22:23 ICT Thứ hai, 18/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 32


2 Hôm nay : 8209

thời trang nữ Tháng hiện tại : 138188

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15389473

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

WB và Bộ TN&MT: Biến sự hợp tác thành những mục tiêu, hành động và kết quả thiết thực cho mọi người dân và cho sự phát triển bền vững của Việt Nam

Thứ tư - 01/03/2017 09:04
Sáng 28/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ousmane Dione – Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam nhằm tiếp tục trao đổi, đẩy mạnh hợp tác, tăng cường năng lực xây dựng và thực hiện các dự án có quy mô lớn cho ngành tài nguyên và môi trường.
WB và Bộ TN&MT: Biến sự hợp tác thành những mục tiêu, hành động và kết quả thiết thực cho mọi người dân và cho sự phát triển bền vững của Việt Nam

WB và Bộ TN&MT: Biến sự hợp tác thành những mục tiêu, hành động và kết quả thiết thực cho mọi người dân và cho sự phát triển bền vững của Việt Nam


Trong thời gian gần đây, Ngân hàng Thế giới (WB) đã hỗ trợ và phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) triển khai nhiều dự án quan trọng về biến đổi khí hậu, môi trường, đất đai, quản lý tài nguyên nước, khí tượng thủy văn,...

 

Trao đổi tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ từ phía WB với các dự án hỗ trợ, phát triển cho ngành TN&MT. “Các dự án này hoàn thành sẽ góp phần vào việc nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên nước, đảm bảo môi trường và đẩy mạnh phát triển công nghiệp theo hướng bền vững ở Việt Nam” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

 

Trong thời gian sắp tới, với sự tập trung nguồn lực cao của Bộ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị WB ưu tiên hợp tác nhằm tăng cường năng lực xây dựng và triển khai thực hiện các dự án có quy mô lớn cho Ngành; ưu tiên thúc đẩy các chương trình, dự án có khả năng giải quyết nhiều mục tiêu và có sự tham gia của nhiều Bộ, ngành liên quan; ưu tiên hợp tác xây dựng các dự án cung cấp dịch vụ công ích có khả năng hoàn vốn, với sự tham gia của khối tư nhân để có thể sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi khác từ WB.

 

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đề nghị WB phối hợp và hỗ trợ xây dựng các dự án kêu gọi tài trợ từ các quỹ quốc tế và các quỹ ủy thác. Đồng thời, xem xét giải pháp tối đa hóa lợi ích hợp tác thông qua việc tận dụng thế mạnh của WB và các đối tác quốc tế khác; cũng như thông qua cơ chế phối hợp và điều phối hỗ trợ của WB và các đối tác quốc tế khác trong các hoạt động hỗ trợ cho Việt Nam.

 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ousmane Dione - Giám đốc WB tại Việt Nam khẳng định: Để các dự án được thực hiện có hiệu quả, thì sự hợp tác, điều phối giữa các Bộ ngành, đặc biệt là Bộ TN&MT và Ngân hàng thế giới cần được nâng tầm hơn nữa, từ đó có hướng tiếp cận thích hợp, đặc biệt là hướng tiếp cận liên tỉnh, liên vùng; có phương pháp giải quyết chung đối với những thách thức của các khu vực được đầu tư; đồng thời tiếp tục khẳng định sự ủng hộ của Ngân hàng thế giới đối với Bộ TN&MT.

“Ngân hàng thế giới sẽ có những chiến lược cụ thể và cam kết sẽ dẫn đầu trong số các nhà tài trợ; đồng thời mong muốn cùng Bộ TN&MT thống nhất về cách thức, phương pháp và cơ chế phối hợp để tổ chức xây dựng và triển khai các dự án đầu tư một cách thống nhất và mang lại hiệu quả cao sau đầu tư.

Tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác và hợp tác với Bộ TN&MT cũng như tất cả các đối tác khác của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam. Chúng ta sẽ biến sự hợp tác này thành những mục tiêu và hành động, nhằm mang lại những kết quả thiết thực cho mọi người dân và cho sự phát triển của Việt Nam” - ông Ousmane Dione nhấn mạnh.

 

Ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam (giữa) phát biểu tại buổi làm việc

 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cảm ơn sự nhiệt tình của ông Ousmane Dione đối với Bộ TN&MT nói riêng và Việt Nam nói chung. Bộ trưởng đánh giá rất cao về tinh thần làm việc mang tính hành động và rất hiệu quả của ông Giám đốc WB; đồng thời mong muốn hai bên sẽ tích cực và trách nhiệm trong việc triển khai và giám sát các nội dung phối hợp trong thời gian tới.

“Sau buổi làm việc hôm nay, WB và Bộ TN&MT sẽ làm việc với nhau trên một cơ sở hết sức trách nhiệm và mang tính hành động. Chúng ta sẽ có một Biên bản ghi nhớ để cả hai bên đều có thể giám sát tiến độ, bảo đảm hiệu quả và hoàn thành các mục tiêu đã được đưa ra”- Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da