18:52 ICT Thứ sáu, 06/12/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 49


2 Hôm nay : 28782

thời trang nữ Tháng hiện tại : 196145

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 22220105

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Việt Nam - Nhật Bản: Tăng cường hợp tác về đất đai, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và thông tin địa lý

Thứ sáu - 10/08/2018 08:38

 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà và ông Tsukasa Akimoto, Thứ trưởng thường trực Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản
 
Chiều ngày 09/8, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Tsukasa Akimoto, Thứ trưởng thường trực Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản. Tại cuộc làm việc hai bên đã trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác về các lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, đo đạc bản đồ và thông tin địa lý được nêu trong Bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản Tsukasa Akimoto cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian qua, đồng thời mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác trong những lĩnh vực khác thuộc phạm vi quản lý của hai Bộ. Trong thời gian tới, Thứ trưởng Tsukasa Akimoto tin tưởng những hợp tác trước đây trong lĩnh vực tài nguyên đất, đo đạc bản đồ và thông tin địa lý, tài nguyên nước sẽ có nhiều bước tiến hơn nữa.

Trao đổi tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà vui mừng chào đón đoàn công tác của Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đến thăm và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bộ trưởng ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, những kết quả đã đạt được giữa ViệtNamvà Nhật Bản cũng như hai Bộ trong lĩnh vực đất đai và đo đạc bản đồ. Trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị các đơn vị của hai bên tiếp tục phối hợp xây dựng các nội dung hợp tác cụ thể trong các lĩnh vực tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và thông tin địa lý trong MOU đã được ký kết vào tháng 5/2018.
 

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà (phải) tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản Tsukasa Akimoto
 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, hiện nay Việt Nam đang cần Nhật Bản hỗ trợ xây dựng các chính sách quản lý, xây dựng các hệ thống giám sát, đánh giá, quy hoạch, cơ sở dữ liệu về tài nguyên và môi trường để phục vụ cho các công tác quản lý, phát triển xã hội. Bộ trưởng mong muốn trong khuôn khổ ký kết hợp tác giữa hai Bộ, hai bên sẽ cùng trao đổi và thống nhất những vấn đề có tiềm năng hợp tác để triển khai một cách hiệu quả nhất.

Bộ trưởng đánh giá cao sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản trong việc tạo điều kiện để Cục Kinh tế đất và Công nghiệp xây dựng cũng như Hiệp hội thẩm định bất động sản Nhật Bản (JAREA) làm việc với Tổng cục Quản lý Đất đai thực hiện nghiên cứu thí điểm ứng dụng kinh nghiệm của Nhật Bản về định giá đất tại Hải Phòng. Về vấn đề này, Bộ trưởng nhấn mạnh, quá trình thực hiện phải dựa trên cơ sở khoa học và nền tảng pháp lý. Song song với đó sẽ tiến hành thí điểm ở các tỉnh thành khác và phải đúc rút ra những kinh nghiệm triển khai; xem lại những yêu cầu kỹ thuật, nền tảng công nghệ của Nhật Bản có phù hợp và đáp ứng được với những quy định pháp luật của Việt Nam, đồng thời lựa chọn những mô hình, chính sách phù hợp nhất để đưa vào trong luật pháp đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đề nghị Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường cử chuyên gia Nhật Bản sang làm việc tại Tổng cục Quản lý Đất đai nhằm giúp thực hiện kế hoạch sửa đổi Luật Đất đai của Việt Nam; triển khai xây dựng hệ thống thông tin đất đai của Nhật Bản; hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để triển khai lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo mô hình và kinh nghiệm Nhật Bản...
 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc chiều ngày 09/8
 
Trao đổi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Tsukasa Akimoto cho biết, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản luôn có những chương trình mời các chuyên gia của các nước trong khu vực đến cùng hợp tác, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm của các bên trong những vấn đề quan tâm chung. Thứ trưởng cho biết, trong những năm qua, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã tạo điều kiện để các cán bộ của Tổng cục Quản lý đất đai học tập kinh nghiệm định giá đất của Nhật Bản.

Thứ trưởng Tsukasa Akimoto cam kết sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường trong các lĩnh vực hợp tác của hai bên. Bên cạnh hợp tác mạnh mẽ trong lĩnh vực đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường có thể chủ động đưa ra những ý kiến, nhu cầu, mục tiêu để hai bên có thể cùng nhau nghiên cứu, đáp ứng được nhu cầu hợp tác giữa hai Bộ, hai đất nước. Phía Nhật Bản sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đã trải qua và hỗ trợ cho Việt Nam trên quan điểm hai bên cùng phát triển.

Cảm ơn những đề nghị của Thứ trưởng Tsukasa Akimoto, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị phía Nhật Bản để thúc đẩy sự hợp tác giữa hai Bộ phát triển hơn mạnh mẽ nữa, tương xứng với mối quan hệ bền vững của hai quốc gia.
 

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da