10:54 ICT Thứ hai, 27/05/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 34


2 Hôm nay : 2068

thời trang nữ Tháng hiện tại : 190957

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18244541

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

2,75 triệu USD ứng phó với biến đổi khí hậu ở VN

2,75 triệu USD ứng phó với biến đổi khí hậu ở VN

Quỹ Phát triển Bắc Âu sẽ cung cấp một khoản hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) quản lý để giúp Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương và tỉnh Thanh Hóa xây dựng kế hoạch và thực hiện một cách có hiệu quả các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu.Khoản hỗ trợ này sẽ trợ giúp cho Chương trình Mục tiêu quốc gia của Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển một nền kinh tế bền vững hơn đối với tác động của khí hậu và phát thải ít khí thải nhà kính hơn.

Việt Nam và Nhật Bản ký Hiệp định hợp tác phát triển và sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình

Chiều 20/1, tại Hà Nội, được sự ủy quyền của Chính phủ hai nước, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Lê Đình Tiến và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki đã ký Hiệp định giữa Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản về hợp tác phát triển và sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình. 

Cùng dự Lễ ký, về phía Việt Nam còn có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Về phía Nhật bản có các cán bộ Đại sứ quán Nhật Bản, trưởng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Nhật bản tại Hà Nội như: JICA, JETRO, JBIC, TOSHIBA, HITACHI , MITSUBISI, BAOVIET TOKIO MARINE.     

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp xã giao tân Đại sứ Đan Mạch John Nielsen

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp xã giao tân Đại sứ Đan Mạch John Nielsen

Chiều 20/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên có buổi tiếp xã giao ngài John Nielsen, tân Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cho rằng, quan hệ hợp tác Việt Nam – Đan Mạch là quan hệ hợp tác toàn diện, trong đó hợp tác về tài nguyên và môi trường (TN&MT) là một trong những lĩnh vực then chốt. Với sự hỗ trợ, tác động của Đan Mạch, Việt Nam đã xây dựng xong Chương trình Mục tiêu quốc gia ứng phó với BĐKH và Kịch bản Nước biển dâng. Khoản hỗ trợ 40 triệu USD của Chính phủ Đan Mạch cho Chương trình Mục tiêu quốc gia ứng phó với BĐKH là hỗ trợ khởi đầu, từ đó các nhà tài trợ đã không ngừng cam kết giúp Việt Nam ứng phó với BĐKH. Bên cạnh đó, Đan Mạch đã tham gia tích cực trong Nhóm Hỗ trợ quốc tế về TN&MT ISGE; hỗ trợ chương trình môi trường do Bộ TN&MT và Bộ Kế hoạch – Đầu tư đồng chủ trì; hỗ trợ trong dự án nghiên cứu tác động của BĐKH tại tỉnh Hà Nam, Quảng Nam và Bến Tre. Trong lĩnh vực đất đai, Đan Mạch tham gia vào dự án về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên vợ và chồng. Theo Bộ trưởng, hợp tác trong lĩnh vực TN&MT là một điển hình về hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN thống nhất nhiều vấn đề quan trọng

Sau 2 ngày làm việc tích cực trưa 17/1, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ nhất năm 2011 tổ chức tại Indonesia đã bế mạc sau khi thống nhất quan điểm về nhiều vấn đề quan trọng.

Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Mary Natalegawa cho biết các Bộ trưởng ASEAN đã có các cuộc thảo luận cởi mở, thẳng thắn và có hiệu quả cao về hàng loạt chủ đề và các vấn đề quan trọng đối với sự ổn định, phát triển của ASEAN.

Hợp tác thăm dò địa chất và khai thác dầu khí giữa Việt Nam và LB Nga

Ngày 27/12, tại Hà Nội, thay mặt Chính phủ Việt Nam và LB Nga, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng và Ðại sứ Ðặc mệnh toàn quyền LB Nga tại Việt Nam An-đrây Gri-gô-ri-ê-vích Kốp-tun  ký Hiệp định giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và LB Nga về tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực thăm dò địa chất và khai thác dầu khí thềm lục địa Việt Nam trong khuôn khổ Liên doanh Việt-Nga "Vietsovpetro".

Thứ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị tổng kết

Tăng cường quản lý sử dụng hiệu quả dự án HTQT về TN&MT

Sáng 25/12, tại Hà Nội, Vụ HTQT Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hợp tác quốc tế (HTQT) ngành TN&MT năm 2010, phương hướng nhiệm vụ năm 2010 và kế hoạch giai đoạn 2011 – 2015. Thứ trưởng Trần Hồng Hà tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2010, có 60 chương trình/dự án về TN&MT đã được ký kết, đang thực hiện hoặc đang thẩm định phê duyệt để thực hiện, tổng kinh phí khoảng 356 triệu USD trong đó có 312 triệu 517 nghìn USD hỗ trợ nước ngoài; 3 chương trình, hiệp định do Bộ chủ trì xây dựng, điều phối thực hiện hoặc ký kết hỗ trợ cho công cuộc ứng phó với BĐKH, tổng kinh phí là 400 triệu USD. Bên cạnh đó, Bộ đang thực hiện một số dự án sử dụng ngân sách của Nhà nước hỗ trợ CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia trong các lĩnh vực về địa chất khoáng sản, khí tượng thủy văn và đo đạc bản đồ. Cũng trong năm 2010, Bộ TN&MT đã đàm phán, ký kết nhiều văn kiện hợp tác song phương với các quốc gia, các tổ chức quốc tế khu vực và thế giới nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực TN&MT như Thỏa thuận Việt Nam – Hà Lan về BĐKH và quản lý nước, Bản ghi nhớ, Thỏa thuận và Hiệp định với các Bộ, ngành tương ứng của Nam Phi, Hoa Kỳ và Nhật Bản...

Đan Mạch hỗ trợ gần 1,9 triệu USD cho CT môi trường sông Mê kông 2011-2015

Đan Mạch hỗ trợ gần 1,9 triệu USD cho CT môi trường sông Mê kông 2011-2015

Ngày 10/12, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen và Giám đốc điều hành Ban thư ký Uỷ hội sông Mê kông (MRC) Jeremy Bird đã ký một thỏa thuận về việc Đan Mạch tài trợ 10 triệu curon (tương đương gần 1,9 triệu USD) cho chương trình môi trường của MRC giai đoạn 2011-2015.

MRC đã được bốn nước Lào, Việt Nam, Thái Lan, Campuchia thành lập năm 1995 nhằm tăng cường hợp tác bền vững tại khu vực hạ lưu sông Mê kông.

VN-Mexico nhất trí cụ thể hóa hợp tác về môi trường

Ngày 8/12, bên lề Hội nghị Liên hợp quốc lần thứ 16 các bên tham gia Công ước về Biến đổi khí hậu (COP16) tại thành phố biển Cancun, Đông Nam Mexico, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Trần Hồng Hà đã có cuộc tiếp xúc song phương với người đồng cấp nước chủ nhà Fernando Tudela.Tại cuộc gặp, hai bên thống nhất đánh giá cao nhiều điểm tương đồng và tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường giữa Mexico và Việt Nam.

Hoạt động bên lề của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam

Tối 8/12/2010, Thứ trưởng Trần Hồng Hà đã tham dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống nước chủ nhà Mexico Felipi Calderon và  tiệc chiêu đãi của Bộ trưởng Ngoại giao Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất Sheikh Abdullah

Tăng cường hợp tác quốc tế ứng phó biến đổi khí hậu

Tăng cường hợp tác quốc tế ứng phó biến đổi khí hậu

Việt Nam tăng cường phát triển quan hệ hợp tác trong khối ASEAN và với các nước trên thế giới trong các lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á 2010 (CAFEO 28) với chủ đề "Kỹ thuật và Công nghệ vì cuộc sống tốt đẹp hơn trước thách thức biến đổi khí hậu” được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khai mạc tại Hà Nội ngày 1/12.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp tân Đại sứ Thụy Điển Staffan Herrström

Việt Nam – Thụy Điển: Tăng cường hợp tác đối tác bình đẳng trong lĩnh vực TN&MT

Sáng 30/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên có buổi tiếp xã giao ngài Staffan Herrström, tân Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đánh giá cao sự hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển trong lĩnh vực TN&MT, đặc biệt là trong Chương trình Hợp tác Việt Nam và Thụy Điển về Tăng cường quản lý đất đai và môi trường SEMLA.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai tiếp Bộ trưởng, Quốc vụ khanh Pierre Lallouche (Cộng hòa Pháp)

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai tiếp Bộ trưởng, Quốc vụ khanh Pierre Lallouche (Cộng hòa Pháp)

Ngày 26/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai đã có buổi tiếp ông Pierre Lallouche, Bộ trưởng, Quốc vụ khanh phụ trách ngoại thương, Cộng hòa Pháp đến thăm và làm việc tại Trạm thu ảnh vệ tinh Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế bang Badan- Wurttemberg (CHLB Đức)

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế bang Badan- Wurttemberg (CHLB Đức)

Chiều 19/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp, làm việc với ông Ernst Pfister, Bộ trưởng Bộ Kinh tế bang Badan - Wurttemberg (CHLB Đức). Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Đức trong lĩnh vực công nghệ năng lượng tái tạo.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Đuma Quốc gia Liên bang Nga

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Đuma Quốc gia Liên bang Nga

Sáng 17/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc có buổi tiếp đoàn Ủy ban Năng lượng Đuma Quốc gia Liên bang Nga do ngài Simanovskiy Leonid Yakovlevich  – Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban làm trưởng đoàn.

Bộ trưởng (phải) và ngài Đại sứ trong buổi tiếp

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp xã giao Đại sứ Anh

Chiều 29/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên đã có buổi tiếp xã giao, chào tạm biệt ngài Mark Kent - Đại sứ Anh tại Việt Nam nhân dịp ngài Mark Kent kết thúc nhiệm kỳ. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cám ơn ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ 3 năm làm Đại sứ tại Việt Nam đã nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Anh quốc, đặc biệt là lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Với sự hỗ trợ của ngài Đại sứ, nhiều đoàn cán bộ của Bộ TN&MT đã sang Anh quốc khảo sát, thiết lập quan hệ với các cơ quan, tổ chức của Anh quốc. Bên cạnh đó, nhiều đoàn công tác của Anh quốc cũng đã tới Việt Nam để tìm hiểu cơ hội hợp tác về môi trường và biến đổi khí hậu.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên tiếp xã giao nguyên Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản

Chiều 25/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên có buổi tiếp xã giao và trao đổi hữu nghị với nguyên Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama. Tại buổi tiếp, nguyên Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama cho rằng, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng trở nên tin cậy và mong muốn thời gian tới quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản Yasuaki Tanizaki

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản Yasuaki Tanizaki

Chiều 21/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên đã có buổi tiếp xã giao ngài Yasuaki Tanizaki, tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Tại buổi tiếp Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên chúc mừng ngài Yasuaki Tanizaki nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam và cho rằng, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực tài nguyên môi trường trong thời gian qua là sự hợp tác toàn diện và hiệu quả. Hợp tác về khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu (BĐKH) giữa hai quốc gia diễn ra sôi động, trong đó nổi bật là việc ký kết Bản thỏa thuận vốn vay cho “Chương trình hỗ trợ ứng phó với BĐKH”. Theo thỏa thuận này, Nhật Bản hỗ trợ 120 triệu USD giúp Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ ứng phó với BĐKH. Trong lĩnh vực môi trường, hai bên hợp tác quản lý đa dạng sinh học, quản lý lưu vực sông và kiểm soát ô nhiễm đô thị. Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đánh giá cao Sáng kiến 3R, Chương trình Viện trợ xanh (GAP) của Nhật Bản và sự hỗ trợ của Tổ chức Phát triển Công nghệ và Năng lượng mới (NEDO) trong dự án về tiết kiệm năng lượng.

Việt Nam – Nam Phi: Tăng cường hợp tác về tài nguyên nước

Việt Nam – Nam Phi: Tăng cường hợp tác về tài nguyên nước

Chiều 5/10, tại trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Tài nguyên nước và Các vấn đề môi trường Nam Phi. Tại buổi tiếp hai bên trao đổi về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên nước giữa hai quốc gia.

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai cho rằng, Nam Phi là quốc gia quản lý tài nguyên nước hiệu quả. Thứ trưởng đánh giá cao việc cải thiện chất lượng và sử dụng tài nguyên nước của Nam Phi và nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn hợp tác với Nam Phi trong việc xác định dòng chảy tối thiểu khi vận hành hồ chứa. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng muốn học hỏi kinh nghiệm của Nam Phi về quản lý lưu vực sông quốc tế.

Trồng rừng ngập mặn tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh

Giao lưu trồng rừng ngập mặn Việt Nam-Nhật Bản

Trong ba ngày từ 10-12/9, tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh, đã diễn ra cuộc Giao lưu trồng rừng ngập mặn hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

Cuộc giao lưu được tỉnh Quảng Ninh, Ban Nghiên cứu Hệ sinh thái Rừng ngập mặn và Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường (MERD) Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Công ty Tokio Marine & Nichido Fire Insurance, Tổ chức Phục hồi Rừng ngập mặn Nhật Bản (ACTOMANG) phối hợp tổ chức với mục tiêu: "Bảo vệ môi trường, hòa bình và hữu nghị, là biểu tượng cho tình cảm bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Nhật Bản, là sức vươn lên vì một thế giới màu xanh."

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp ông Francois Girault - Đại sứ CH Pháp

CH Pháp: Ưu tiên hợp tác về môi trường, biến đổi khí hậu với Việt Nam

Chiều 15/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi tiếp xã giao ông Francois Girault – tân Đại sứ CH Pháp nhân dịp ông bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên cảm ơn, Chính phủ và Đại sứ quán Pháp đã hỗ trợ hiệu quả cho lĩnh vực tài nguyên và môi trường của Việt Nam thời gian qua. Hai bên đã có hợp tác đa dạng trong các dự án: “Trạm thu ảnh Vệ tinh Việt Nam và Trung tâm Dữ liệu viễn thám Quốc gia” được khánh thành vào tháng 7/2009 hiện đang đi vào hoạt động; dự án Hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM; dự án quản lý tài nguyên nước sông Đồng Nai... Sự giúp đỡ của Pháp đã giúp Việt Nam tiếp cận công nghệ hiện đại, cách quản lý và đào tạo cán bộ về tài nguyên và môi trường.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 21 22 23 24  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da