05:12 ICT Chủ nhật, 24/02/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 25

Khách viếng thăm : 60


2 Hôm nay : 2525

thời trang nữ Tháng hiện tại : 159415

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 17577067

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu khai mạc phiên họp

Cuộc họp lần thứ nhất Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước

Sáng 29/3, tại Hà Nội, Ủy ban Liên Chính phủ Việt nam – Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước đã họp phiên đầu tiên. Tham dự phiên họp về phía Phân ban Việt Nam có Phó Thủ tướng, Chủ tịch Phân ban Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Bộ TN&MT, Phó Chủ tịch phân ban Phạm Khôi Nguyên và các thành viên.

Về phía Chính phủ Vương quốc Hà Lan có Thái tử Vương quốc Hà Lan Willem Alexander,Ngài Quốc vụ khanh Joop Atsma.

Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến tiếp ông Gerard Wolters – Chánh Văn phòng Bộ Hạ tầng cơ sở và Môi trường Hà Lan

Tăng cường hợp tác với Hà Lan trong quản lý, xử lý chất thải

Sáng 22/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến đã có buổi tiếp xã giao Đoàn Bộ Hạ tầng cơ sở và Môi trường Hà Lan.

Chia sẻ với Đoàn công tác Bộ Hạ tầng cơ sở và Môi trường Hà Lan, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến cho biết, tại Việt Nam tình trạng nhập khẩu chất thải đang diễn ra khá phức tạp, tình trạng lợi dụng kẽ hở pháp luật còn nhiều, hàng ngàn container chứa chất thải không có đơn vị nhận nằm tại các cảng như: Hải Phòng, Đà Nẵng… gây ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng.

Việt-Pháp thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương

Việt-Pháp thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương

Từ ngày 15-17/3, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam do Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến làm trưởng đoàn, đã tới thăm và trao đổi hợp tác với thành phố Brest của Pháp.

Đoàn đã thăm và làm việc với một số trung tâm nghiên cứu và doanh nghiệp của Pháp ở Brest chuyên về lĩnh vực giám sát, quản lý và bảo vệ môi trường biển như Trung tâm công nghệ Technopole Brest Iroise, Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật biển và sông ngòi (CETMEF), Viện nghiên cứu khai thác biển (IFREMER)…

Việt Nam - Lào hợp tác khảo sát khoáng sản

Dự án khảo sát thạch cao tại khu vực bản Tưng có diện tích trên 4,7km2, với trữ lượng khoảng 2,2 triệu tấn và vốn đầu tư 700.000 USD.  

Đại sứ Đan Mạch và Thứ trưởng Trần Việt Thanh ký kết hiệp định

Thêm 8 triệu USD để nghiên cứu biến đổi khí hậu

Ngày 9/3, Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại sứ Đan Mạch đã kí hiệp định chương trình hợp tác nghiên cứu giữa Việt Nam và Đan Mạch từ 2011-2013.

Chương trình này sẽ tập trung vào chủ đề ứng dụng khoa học công nghệ để nghiên cứu và giảm tối đa hiện tượng biến đổi khí hậu đến Việt Nam.

Tập huấn kỹ năng xây dựng dự án về ứng phó với biến đổi khí hậu

Tập huấn kỹ năng xây dựng dự án về ứng phó với biến đổi khí hậu

Từ ngày 1-4/3/2011, khoá tập huấn kỹ năng xây dựng dự án về ứng phó với biến đổi khí hậu do Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững (SRD), Nhóm làm việc về Biến đổi khí hậu (CCWG) và Mạng lưới Các Tổ Chức Phi Chính Phủ Việt Nam và Biến đổi khí hậu (VNGO&CC) phối hợp đồng tổ chức, đã diễn ra tại Hà Nội.

Đây là khoá tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Xây dựng năng lực về Biến đổi khí hậu cho các Tổ chức Xã hội Dân sự” do Đại sứ quán Phần Lan tài trợ.

Khởi công Thủy điện Xekaman 1 lớn nhất ở Lào do Việt Nam đầu tư

Khởi công Thủy điện Xekaman 1 lớn nhất ở Lào do Việt Nam đầu tư

Sáng 6/3 tại huyện Sanxay, tỉnh Attapeu, CHDCND Lào, dự án Thủy điện Xekaman 1 – một trong những công trình quan trọng thuộc chương trình hợp tác năng lượng giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào đã được khởi công.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ CHDCND Lào Somsavat Lengsavad; Phó Thủ tướng Chính phủ CHXHCN Việt Nam Hoàng Trung Hải; lãnh đạo các ngành; đại diện chính quyền tỉnh Attapeu (Lào), các tỉnh Kon Tum, Gia Lai cùng đông đảo nhân dân địa nơi triển khai dự án đã tới dự lễ khởi công.

Chủ tịch Hội, Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu

Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan: Mở rộng các hoạt động kinh tế, đào tạo, dịch vụ

Tại Hội nghị tổng kết năm 2010 và triển khai nhiệm vụ 2011 của Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan diễn ra ngày 25/2, Chủ tịch Hội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên đánh giá cao những hoạt động tích cực của Hội trong năm 2010. Các hoạt động đã góp phần thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa hai nước, mở rộng mối giao lưu văn hóa, kinh tế, quan tâm hơn nữa tới đồng bào Việt Nam sinh sống làm việc tại Ba Lan.