các - bon thấp và tiết kiệm năng lượng trong chuỗi làm lạnh thực phẩm” và Dự án “Quản lý PCB tại Việt Nam (pha 2)”.

Thứ trưởng Lê Công Thành đề nghị Tổng cục Môi trường, Cục Biến đổi khí hậu và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với UNIDO hoàn thiện đề xuất các dự án. Thứ trưởng mong rằng, phía UNIDO sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.
 

Nguồn tin: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da