04:20 ICT Thứ tư, 18/07/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 23


2 Hôm nay : 1542

thời trang nữ Tháng hiện tại : 144137

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15625489

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Việt Nam - Phần Lan: Tiếp tục triển khai Dự án “Nâng cấp khả năng đo mưa, dự báo bão và giông sét”

Thứ hai - 03/04/2017 08:27
Sáng ngày 28/3, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ilkka Pekka Simila, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam.
Toàn cảnh buổi tiếp

Toàn cảnh buổi tiếp


Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Vụ: Hợp tác quốc tế, Kế hoạch, Tài Chính, Văn phòng Bộ và Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về việc thực hiện Dự án “Nâng cấp khả năng đo mưa, dự báo bão và giông sét của Trung tâm KTTV quốc gia” do Chính phủ Phần Lan tài trợ.

Ngài Đại sứ khẳng định, đây là một dự án quan trọng, đóng góp lớn vào hợp tác giữa Việt Nam và Phần Lan, sẽ giúp cải thiện hệ thống thu thập dữ liệu và dự báo thời tiết ở Việt Nam. Mới đây, các bên liên quan của dự án đã tổ chức lễ khởi công dự án tại tỉnh Điện Biên, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc triển khai thực hiện dự án.

“Chúng tôi mong muốn Bộ Tài nguyên và Môi trường và Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia sẽ tiếp tục quan tâm, triển khai dự án trong năm 2017 để đảm bảo tiến độ và chất lượng đề ra” - Đại sứ Phần Lan nói.

 

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển (phải) phát biểu tại buổi tiếp

 

Trao đổi với ngài Đại sứ, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết, chương trình hiện đại hóa ngành khí tượng thủy văn được Chính phủ quan tâm, triển khai từ năm 2011. Sau 5 năm thực hiện chương trình, đến năm 2015, cơ sở vật chất, kỹ thuật của ngành khí tượng thủy văn đã được tăng cường mạnh mẽ. Trong giai đoạn 2016 – 2020. Thứ trưởng khẳng định, chương trình hiện đại hóa ngành khí tượng thủy văn sẽ tiếp tục được Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện.

Đặc biệt, Chính phủ cũng hết sức quan tâm và có nhiều văn bản chỉ đạo đối với các dự án ODA, trong đó có dự án “Nâng cấp khả năng đo mưa, dự báo bão và giông sét của Trung tâm KTTV quốc gia” do Chính phủ Phần Lan viện trợ. Đánh giá kết quả hơn 01 năm thực hiện dự án, Thứ trưởng cho rằng, dự án đã được triển khai đảm bảo tiến độ và chất lượng đề ra. Các vấn đề trong giai đoạn đầu của dự án như lựa chọn địa điểm lắp đặt, các thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng, các thủ tục chuẩn bị đầu tư, xây dựng... về cơ bản đã được hoàn thành.

 

Ông Ilkka Pekka Simila, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp

 

Thời gian tới, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển mong muốn Chính phủ Phần Lan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai thực hiện dự án này. “Trong năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ động phối hợp với các Bộ ngành, địa phương liên quan cũng như hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Phần Lan và Công ty Vaisala của Phần Lan - đơn vị hỗ trợ cung cấp các trang thiết khí tượng thủy văn của dự án để triển khai thực hiện dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng theo kế hoạch đề ra.” – Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển nhấn mạnh.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển gửi lời cảm ơn Chính phủ Phần Lan đã quan tâm hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Thứ trưởng hy vọng rằng, hai bên sẽ tiếp tục có những trao đổi, hợp tác để triển khai thực hiện tốt các dự án hiện tại cũng như có nhiều dự án hợp tác thành công mới trong tương lai.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da