10:55 ICT Thứ hai, 27/05/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


2 Hôm nay : 2079

thời trang nữ Tháng hiện tại : 190968

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18244552

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Việt Nam tham gia Ban Cố vấn đặc biệt về nông nghiệp-an ninh lương thực-biến đổi khí hậu

Việt Nam tham gia Ban Cố vấn đặc biệt về nông nghiệp-an ninh lương thực-biến đổi khí hậu

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tham gia Ban Cố vấn đặc biệt về nông nghiệp - an ninh lương thực - biến đổi khí hậu do Ngân hàng Thế giới (WB) và Hà Lan khởi xướng.

Việc tham gia Ban cố vấn đặc biệt về nông nghiệp - an ninh lương thực - biến đổi khí hậu sẽ giúp nước ta nâng cao vị thế trên trường quốc tế, đồng thời đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, bảo đảm an ninh lương thực và đối phó với biến đổi khí hậu.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan: Cầu nối quảng bá hình ảnh Việt Nam tới Ba Lan

Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan: Cầu nối quảng bá hình ảnh Việt Nam tới Ba Lan

Sáng 26/4, tại trụ sở Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan Phạm Khôi Nguyên đã có buổi tiếp hữu nghị Đoàn Đảng Liên minh Dân chủ cánh tả Ba Lan (SLD) do ngài Grzegorz Napieralski, Chủ tịch SLD làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Việt Nam - Hàn Quốc: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực môi trường

Việt Nam - Hàn Quốc: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực môi trường

Chiều 19/4, Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 8 đã diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc. Hội nghị được tổ chức thường niên theo tinh thần của Bản thỏa thuận về hợp tác trong lĩnh vực môi trường giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được hai Bộ ký kết năm 2004.

Tham dự hội nghị, về phía Việt Nam có Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến, Đại sứ Trần Trọng Toàn cùng với các thành viên gồm lãnh đạo và chuyên viên các cơ quan:Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ TNMT;Vụ HTQT và KHCN, TCMT; Viện CLCSTNMT; TMV và VEPF. 

Hội nghị nhóm công tác ASEAN hướng tới COP17

Hội nghị nhóm công tác ASEAN hướng tới COP17

Chiều 19/4, trong khuôn khổ các hoạt động ASEAN về môi trường, Hội nghị nhóm công tác ASEAN về BĐKH lần 2 tiếp tục họp bàn các nội dung hướng tới  hội nghị các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về BĐKH lần thứ 17 (COP17) và Hội nghị các bên tham gia Nghị định thư Kyoto lần thứ 7.

Điều hành hội nghị là bà Sunee Piyapanpong, Phó Tổng thư ký Cơ quan Kế hoạch và Chính sách Tài nguyên Môi trường Thái Lan, Chủ tịch lâm thời nhóm công tác ASEAN về biến đổi khí hậu (AWGCC).

Toàn cảnh hội nghị

Khai mạc hội nghị Nhóm công tác ASEAN về BĐKH lần thứ 2

Tham dự khai mạc hội nghị có ông Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng TCMT, bà Trần Thị Minh Hà, Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TN&MT; ông Lê Văn Hợp, Vụ trưởng Vụ TĐ&KT, Bộ TN&MT và các thành viên nhóm công tác ASEAN về BĐKH (AWGCC).

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Trần Hồng Hà thay mặt Bộ TN&MT nhiệt liệt chào mừng các thành viên AWGCC đã tới dự hội nghị lần thứ 2 tại Hà Nội. Thứ trưởng cho biết hiện nay BĐKH đã và đang diễn ra nhanh chóng, thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn trong các lĩnh vực của nền kinh tế, thiên nhiên và xã hội; con người hiện đang phải đối mặt với nhiều mối nguy cơ lớn về chất lượng môi trường sống.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển (phải) tiếp ông Jeanpaul Decorps

Bộ TN&MT và Hội đồng Công chứng tối cao Pháp: Tăng cường hợp tác hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai

Sáng 7/4 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã tiếp ông Jeanpaul Decorps, Chủ tịch Hội đồng Công chứng tối cao Pháp kiêm Chủ tịch Liên minh công chứng quốc tế. Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chúc mừng ông Jeanpaul Decorps đảm nhiệm cương vị mới - Chủ tịch Liên minh Công chứng quốc tế, đồng thời bày tỏ mong muốn sự hợp tác giữa Bộ TN&MT và Hội đồng công chứng tối cao Pháp cũng như Liên minh Công chứng quốc tế sẽ có những kết quả mới.

“Chính phủ Việt Nam chủ trương đẩy nhanh việc hiện đại hóa công tác quản lý đất đai, tạo điều kiện phát triển thị trường bất động sản, đảm bảo quyền lợi của người dân. Chúng tôi rất hoan nghênh việc hợp tác trong lĩnh vực công chứng, tư pháp về đất đai với một quốc gia có bề dày kinh nghiệm như Pháp”, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển nói.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên (phải) tiếp ông Eugeniusz Paprocki

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp Tập đoàn Police (Ba Lan): Tạo điều kiện để Ba Lan chuyển giao công nghệ chế biến sâu quặng titan

Chiều 6/4 tại Hà Nội, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã tiếp ông Eugeniusz Paprocki, Giám đốc Công nghệ - sản xuất – kỹ thuật - Tập đoàn Police (Ba Lan). Hiện Tập đoàn này đang có mối quan hệ với Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Hà Nội để chuyển giao công nghệ chế biến sâu quặng titan tại Bình Thuận.

Hội nghị thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về CNTT-TT giữa EU và ASEAN

Hội nghị thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về CNTT-TT giữa EU và ASEAN

Sáng 5/4/2011 tại TP.Hồ Chí Minh, Hội đồng Chính sách Khoa học Công nghệ Quốc gia (NCSTP) phối hợp cùng SEACOOP tổ chức hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về CNTT-TT giữa EU và ASEAN với chủ đề được tập trung vào Internet. Hơn 50 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành, các nhà quản lý điều hành về CNTT của 10 quốc gia trong khối Asean, bao gồm: Cam Pu Chia, Thái Lan, Malaysia, Brunei Darussalam, Indonesia, Lào, Myanma, Singapore, Philippines và Việt Nam.

SEACOOP là một sáng kiến hỗ trợ của Ủy ban châu Âu và Ban thư ký ASEAN và nhằm tăng cường hợp tác khoa học và công nghệ (S&T) về ICT giữa châu Âu và Đông Nam Á với mục tiêu vì sự phát triển của các dự án hợp tác nghiên cứu CNTT. SEACOOP được điều phối bởi Sigma Orionis, một tổ chức có trụ sở tại Pháp và dành cho việc hỗ trợ nghiên cứu hợp tác trong lĩnh vực CNTT và phát triển ICT toàn cầu.

Việt Nam là 1 trong những nước dự báo chịu ảnh hưởng lớn nhất của BĐKH

Ký kết Thỏa thuận tài trợ chương trình hỗ trợ ứng phó với BĐKH

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính ký kết Thỏa thuận đóng góp giữa Chính phủ Canada và Chính phủ ta viện trợ thực hiện Chương trình hỗ trợ ứng phó với Biến đổi khí hậu (BĐKH) với đại diện Chính phủ Canada.

Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý về nguyên tắc nội dung Thỏa thuận đóng góp giữa Chính phủ Canada và Chính phủ ta viện trợ thực hiện Chương trình hỗ trợ ứng phó với BĐKH.

Việt – Trung ký hợp tác bảo tồn vượn Cao Vít

 Một cuộc họp lịch sử giữa các nhà khoa học và lãnh đạo hai nước Việt Nam và Trung Quốc đã được diễn ra từ ngày 13 – 20/3 tại thành phố Nam Ninh, thủ phủ của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc nhằm thống nhất các biện pháp phục hồi sinh cảnh sống duy nhất cho loài vượn Cao Vít cực kỳ nguy cấp tại khu vực biên giới Việt – Trung.

Cuộc họp đã đạt được một thỏa thuận quan trọng trong hoạt động bảo tồn vượn Cao Vít, đó là việc hai bên thống nhất kí “Biên bản hợp tác triển khai công tác bảo tồn loài vượn Cao Vít và môi trường sống liên biên giới Việt – Trung”. Thỏa thuận thể hiện sự tăng cường hợp tác giữa hai quốc gia và chính quyền hai tỉnh Quảng Tây – Cao Bằng, trong đó, hai bên nhất trí thực hiện cơ chế phối hợp và chia sẻ thông tin qua các cuộc họp giao ban định kì hàng năm ở cấp huyện hai tỉnh và hàng quí giữa đội tuần rừng của hai khu bảo tồn hai nước.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu khai mạc phiên họp

Cuộc họp lần thứ nhất Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước

Sáng 29/3, tại Hà Nội, Ủy ban Liên Chính phủ Việt nam – Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước đã họp phiên đầu tiên. Tham dự phiên họp về phía Phân ban Việt Nam có Phó Thủ tướng, Chủ tịch Phân ban Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Bộ TN&MT, Phó Chủ tịch phân ban Phạm Khôi Nguyên và các thành viên.

Về phía Chính phủ Vương quốc Hà Lan có Thái tử Vương quốc Hà Lan Willem Alexander,Ngài Quốc vụ khanh Joop Atsma.

Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến tiếp ông Gerard Wolters – Chánh Văn phòng Bộ Hạ tầng cơ sở và Môi trường Hà Lan

Tăng cường hợp tác với Hà Lan trong quản lý, xử lý chất thải

Sáng 22/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến đã có buổi tiếp xã giao Đoàn Bộ Hạ tầng cơ sở và Môi trường Hà Lan.

Chia sẻ với Đoàn công tác Bộ Hạ tầng cơ sở và Môi trường Hà Lan, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến cho biết, tại Việt Nam tình trạng nhập khẩu chất thải đang diễn ra khá phức tạp, tình trạng lợi dụng kẽ hở pháp luật còn nhiều, hàng ngàn container chứa chất thải không có đơn vị nhận nằm tại các cảng như: Hải Phòng, Đà Nẵng… gây ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng.

Việt-Pháp thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương

Việt-Pháp thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương

Từ ngày 15-17/3, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam do Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến làm trưởng đoàn, đã tới thăm và trao đổi hợp tác với thành phố Brest của Pháp.

Đoàn đã thăm và làm việc với một số trung tâm nghiên cứu và doanh nghiệp của Pháp ở Brest chuyên về lĩnh vực giám sát, quản lý và bảo vệ môi trường biển như Trung tâm công nghệ Technopole Brest Iroise, Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật biển và sông ngòi (CETMEF), Viện nghiên cứu khai thác biển (IFREMER)…

Việt Nam - Lào hợp tác khảo sát khoáng sản

Dự án khảo sát thạch cao tại khu vực bản Tưng có diện tích trên 4,7km2, với trữ lượng khoảng 2,2 triệu tấn và vốn đầu tư 700.000 USD.  

Đại sứ Đan Mạch và Thứ trưởng Trần Việt Thanh ký kết hiệp định

Thêm 8 triệu USD để nghiên cứu biến đổi khí hậu

Ngày 9/3, Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại sứ Đan Mạch đã kí hiệp định chương trình hợp tác nghiên cứu giữa Việt Nam và Đan Mạch từ 2011-2013.

Chương trình này sẽ tập trung vào chủ đề ứng dụng khoa học công nghệ để nghiên cứu và giảm tối đa hiện tượng biến đổi khí hậu đến Việt Nam.

Tập huấn kỹ năng xây dựng dự án về ứng phó với biến đổi khí hậu

Tập huấn kỹ năng xây dựng dự án về ứng phó với biến đổi khí hậu

Từ ngày 1-4/3/2011, khoá tập huấn kỹ năng xây dựng dự án về ứng phó với biến đổi khí hậu do Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững (SRD), Nhóm làm việc về Biến đổi khí hậu (CCWG) và Mạng lưới Các Tổ Chức Phi Chính Phủ Việt Nam và Biến đổi khí hậu (VNGO&CC) phối hợp đồng tổ chức, đã diễn ra tại Hà Nội.

Đây là khoá tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Xây dựng năng lực về Biến đổi khí hậu cho các Tổ chức Xã hội Dân sự” do Đại sứ quán Phần Lan tài trợ.

Khởi công Thủy điện Xekaman 1 lớn nhất ở Lào do Việt Nam đầu tư

Khởi công Thủy điện Xekaman 1 lớn nhất ở Lào do Việt Nam đầu tư

Sáng 6/3 tại huyện Sanxay, tỉnh Attapeu, CHDCND Lào, dự án Thủy điện Xekaman 1 – một trong những công trình quan trọng thuộc chương trình hợp tác năng lượng giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào đã được khởi công.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ CHDCND Lào Somsavat Lengsavad; Phó Thủ tướng Chính phủ CHXHCN Việt Nam Hoàng Trung Hải; lãnh đạo các ngành; đại diện chính quyền tỉnh Attapeu (Lào), các tỉnh Kon Tum, Gia Lai cùng đông đảo nhân dân địa nơi triển khai dự án đã tới dự lễ khởi công.

Chủ tịch Hội, Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu

Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan: Mở rộng các hoạt động kinh tế, đào tạo, dịch vụ

Tại Hội nghị tổng kết năm 2010 và triển khai nhiệm vụ 2011 của Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan diễn ra ngày 25/2, Chủ tịch Hội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên đánh giá cao những hoạt động tích cực của Hội trong năm 2010. Các hoạt động đã góp phần thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa hai nước, mở rộng mối giao lưu văn hóa, kinh tế, quan tâm hơn nữa tới đồng bào Việt Nam sinh sống làm việc tại Ba Lan.